facebook pixel

Khám Phá Nghề Sommelier Trong Nhà Hàng Khách Sạn Cao Cấp

Bạn đang làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn? Bạn đã biết về những điều thú vị về một Sommelier tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp? Hãy cùng Trường Đào Tạo Quản Trị Nhà Hàng khám phá nghề Sommelier nhé!

Sommelier là gì?

Trong những nhà hàng, khách sạn cao cấp, “Sommelier” theo tiếng Pháp có nghĩa là chuyên gia thử nếm và phục vụ rượu vang. Họ sẽ  là người đóng vai trò quan trọng trong việc “chuẩn hóa” quy trình chọn lựa, phục vụ rượu của bất cứ nhà hàng, khách sạn nào.

Một sommelier thực thụ phải được đào tạo bài bản qua trường lớp nhất định trong ngành Ẩm thực. Vượt lên trên một công việc thông thường tại nhà hàng hay khách sạn, sommelier chính là người định hướng gu thưởng thức rượu vang cho khách hàng.

sommelier giu vai tro chuan hoa viec lua chon ruou vangSommelier giữ vai trò chuẩn hóa việc lựa chọn rượu vang cho khách sạn, nhà hàng

Đặc thù công việc của Sommelier trong nhà hàng - khách sạn cao cấp

Sommelier thường làm việc tại các nhà hàng, khách sạn sang trọng, bar, pub hay thậm chí là sở hữu một chuỗi cửa hàng rượu vang riêng cho mình. Công việc chính của họ bao gồm:

  • Lên danh sách rượu vang cho nhà hàng
  • Tư vấn các loại đồ uống kết hợp để tăng hương vị cho món ăn
  • Giao dịch và bảo quản rượu
  • Đào tạo nhân viên các kiến thức cơ bản về phục vụ đồ uống, rượu vang…

Nghề sommelier đòi hỏi một sự tinh tế nhất định để có thể biết cách kết hợp hàng trăm món ăn với hàng trăm loại vang khác nhau. Hơn nữa, họ còn cần thấu hiểu chính xác khẩu vị của khách hàng  muốn gì, thích gì… để định hướng gu thưởng thức rượu phù hợp.

cong viec cua sommelier doi hoi kien thuc sau rong ve cac loai ruou vangCông việc của sommelier đòi hỏi kiến thức sâu rộng về các loại rượu vang

Sommelier phải chịu trách nhiệm giám sát nhân viên phục vụ trong việc lấy rượu từ hầm trữ, sắp xếp đúng vị trí, cách thức, mở rượu và phục vụ rượu đúng theo quy chuẩn của nhà hàng, khách sạn.

Đồng thời, họ còn là người trực tiếp quản lý hầm rượu của nhà hàng , khách sạn đúng nhiệt độ, kỹ thuật… nhằm đảm bảo chất lượng rượu luôn trong trạng thái được bảo quản tốt nhất.

Mức lương của Sommelier hiện nay

Hiện nay, du lịch và ẩm thực Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ dẫn tới nghề sommelier sẽ sớm trở thành xu hướng mới và hứa hẹn đem lại một mức lương hấp dẫn cho những người tài thực sự. Một sommelier mới vào nghề có thể nhận được mức lương tối thiểu 2.000 USD, và nhanh chóng chạm mốc 6-7.000 USD/tháng sau khi đã có kinh nghiệm. Bên cạnh đó, họ còn có thể nhận được những khoản trợ cấp, thưởng doanh thu.

mot sommelier co muc luong hap dan cung nhieu che do dai ngo riengMột sommelier có mức lương hấp dẫn cùng nhiều chế độ đãi ngộ riêng

Ngoài ra, ngành Nhà hàng – Khách sạn còn có rất nhiều nghề mới lạ nhưng đầy tiềm năng. Hãy tham gia khóa học ngắn hạn tại Hướng Nghiệp Á Âu để tìm hiểu chuyên sâu về những nghề hấp dẫn trong ngành Nhà hàng – Khách sạn hiện nay.

Khóa học Nghiệp vụ Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu

Hướng Nghiệp Á Âu tự hào là đơn vị chuyên đào tạo nghề uy tín nhất hiện nay. Đơn vị đã cho ra đời khóa học Nghiệp vụ Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn dành riêng cho học viên có kinh nghiệm trong ngành Nhà hàng - Khách sạn muốn học chuyên về kỹ năng quản trị để phục vụ mục đích thăng tiến.

  • Khóa học tập trung bổ sung kỹ năng nghiệp vụ nghề và nghiệp vụ quản trị của các mảng Nhà hàng, Tiền sảnh và Buồng phòng giúp học viên tự tin làm việc trong môi trường thực tế.

huong nghiep a au luon mang den cho hoc vien moi truong hoc tap totHướng Nghiệp Á Âu luôn mang đến cho học viên môi trường học tập tốt nhất

  • Giáo trình và tài liệu giảng dạy: Được thiết kế dựa trên Bộ Giáo trình Chuẩn 13 nghề Du lịch Việt Nam VTOS theo Dự án Châu Âu, Chuẩn 8 nghề Du lịch Quốc gia, Chuẩn 6 nghề du lịch Asean MRA-TP và đang được áp dụng tại các Doanh nghiệp có uy tín tại Việt Nam.

khoa hoc cua huong nghiep a auKhóa học của Hướng Nghiệp Á Âu luôn chú trọng thực hành bám sát thực tế cho học viên

  • Cơ sở vật chất: Đầu tư trang thiết bị dạy và học hiện đại, tối tân theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Đặc biệt, học viên sẽ được thực hành trên phần mềm quản lý khách sạn iHoteiler tương đương khách sạn 4 sao.
  • Bằng cấp giá trị: Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ Nghiệp vụ Giám đốc Điều hành Nhà hàng Khách sạn - Quản trị Nhà hàng Khách sạn (tên tiếng Anh là Hotel Management Skills) từ Hướng Nghiệp Á Âu, có giá trị toàn quốc.

Mọi thông tin về khóa học Nghiệp vụ Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới để được liên hệ và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Xem 221 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 02 - 10 - 2017

Đánh giá

100%(2 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang