facebook pixel

Một số cách cắt giảm chi phí trong kinh doanh nhà hàng

Để vận hành hoạt động của nhà hàng cần một nguồn chi phí không nhỏ, bài toán cắt giảm chi phí nhưng vẫn giữ nguyên hiệu quả hoạt động luôn làm chủ nhà hàng đau đầu. Vì vậy, nhiều chủ nhà hàng không ngừng tìm giải pháp cân đối các khoản chi phí. Một trong những giải pháp hữu ích nhất mà ai cũng biết đến là tiết kiệm. Vì vậy để cắt giảm chi phí trong kinh doanh nhà hàng bạn nên quản lý chặt vấn đề lãng phí trong nhà hàng. Sau đây là những khoản chi phí có thể tiết kiệm để giảm thiểu chi phí trong kinh doanh nhà hàng.

cắt giảm chi phí kinh doanh nhà hàng
Cắt giảm chi phí trong kinh doanh nhà hàng


Tiết kiệm năng lượng
Tiết kiệm năng lượng trong kinh doanh nhà hàng không phải chỉ tiết kiệm điện, nước, để bảo đảm quá trình tiết kiệm hiệu quả, bạn cần thường xuyên kiểm tra những chi tiết hỏng hóc trong nhà hàng, sự cố rò rỉ, nên thay mới những thiết bị cũ, tốn hao nhiều năng lượng. Trong thiết kế xây dựng nhà hàng, bố trí ánh sáng hợp lý, sử dụng nguồn sáng từ bóng đèn led sẽ giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ. Lưu ý nhân viên sử dụng tiết kiệm năng lượng sẽ cắt giảm được một khoản chi phí đáng kể.

Quản lý chi phí thực phẩm
Chi phí thực phẩm là khoản chi phí chiếm tỷ trọng lớn nhất trong các khoản chi phí của nhà hàng. Kiểm tra nhãn và hạn sử dụng của thực phẩm trước khi nhập kho, một số trường hợp khi đặt hàng rau, củ, quả tươi nhưng khi tới nhà hàng, sau quá trình vận chuyển đường dài, một số thực phẩm bị thối rữa hoặc dập nát. Bảo quản các sản phẩm bia rượu trong nhà hàng ở nhiệt độ cố định để bảo quản được lâu hơn. Tiết kiệm gia vị cũng là vấn đề cần lưu ý, sử dụng thìa, muỗng thích hợp trong các lọ gia vị hay sử dụng những loại thìa có khả năng đong đếm là cách tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Đối với nguồn cung cấp thực phẩm bạn nên lựa chọn nhiều nhà cung cấp thay vì chọn một nhà cung cấp vì thị trường luôn biến động, mỗi nhà cung cấp sẽ có chính sách bán hàng và sự điều chính giá khác nhau. Chủ nhà hàng có thể lựa chọn và đàm phán giá thích hợp đối với từng nhà cung cấp.

Quản lý nhân lực hiệu quả
Sử dụng nhân lực hiệu quả, theo dõi hoạt động của nhân viên, tìm ra điểm mạnh của họ để bố trí công việc phù hợp là cách để thúc đẩy tiến độ hoạt động đạt hiệu quả cao nhất. Những nhân viên làm việc kém, có thái độ không tốt, bạn nên cân nhắc đến việc cho họ nghỉ việc để không ảnh hưởng đến hoạt động của nhà hàng và lãng phí chi phí tiền lương nhân viên.

Xem 935 lần

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang