facebook pixel

Những Lưu Ý Khi Kinh Doanh Nhà Hàng Không Thể Bỏ Qua

Kinh doanh nhà hàng hiện đang là lĩnh vực hot nhất hiện nay vì kinh doanh “một vốn bốn lời”. Tuy nhiên đây cũng là lĩnh vực kinh doanh với nhiều sự cạnh tranh khốc liệt nhất đòi hỏi nhà quản trị phải thật bản lĩnh và thông minh trong từng chiến lược. Sau đây là những lưu ý khi kinh doanh nhà hàng không thể bỏ qua mà Quantrinhahang.edu.vn muốn chia sẻ tới các nhà quản trị để phát triển nhà hàng của mình đúng hướng.

Luôn chú trọng vào thực phẩm

Gordon Ramsay – đầu bếp nổi tiếng người Scotland (một trong những giám khảo quyền lực của chương trình MasterChef tại Mỹ) chia sẻ, để kinh doanh nhà hàng đạt hiệu quả thì việc tập trung vào chất lượng và hương vị của thực phẩm là vô cùng quan trọng. Ông tin rằng sự thành công của một nhà hàng nằm ở chính niềm đam mê và tình yêu đối với những món ăn mà người chủ nhà hàng muốn gửi đến những thực khách của họ.

thuc pha trong kinh doanh nha hang
Kinh doanh nhà hàng nên chú trọng chất lượng thực phẩm để tạo uy tín

Trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh, lợi nhuận luôn là vấn đề được đặt hàng đầu. Tuy nhiên, đối với kinh doanh nhà hàng, việc đầu tư cho chất lượng thực phẩm cũng phải đặt ngang bằng với lợi nhuận, không bao giờ được xem nhẹ. Hãy nhớ rằng chất lượng món ăn là điều làm nên thương hiệu giúp bạn phát triển kinh doanh bền vững chứ không phải là những lợi nhuận trước mắt. Chú trọng vào thực phẩm sẽ tạo nên uy tín thương hiệu cho nhà hàng về lâu về dài.

Đừng quên mất giá trị cốt lõi của nhà hàng

Với ngành Ẩm thực nói chung và Nhà hàng nói riêng, rất nhiều món ăn được sáng tạo ra mỗi ngày nhằm mang đến những hương vị mới lạ cho thực khách. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng điều đó vì sản phẩm sáng tạo quá nhiều mà không thể hiện được giá trị cốt lõi riêng biệt sẽ bị mờ nhạt, dễ bị khách hàng lãng quên giữa vô vàn nhà hàng khác.

Vậy nên, để mang lại sự hài lòng và gây được ấn tượng với thực khách, nhà quản trị cần phải mang đến những món ăn giá trị thể hiện bản sắc đặc trưng của nhà hàng. Không cần phải có những menu quá cầu kỳ đa dạng mà hãy biết chú trọng vào những món ăn cốt lõi giúp làm nên thương hiệu riêng.

Hãy luôn có kế hoạch tài chính cụ thể

Trong kinh doanh nhà hàng, vấn đề tài chính luôn giữ vai trò quyết định trong sự duy trì và phát triển. Doanh thu và lợi nhuận của kinh doanh nhà hàng sẽ không phải lúc nào cũng ổn định mà phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố biến động của kinh tế, xã hội…

ke hoach tai chinh dam bao doanh thu nha hang
Nhà quản trị cần có kế hoạch tài chính cụ thể để đảm bảo kinh doanh nhà hàng phát triển

Chính vì vậy, nhà quản trị cần có một kế hoạch tài chính cụ thể cho nhà hàng của mình để đảm bảo không bị thua lỗ. Hãy luôn dành một khoản tiền nhất định để sẵn sàng chi trả cho những khoản phí đầu tư lâu dài đột nhiên phát sinh như: sửa sang nội thất nhà hàng, chi phí thực phẩm phát sinh để đảm bảo giữ gìn chất lượng món ăn, chi phí quảng cáo truyền thông…

Kinh doanh nhà hàng thật sự rất tiềm năng nếu bạn biết cách quản lý và tổ chức nhà hàng hiệu quả. Hãy tham gia khóa học Quản Trị Nhà Hàng để chuẩn bị cho bản thân những kiến thức cùng kỹ năng để kinh doanh nhà hàng phát triển.

Khóa học Quản Trị Nhà Hàng của Hướng Nghiệp Á Âu dành cho đối tượng học viên mong muốn nâng cao kiến thức chuyên sâu và khả năng quản lý nhà hàng hiệu quả, được ra đời với những ưu điểm nổi bật sau:

  • Phương pháp đào tạo tập trung vào việc nâng cao kiến thức chuyên ngành và trau dồi các kỹ năng quản trị như quản trị các hoạt động tài chính, quản trị nhân sự, quản trị chất lượng dịch vụ… giúp học viên tự tin kinh doanh nhà hàng hiệu quả nhất.
  • Cơ sở vật chất: Phòng thực hành được thiết kế dựa theo mô hình nhà hàng, khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế.

phoi canh phong hoc quan tri nha hang
Cơ sở vật chất tại Hướng Nghiệp Á Âu được đầu tư hiện đại

  • Khóa học ngắn hạn chỉ 4,5 tháng, phù hợp với đối tượng học viên muốn học nhanh làm nhanh.
  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết là những chuyên gia, quản lý, cố vấn điều hành tại các tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn quốc tế như Marriott (Mỹ), Accor (Pháp)...

Mọi thông tin về khóa học Quản Trị Nhà Hàng, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới để được liên hệ và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

 

Xem 129 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 13 - 07 - 2017

Đánh giá

100%(2 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang