facebook pixel

Tiêu Chí Xanh – Sạch – Đẹp Trong Kinh Doanh Nhà Hàng

Kinh doanh nhà hàng hút khách và cạnh tranh đòi hỏi nhiều yếu tố nhưng nhìn chung vẫn phải đáp ứng đủ 3 tiêu chí cơ bản nhất để làm hài lòng khách hàng. Bạn đã biết 3 tiêu chí đó là gì chưa? Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn khám phá thông qua bài viết dưới đây nhé!

Xanh

Nhà hàng lý tưởng phải đem đến sự tươi mát và thoáng đãng cho thực khách. Khi thiết kế nội thất nhà hàng, người quản lý cần chú trọng sắc xanh trong không gian nhà hàng bằng cách bố trí những chậu cây tươi từ khu vực ăn uống cho đến khu vực bếp. 

khong gian nha hangKhông gian nhà hàng không thể thiếu gam màu xanh để tạo cảm giác thoáng mát

Cây xanh không chỉ mang đến gam màu tươi mới cho không gian nhà hàng mà còn thanh lọc những mùi đồ ăn, thức uống khiến thực khách khó chịu. Màu xanh thiên nhiên luôn hài hòa với mọi gam màu thông dụng, giúp bạn tạo được khoảng không gian rộng rãi và thoáng mát hơn. Hơn nữa, việc bố trí mảng xanh cho nhà hàng còn thể hiện ý thức bảo vệ môi trường, ghi điểm mạnh mẽ trong mắt đông đảo thực khách khi lui đến.

Sạch

Kinh doanh ẩm thực nói chung và nhà hàng nói riêng luôn hướng đến sự an toàn sức khỏe của con người nên tiêu chí sạch sẽ luôn được đưa hàng đầu. Khách hàng không chỉ quan tâm sự sạch sẽ, vệ sinh trong cách chế biến món ăn mà còn ở không gian nhà hàng bởi tất cả đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của họ.

kinh doanh nha hang nen chu trong tieu chi sachKinh doanh nhà hàng nên chú trọng tiêu chí sạch sẽ từ thức ăn cho đến không gian

Không một khách hàng nào lại muốn đến nhà hàng vương vãi rác dưới sàn, bàn ghế bám đầy bụi, chưa kể đến món ăn được chế biến mất vệ sinh, không đảm bảo an toàn. Điều này là một trong những điều tối kỵ bởi nó sẽ ảnh hưởng đến uy tín của nhà hàng, khiến doanh thu tụt dốc không phanh và khó lấy lại trong một sớm một chiều.

Đẹp

Tiêu chí đẹp cũng được đánh giá cao trong sự thành công của kinh doanh nhà hàng bởi thực khách khi đến nhà hàng không chỉ muốn tận hưởng những món ăn ngon mà còn tìm kiếm không gian mới lạ, đẹp mắt. Nhà hàng càng được thiết kế ấn tượng và độc đáo càng quyến rũ được thực khách cho những lần tiếp theo. 

nha hang co thiet ke dep de va bat matNhà hàng có thiết kế đẹp đẽ và bắt mắt sẽ chiếm được cảm tình của khách hàng

Tuy nhiên, tiêu chí đẹp phải dựa trên đối tượng khách hàng mục tiêu của nhà hàng để quyết định. Ví dụ, khách hàng ở những độ tuổi khác nhau sẽ có quan điểm về cái đẹp khác nhau. Người thuộc độ tuổi trung niên thường nghĩ vẻ đẹp đích thực luôn nghiêng về sự mộc mạc và chân chất. Ngược lại, người trẻ năng động, trẻ trung lại nghĩ cái đẹp nằm ở màu sắc sinh động và ấn tượng. Định vị sai quan điểm và suy nghĩ của đối tượng mục tiêu sẽ khiến bạn khó khăn trong việc thu hút và giữ chân khách hàng về lâu về dài.

Kinh doanh nhà hàng bên cạnh tiêu chí “Xanh – Sạch – Đẹp” còn đòi hỏi người quản lý phải có kỹ năng quản trị thông minh để đưa ra những chiến lược hiệu quả. Tham gia ngay khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu để tích lũy kiến thức và kỹ năng quản trị cần thiết nhất.

Khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu

Hướng Nghiệp Á Âu tự hào là đơn vị chuyên đào tạo nghề uy tín hiện nay. Thấu hiểu vai trò của nhà điều hành, quản lý nhà hàng trong thời đại mới, đơn vị đã cho ra đời khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng dành cho đối tượng học viên là quản lý, giám sát, chủ đầu tư nhà hàng… với những ưu điểm sau:

  • Đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết tại Hướng Nghiệp Á Âu là các chuyên gia, nhà lãnh đạo đã khởi nghiệp thành công trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, các quản lý nhà hàng, khách sạn trực thuộc các tập đoàn quốc tế.
  • Khóa học ngắn hạn chỉ 3 tháng, hoàn toàn thích hợp với những học viên hạn chế về mặt thời gian và có mong muốn học nhanh, ứng dụng nhanh và thành công nhanh.

khoa hoc giam doc dieu hanh nha hangKhóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu tập trung vào chiến lược phát triển kinh doanh toàn diện

  • Tập trung bổ sung kiến thức về quản trị chiến lược nhà hàng, quản trị chất lượng dịch vụ, quản trị các hoạt động tài chính, quản trị ẩm thực, quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật, quản trị nhân sự, marketing trong kinh doanh nhà hàng và lập dự án kinh doanh…
  • Phương pháp giảng dạy dựa trên các mô hình kinh doanh nhà hàng thực tế hiện nay, đề cao tính tương tác trong việc phát triển chiến lược kinh doanh. 

Mọi thắc mắc liên quan đến khóa Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Đánh giá

0%(0 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang