facebook pixel

Tìm Hiểu Các Kênh Bán Phòng Trong Khách Sạn

Bán phòng là hoạt động cơ bản nhất của mỗi khách sạn. Để thu về lợi nhuận kinh doanh tối đa, các khách sạn ngày nay đã khai thác triệt để các nguồn khách hàng từ nhiều kênh bán phòng khác nhau. Đó là những kênh bán phòng phổ biến nào? Hãy để Quantrinhahang.edu.vn bật mí cho bạn nhé!

OTA (Online Travel Agency) – Đại lý du lịch trực tuyến

OTA là kênh phân phối phòng rất phổ biến hiện nay dưới những cái tên tiêu biểu như Agoda, TripAdvisor, ivivu, Expedia, Traveloka, Abay… OTA thường không bán dịch vụ du lịch trực tiếp mà đóng vai trò như đại lý bán dịch vụ cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ. Các khách sạn sẽ hợp tác với OTA để đăng thông tin đặt phòng lên hệ thống website của họ.

kenh ban hang trong khach san
Giao diện Agoda – một trong những OTA nổi tiếng nhất hiện nay

Với mỗi phòng khách đặt, các OTA sẽ hưởng phần trăm hoa hồng theo thỏa thuận với khách sạn. Hiện nay, có rất nhiều du khách lựa chọn hình thức đặt phòng này bởi sự thuận tiện, giá cả ưu đãi và có thể tham khảo được nhiều thông tin khách quan từ nhiều khách trước.

TA (Travel Agency) – Đại lý lữ hành

TA (Đại lý lữ hành) là tổ chức trung gian thay mặt cho khách hàng sắp xếp với các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch (các công ty hàng không, khách sạn, nhà hàng...) và nhận tiền hoa hồng từ những đơn vị này. Đây là kênh phân phối quan trọng với hầu hết các khách sạn do có đến 50-60% công suất phòng đến từ nguồn khách này.

Khi khách du lịch đặt tour với công ty du lịch thì các TA sẽ kiêm luôn nhiệm vụ đặt phòng. Lý do khách du lịch thường đặt phòng thông qua các TA là do các TA đã ký kết hợp đồng với nhiều khách sạn, có mối quan hệ đáng tin cậy và trở thành đại lý bán phòng cho khách sạn. Vì thế, giá phòng khách sạn cung cấp cho TA luôn là giá tốt nhất.

Website

Website là cầu nối giữa khách sạn và khách du lịch có nhu cầu đặt phòng. Website là kênh bán phòng trực tiếp, không phải thông qua bên thứ ba nên sẽ giúp khách sạn tiết kiệm được khoản chia hoa hồng đáng kể.

website khach san

Website khách sạn cần được thiết kế đẹp mắt và tiện lợi cho người dùng

Khi khách sạn quá phụ thuộc vào các OTA thì khách sạn sẽ đối mặt với rất nhiều rủi ro nếu các kênh OTA thay đổi chính sách, ngừng hoạt động hoặc tăng phí. Nếu khách sạn sở hữu một website có tích hợp chức năng đặt phòng thì xác suất xảy ra những rủi ro này sẽ bằng 0.

Khách walk-in (Khách vãng lai)

Khách đến khách sạn không hề báo trước và trực tiếp đặt phòng với nhân viên lễ tân được gọi là khách walk-in. Đây là nguồn khách hàng mà khách sạn có thể bán phòng với mức giá cao nhất và áp dụng nghệ thuật upselling (bán gia tăng). Tuy nhiên, khách walk-in là nguồn khách hàng mà khách sạn không thể ước lượng trong kế hoạch kinh doanh.

Sự đa dạng về nhiều loại hình bán phòng sẽ đem lại cả ưu lẫn khuyết điểm. Là quản lý, chủ đầu tư khách sạn, bạn cần nắm rõ đặc thù và những lợi ích của các kênh này để khai thác triệt để và tối đa hóa doanh thu cho khách sạn.

Nhằm trang bị kiến thức kinh doanh khách sạn cho các chủ đầu tư và quản lý khách sạn, Hướng Nghiệp Á Âu đã nghiên cứu và cho ra đời khóa học Quản Trị Tiền Sảnh đáp ứng đúng nhu cầu của đối tượng.

 • Học viên được trực tiếp học hỏi kinh nghiệm, bí quyết từ các chuyên gia hàng đầu, quản lý cấp cao từng tu nghiệp ở nước ngoài và hiện đang làm việc tại các tập đoàn khách sạn quốc tế.
 • Thời gian học ngắn hạn, chỉ 2,5 tháng, thích hợp cho đối tượng học viên hạn chế về quỹ thời gian.

phong hoc quan tri tien sanh tai hnaau

Phối cảnh phòng thực hành khóa Quản Trị Tiền Sảnh tại Hướng Nghiệp Á Âu

 • Trang bị cho học viên kiến thức chuyên sâu về thiết lập giá phòng, phân tích điểm hòa vốn, quản trị nhân sự, quản lý thương hiệu… cần thiết cho việc điều hành và quản lý khách sạn.
 • Bổ sung các kỹ năng mềm về giao tiếp, bán hàng, nắm bắt tâm lý khách hàng, chuẩn mực trong ứng xử…

Để được tư vấn chi tiết hơn về khóa Quản Trị Tiền Sảnh tại Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới nhé!

Xem 82 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 04 - 08 - 2017

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
  Tel: (028) 3517 2308

 • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
  (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang