facebook pixel

Kinh doanh Nhà hàng Khách sạn

Tìm Hiểu Về Các Dịch Vụ Đi Kèm Trong Khách Sạn

Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu trải nghiệm ngày một đa dạng của khách lưu trú, các khách sạn, resort hiện nay đã mở thêm nhiều dịch vụ đi kèm như cung cấp phòng họp, tổ chức tiệc cưới, casino... Các loại hình dịch vụ này có đặc điểm gì?

Biến Thực Khách Tiềm Năng Thành Khách Hàng Thân Thiết

Theo khảo sát từ công ty nghiên cứu thị trường SumAll tại Mỹ, có đến 25-40% tổng doanh thu nhà hàng đến từ nhóm khách hàng trung thành. Sở hữu mạng lưới khách hàng thân thiết trở thành yếu tố sống còn của nhiều nhà hàng trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Ba Điều Kiện Lưu Trú Tác Động Đến Tâm Lý Khách Hàng

Trong quá trình trải nghiệm dịch vụ tại khách sạn, trước khi bị chinh phục bởi cách ứng xử tinh tế, lịch thiệp của nhân viên phục vụ, khách lưu trú kỳ vọng được thỏa mãn rất nhiều điều kiện lưu trú cơ bản để từ đó đánh giá chính xác chất lượng dịch vụ của khách sạn đó. Đó là những tiêu chí đánh giá nào?

Khởi Nghiệp Kinh Doanh Nhà Hàng - Những Bước Đi Đầu Tiên

Nhà hàng là một trong những lĩnh vực đầu tư kinh doanh mang đầy rủi ro và thử thách nhất. Để thành công và có chỗ đứng trên bản đồ hàng trăm, hàng ngàn nhà hàng, cơ sở ăn uống trên cả nước, bạn cần xác định chính xác hướng đi ngay từ những bước khởi nghiệp đầu tiên. Quantrinhahang.edu.vn sẽ đưa ra cho bạn những điểm mấu chốt cần lưu ý nếu bạn đang ấp ủ dự định kinh doanh nhà hàng.

3 Chiến Lược Marketing Hiệu Quả Cho Nhà Hàng Vừa Và Nhỏ

Kinh doanh nhà hàng là “trận địa” có sức cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Với vai trò là chủ kinh doanh thì việc tiếp thị, quảng bá hình ảnh nhà hàng là điều bạn bắt buộc phải làm nếu muốn tồn tại trên thương trường. Làm thế nào để những nhà hàng quy mô vừa và nhỏ có thể đẩy mạnh thương hiệu và nâng tầm ảnh hưởng? Đây cũng chính là mục tiêu mà bài viết sau đây của Quantrinhahang.edu.vn muốn hướng đến.

Kinh Doanh Khách Sạn: Khách Hàng Nhỏ - Doanh Thu Lớn

Các khách sạn thường có khuynh hướng tập trung tìm kiếm nhóm khách hàng mới hoặc theo đuổi khách hàng lớn mà phớt lờ bộ phận khách hàng nhỏ lẻ. Tuy nhiên, nhóm khách nhỏ lẻ tưởng chừng không mấy hấp dẫn này lại đang mang đến nguồn lợi doanh số đầy tiềm năng cho khách sạn, đặc biệt là mảng F&B (Ẩm thực).

Kinh Doanh Nhà Hàng - Thành Công và Thất Bại Là Do Đâu

Kinh doanh nhà hàng được đánh giá là một trong những lĩnh vực kinh doanh sôi động nhất nhưng cũng đầy rủi ro. Bên cạnh các nhà hàng kinh doanh thành công, có không ít nhà hàng đã phải sang nhượng hoặc phá sản. Đâu là yếu tố quyết định sự tồn tại và phát triển của những nhà hàng đó? Quantrinhahang.edu.vn sẽ hé lộ với bạn ngay sau đây.

Bốn Sai Lầm Phổ Biến Khi Thiết Kế Thực Đơn Nhà Hàng

Thực đơn được xem là công cụ tiếp thị hiệu quả nhất cho nhà hàng của bạn. Một thực đơn hấp dẫn và khoa học không chỉ lôi kéo thực khách quay trở lại mà còn giúp nhà hàng tối đa hóa lợi nhuận thu được. Thiết kế thực đơn là công đoạn không hề đơn giản và thường mắc phải những lỗi cơ bản.

Kinh nghiệm xây dựng thương hiệu nhà hàng

Sau khi mở cửa kinh doanh nhà hàng, bước tiếp theo trong quá trình phát triển nhà hàng chính là xây dựng thương hiệu.Vì vậy, chính sách marketing quảng bá hình ảnh nhà hàng, thu hút sự quan tâm và tạo dựng thương hiệu là bước quan trọng mà chủ nhà hàng cần phải thực hiện.

Gợi ý mô hình kinh doanh nhà hàng cho người mới bắt đầu

Kinh doanh nhà hàng chưa bao giờ mất đi sự hấp dẫn, ước tính mỗi ngày đều có một nhà hàng mọc lên. Tuy nhiên, kinh doanh nhà hàng không phải việc đơn giản, nhất là với những người mới bắt đầu. Vì vậy, trước khi kinh doanh nhà hàng cần lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp.

Làm thế nào để vượt qua các kỳ kiểm tra vệ sinh nhà hàng

Bên cạnh những nỗi lo về doanh thu, chi phí, nhân viên, khách hàng, thì chủ nhà hàng hay quản lý nhà hàng còn phải vượt qua các kỳ kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, vì đây là yếu tố quyết định nhà hàng có được tiếp tục kinh doanh hay phải đóng cửa.

Bắt đầu kinh doanh khách sạn và những điều cần biết

Kinh doanh khác sạn là một trong những lĩnh vực kinh doanh phát triển hiện nay, kinh doanh khách sạn là hình thức kinh doanh dịch vụ mang lại nhiều lợi nhuận. Với những ai muốn bước chân vào lĩnh vực này cần tìm hiểu và định hướng đi rõ ràng nếu không muốn thất bại ngay từ đầu.

Có nên kinh doanh nhà hàng nhượng quyền thương mại?

Hiện nay, có khá nhiều mô hình nhà hàng khác nhau để lựa chọn, một trong số đó là loại hình kinh doanh nhà hàng nhượng quyền thương mại.

Gợi ý chọn thiết bị kinh doanh nhà hàng

Bên cạnh việc xây dựng kế hoạch kinh doanh, lựa chọn vị trí và các yếu tố thiết kế thì việc lựa chọn thiết bị trong nhà hàng góp phần tạo nên sự thành công của hoạt động kinh doanh nhà hàng.

Một số cách cắt giảm chi phí trong kinh doanh nhà hàng

Để vận hành hoạt động của nhà hàng cần một nguồn chi phí không nhỏ, bài toán cắt giảm chi phí nhưng vẫn giữ nguyên hiệu quả hoạt động luôn làm chủ nhà hàng đau đầu. Vì vậy, nhiều chủ nhà hàng không ngừng tìm giải pháp cân đối các khoản chi phí. Một trong những giải pháp hữu ích nhất mà ai cũng biết đến là tiết kiệm. Vì vậy để cắt giảm chi phí trong kinh doanh nhà hàng bạn nên quản lý chặt vấn đề lãng phí trong nhà hàng. Sau đây là những khoản chi phí có thể tiết kiệm để giảm thiểu chi phí trong kinh doanh nhà hàng.

Các vấn đề cần quan tâm khi chọn địa điểm mở nhà hàng

Để bắt đầu kinh doanh nhà hàng, sau khi lên kế hoạch chi tiết, bước tiếp theo bạn cần thực hiện là lựa chọn địa điểm lý tưởng để mở nhà hàng.

Những lưu ý khi xây dựng thực đơn nhà hàng

Thực đơn nhà hàng không chỉ là danh sách các món ăn do nhà hàng phục vụ, mà còn là điểm thu hút thực khách đến với nhà hàng, thực đơn được sắp xếp khoa học, hấp dẫn là cách lôi kéo thực khách.

Những điều cần biết khi muốn trở thành chủ Nhà Hàng

Nếu có ý định kinh doanh nhà hàng, để thành công trước tiên bạn cần có đầy đủ kỹ năng cũng như nắm vững những kiến thức cơ bản để trở thành chủ nhà hàng.

Lựa chọn kiểu nhà hàng để kinh doanh

Nhà hàng là nơi cung cấp cấp dịch vụ ăn uống, thường có ba loại hình nhà hàng chủ yếu là nhà hàng cao cấp, trung cấp và phục vụ nhanh. Mỗi nhà hàng sẽ có những món ăn đặc trưng riêng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chủ nhà hàng chính là người lựa chọn kiểu nhà hàng để kinh doanh.

Sạch sẽ yếu tố rất quan trọng trong nhà hàng

Đối với các dịch vụ ăn uống yếu tố vệ sinh, sạch sẽ đóng vai trò quan trọng hàng đầu tạo nên uy tín và thành công của nhà hàng.

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang