facebook pixel

Trở Thành Quản Lý Nhà Hàng – Thách Thức Và Cơ Hội

Trước sự lên ngôi mạnh mẽ của xu hướng kinh doanh nhà hàng, nghề quản lý nhà hàng ngày càng được chú trọng và đề cao trong thời đại mới. Đây là công việc hấp dẫn mang đến nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp nhưng cũng tiềm ẩn không ít thách thức song hành, đòi hỏi nhà quản lý phải tự tin và bản lĩnh hơn người.

Thách thức

Cuộc sống cá nhân bị xáo trộn

Vị trí càng cao, áp lực sinh ra càng lớn. Trở thành quản lý nhà hàng, trách nhiệm bạn gồng gánh trên vai không hề nhẹ. Khi được trao thêm trọng trách dẫn dắt cả nhà hàng phát triển đi lên, liệu bạn có thể cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống cá nhân?

Bạn sẽ phải lập kế hoạch kinh doanh nhà hàng, theo dõi sát sao các báo cáo tài chính, trực tiếp đào tạo và nâng cao tay nghề cho đội ngũ nhân viên… Những việc này sẽ ngốn rất nhiều thời gian và đầy áp lực, khiến bạn hạn chế các hoạt động khác sau giờ làm. Là quản lý nhà hàng, thời gian nghỉ ngơi như bữa trưa, bữa tối, thậm chí là ngày lễ của mọi người sẽ là thời điểm bạn phải làm việc hết công suất.

kho khan trong viec can bang giua cong viec va cuoc song ca nhanQuản lý nhà hàng gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân

Nếu không biết cách cân bằng công việc và cuộc sống, nhà quản lý sẽ rất dễ rơi vào trạng thái căng thẳng và mệt mỏi. Cuộc sống cá nhân sẽ xáo trộn, không còn như khi bạn còn là nhân viên phục vụ nữa. Liệu bạn có chấp nhận thử thách này?

Khó cân bằng lợi ích các bên

Để tối đa hóa lợi nhuận cho nhà hàng, với vai trò là quản lý, bạn sẽ chủ ý tiết kiệm kinh phí cho chủ đầu tư bằng cách cắt giảm chi phí nhân công. Tuy nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của nhân viên – những người trực tiếp tiếp xúc với thực khách. Khi bị cắt giảm phúc lợi, nhân viên sẽ nảy sinh tâm lý bất mãn, khó có thể toàn tâm phục vụ khách hàng tận tình. Hệ quả kéo theo là doanh thu bị ảnh hưởng và nhà hàng mang tiếng xấu.

Do đó, trước khi trở thành quản lý hay ngay khi đã chính thức là quản lý, thử thách lớn dành cho bạn vẫn là làm thế nào để thuyết phục chủ đầu tư dành sự đãi ngộ hợp lý cho nhân viên cũng như làm hài lòng những thực khách khó chiều nhất.

Cơ hội

Mức thu nhập hấp dẫn

Công việc quản lý nhà hàng mang đến mức thu nhập rất cao cùng nhiều chế độ đãi ngộ vô cùng tốt cho những cá nhân trong nghề. Theo khảo sát, mức lương cơ bản của quản lý nhà hàng dao động từ 15-18 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực, kinh nghiệm cá nhân và quy mô của nhà hàng. Đây là mức lương cân xứng với những nỗ lực và cống hiến của bạn cho công việc phát triển nhà hàng.

quan ly nha hang du lon hay nho deu co muc thu nhap vo cung hap danQuản lý nhà hàng dù lớn hay nhỏ đều có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn

Thiết lập nhiều mối quan hệ có ích

Nhà hàng là môi trường tiếp đón vô vàn thực khách thuộc nhiều ngành nghề, nhiều tầng lớp khác nhau trong cùng một ngày. Thông qua trò chuyện, tiếp xúc với những vị khách này, bạn sẽ có thể học hỏi và tích lũy thêm rất nhiều kinh nghiệm quý báu trong giao tiếp ứng xử, cũng như làm dày mạng lưới các mối quan hệ xã hội trong tương lai. Biết đâu một trong những vị khách quen sẽ là người mang đến cơ hội việc làm đắt giá cho bạn mai sau?

Khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu

Thấu hiểu vai trò của nhà điều hành, quản lý nhà hàng trong thời đại mới, đơn vị đã cho ra đời khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng dành cho đối tượng học viên là quản lý, giám sát, chủ đầu tư nhà hàng… với những ưu điểm sau:

  • Đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết tại Hướng Nghiệp Á Âu là các chuyên gia, nhà lãnh đạo đã khởi nghiệp thành công trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, các quản lý nhà hàng, khách sạn trực thuộc các tập đoàn quốc tế.

phoi canh phong hoc tai huong nghiep a auPhối cảnh phòng học tại Hướng Nghiệp Á Âu

  • Khóa học ngắn hạn chỉ 3 tháng, hoàn toàn thích hợp với những học viên hạn chế về mặt thời gian và có mong muốn học nhanh, ứng dụng nhanh và thành công nhanh.

khoa hoc 3 thangKhóa học 3 tháng thích hợp với đối tượng học viên muốn rút ngắn tối đa thời gian học

  • Tập trung bổ sung kiến thức về quản trị chiến lược nhà hàng, quản trị chất lượng dịch vụ, quản trị các hoạt động tài chính, quản trị ẩm thực, quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật, quản trị nhân sự, marketing trong kinh doanh nhà hàng và lập dự án kinh doanh…
  • Phương pháp giảng dạy dựa trên các mô hình kinh doanh nhà hàng thực tế hiện nay, đề cao tính tương tác trong việc phát triển chiến lược kinh doanh.

Mọi thắc mắc liên quan đến khóa Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Xem 199 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 16 - 09 - 2017

Đánh giá

100%(2 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang