facebook pixel

Tổng Hợp Thuật Ngữ, Nghiệp Vụ Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Thuật ngữ - Nghiệp vụ

Bạn Hiểu Thế Nào Về Hospitality – Hospitality Management Là Gì?

Hospitality là khái niệm không còn quá xa lạ với bạn trẻ yêu thích ngành dịch vụ hiếu khách. Với bài viết sau đây, Quantrinhahang sẽ giải đáp tường tận những câu hỏi về ngành hospitality như “Hospitality management là ngành gì?”, “Hospitality industry là gì?”…

Tiếp Thực Là Gì? Khám Phá Vai Trò, Công Việc Tiếp Thực

Tiếp thực là công việc đóng vai trò hỗ trợ đắc lực cho nhân viên phục vụ tại các nhà hàng lớn. Thiếu vắng nhân viên tiếp thực, quá trình phục vụ khách hàng cũng giảm tính hiệu quả và trọn vẹn.

Reservation Là Gì? Hiểu Về Reservation Code Và Agent

Reservation là thuật ngữ quen thuộc trong ngành Khách sạn, nói đến quy trình, thủ tục bắt buộc khi bắt đầu sử dụng dịch vụ lưu trú tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng Bạn đã hiểu thuật ngữ reservation là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về reservation nhé!

Duty Manager Là Gì? Hiểu Về Công Việc, Yêu Cầu Duty Manager

Khách sạn hoạt động dưới sự giám sát và điều hành của nhiều cấp bậc quản lý khác nhau. Bạn làm việc trong khách sạn lâu năm? Vậy bạn đã biết duty manager là ai và công việc của duty manager là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Casual Là Gì? Khám Phá Vai Trò, Nhiệm Vụ Casual

Casual là công việc phục vụ bán thời gian trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, dành cho các bạn sinh viên mong muốn trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập hiện nay. Bạn đã biết công việc cụ thể của casual là gì chưa? Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn khám phá thông qua bài viết dưới đây nhé!

Butler Là Gì? Khám Phá Vai Trò, Nhiệm Vụ Butler

Butler là một nghề còn khá xa lạ tại Việt Nam nhưng lại rất quen thuộc và được tuyển dụng rất nhiều trên các khách sạn thế giới. Bạn có biết nghề butler là gì không? Hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn thông qua bài viết sau đây nhé!

Tìm Hiểu Plate Service Trong Kinh Doanh Nhà Hàng

Plate service là hình thức phục vụ phổ biến và được nhiều nhà hàng lựa chọn áp dụng hiện nay. Bạn đã biết gì về hình thức phục vụ này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu plate service trong nhà hàng thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tiệc Outside Trong Kinh Doanh Nhà Hàng

Kinh doanh nhà hàng ngày càng đa dạng với nhiều loại hình khác nhau, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Trong đó không thể không nhắc đến loại hình tiệc outside đang được ưa chuộng hơn bao giờ hết và mang đến nguồn doanh thu vô cùng lớn cho nhà hàng.

Quy Trình Xử Lý Đồ Thất Lạc Trong Khách Sạn

Khách hàng để quên đồ đạc cá nhân là tình huống thường xuyên xảy ra trong khách sạn. Để đảm bảo uy tín và hình ảnh chuyên nghiệp của tổ chức, khách sạn phải có quy trình xử lý riêng biệt dành cho tình huống này.

Mẫu Phiếu Đặt Phòng Khách Sạn Và Những Thông Tin Cần Có

Nghiệp vụ check-in là một trong những công việc quan trọng của lễ tân, mọi quy trình thủ tục và giấy tờ đều phải được thực hiện thật kỹ lưỡng. Nhất là mẫu phiếu đặt phòng khách sạn với những thông tin quan trọng, đảm bảo sự thành công trong quá trình giao dịch buồng phòng. Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn tìm hiểu chi tiết về phiếu đặt phòng khách sạn nhé!

Lounge Là Gì? Lounge Bar Có Những Nét Đặc Trưng Gì?

Những năm gần đây, loại hình “lounge” dường như trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Bạn đã biết lounge là gì chưa? Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn khám phá loại hình mới lạ và hấp dẫn này nhé!

Khám Phá Những Cách Xếp Khăn Ăn Đơn Giản Và Đẹp

Khăn ăn là vật dụng quen thuộc trên mỗi bàn tiệc của khách hàng. Cách xếp khăn ăn lại vô cùng quan trọng thể hiện kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn của nhân viên và bày tỏ sự tôn trọng của nhà hàng đến từng vị khách. Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn tìm hiểu những cách xếp khăn ăn nhanh chóng và đơn giản dành cho nhân viên nhà hàng sau đây nhé!

VTOS Là Gì? Tìm Hiểu Tiêu Chuẩn VTOS Buồng Phòng, Lễ Tân

VTOS là thuật ngữ quen thuộc trong ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải thích rõ cho bạn VTOS là gì và đóng vai trò như thế nào đối với ngành “công nghiệp không khói” tại Việt Nam.

B&B Là Gì? Bạn Biết Gì Về Thuật Ngữ “B&B” Trong Khách Sạn?

B&B là loại hình dịch vụ lưu trú đơn giản và tiết kiệm, đang được nhiều khách du dịch đặc biệt ưu chuộng hiện nay. Bạn đã biết về thuật ngữ B&B là gì chưa? Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Housekeeping Là Gì - Tìm Hiểu Bộ Phận Housekeeping Khách Sạn

Khách sạn bao gồm rất nhiều bộ phận chủ chốt khác nhau giữ vai trò quan trọng trong việc xây dựng, duy trì chất lượng dich vụ tốt nhất. Housekeeping là một trong những bộ phận như thế. Bạn có biết công việc của bộ phận housekeeping là gì không?

Ngôi Sao Michelin Là Gì – Tượng vàng Oscar Ngành Ẩm Thực

Ngôi sao Michelin là thuật ngữ chỉ chất lượng của một nhà hàng được các chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới thẩm định. Với bài viết sau, Quantrinhahang.edu.vn sẽ giải thích rõ hơn cho bạn câu hỏi “Ngôi sao Michelin là gì?” và vì sao nó trở thành niềm tự hào của những nhà hàng danh giá trên thế giới.

Tình Huống Phàn Nàn Của Khách Trong Khách Sạn

Giải quyết tình huống phàn nàn của khách trong khách sạn là kỹ năng nghiệp vụ cơ bản của mỗi nhân sự khách sạn, từ lễ tân cho đến nhân viên buồng phòng, nhân viên concierge. Hãy cùng tham khảo một số sự cố phàn nàn từ khách lưu trú và cách giải quyết bằng bài viết sau.

Concierge Là Gì - Tìm Hiểu Bộ Phận Concierge Trong Khách Sạn

Khối Tiền sảnh đóng vai trò như “cơ quan đầu não” của bất cứ khách sạn nào với những bộ phận chủ chốt, concierge là một trong số đó. Vậy bạn có biết concierge là gì hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bellman Là Gì? Tìm Hiểu Bộ Phận Và Công Việc Bellman

Hành lý là tư trang vô cùng quan trọng của mỗi khách hàng khi đến lưu trú tại khách sạn. Bộ phận nào sẽ đảm nhận việc vận chuyển những tư trang quan trọng đó cho khách hàng? Đó chính là bộ phận Bellman trực thuộc khối Tiền sảnh.

Set Menu Là Gì? Tìm Hiểu Quy Trình Phục Vụ Set Menu Chuyên Nghiệp

Tiêu chí quan trọng để đánh giá năng lực của một nhân viên phục vụ nhà hàng chính là kiến thức đa dạng và kỹ năng phục vụ nhiều loại hình thực đơn khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một loại hình thực đơn quen thuộc ở hầu hết các nhà hàng lớn nhỏ, có tên là set menu.

Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
  Tel: (028) 3517 2308

 • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
  (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang