Giải Mã Ý Nghĩa Continental Breakfast Là Gì

Continental breakfast là gì mà được nhiều người xem là thuật ngữ dùng để nói đến phong cách phục vụ bữa sáng châu lục tại các nhà hàng, khách sạn hiện nay? Các khách hàng đến từ các quốc gia khác nhau sẽ có phong cách thưởng thức bữa sáng riêng biệt nên dịch vụ continental breakfast cũng phải linh hoạt thay đổi và đáp ứng.

Continental breakfast là gì?

Continental breakfast là dịch vụ cung cấp bữa sáng kiểu châu lục không thể thiếu trong những nhà hàng, khách sạn thường xuyên phục vụ khách hàng quốc tế. Đặc biệt là khách hàng đến từ phương Tây luôn chú trọng bữa ăn sáng hàng ngày. Đối với họ, bữa sáng vô cùng quan trọng để khởi động một ngày mới và duy trì sức khỏe ở trạng thái tốt nhất.

continental breakfast la dich vu
Continental breakfast là dịch vụ cung cấp bữa sáng kiểu châu lục cho khách hàng

Một continental breakfast đúng chuẩn sẽ bao gồm nước ép trái cây hoặc trà/cà phê/sữa, bánh mì, bơ, mứt, ngũ cốc và thịt. Tuy nhiên, tùy theo văn hóa mỗi quốc gia và đối tượng khách hàng của từng khách sạn hướng đến, continental breakfast được biến tấu đa dạng dựa trên những tiêu chuẩn có sẵn.

Một số continental breakfast đặc trưng trên thế giới

Nhật Bản

Người Nhật xem bữa sáng như “chiếc chìa khóa vàng” mở ra một ngày mới đầy sức sống. Vì vậy, họ luôn chăm chút cho bữa sáng của mình rất kĩ lưỡng. Bữa sáng của người Nhật thường tập trung các món ăn quan trọng, giàu dinh dưỡng như cơm, súp, rau củ, thức ăn giàu protein như thịt, cá và một ít đậu phụ lên men.

bua sang nguoi nhat thanh dam
Bữa sáng người Nhật thanh đạm và đầy đủ chất dinh dưỡng

Hàn Quốc

Xứ sở kim chi có bữa sáng gần giống với các bữa ăn trong ngày khác. Điểm tâm của họ sẽ có cơm, canh và một vài món ăn phụ kèm theo như kim chi, củ cải, rong biển…

Trung Quốc

Ở một đất nước rộng lớn và đông dân như Trung Quốc thì thực đơn dành cho bữa sáng khá phong phú, mỗi vùng miền lại có những đặc điểm riêng. Dim sum được xem là món ăn sáng phổ biến của người Trung Hoa. Ngoài ra, họ còn dùng bánh bao, cháo, bánh quẩy hay bánh cuộn làm từ gạo và một ly sữa đậu nành nóng hổi cho bữa sáng quan trọng của mình.

Úc

Một miếng bánh mì nướng, quệt thêm một ít bơ vegemite và vài miếng hoa quả là bữa sáng tuyệt vời nhất ở Úc. Ngoài ra, người dân ở Úc còn dùng ngũ cốc kèm với sữa tươi cho bữa sáng của mình.

Thổ Nhĩ Kỳ

Người Thổ Nhĩ Kỳ thường có bữa sáng đa dạng với bánh mì, phô mai, bơ, dầu olive, trứng, cà chua, dưa chuột, giăm bông, mật ong và kem kaymak. Ngoài ra, họ còn ăn thêm sucuk (xúc xích cay) và trà Thổ Nhĩ Kỳ.

bua sang nguoi tho nhi ky
Bữa sáng người Thổ Nhĩ Kỳ đa dạng với nhiều món ăn

Mexico

Bữa sáng ở Mexico được mệnh danh là “bữa sáng tình yêu” của người dân Trung Mỹ, có tên gọi là “Huevos Motulenos” hay “Chilaquiles”. Tất cả các món ăn trông rất bắt mắt, thường bao gồm 2 quả trứng ốp la, một ít giăm bông, đậu Hà Lan, đậu đen, bơ và “đắm chìm” trong nước sốt cà chua thơm ngọt.

Pháp

Bữa sáng kiểu Pháp cực kỳ đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Bánh sừng trâu croissant cùng một tách cà phê thơm lừng cũng đủ làm cho bữa sáng trở nên màu sắc và tuyệt vời. Bên cạnh đó, ngũ cốc cùng với sữa và trái cây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của người dân nước Pháp.

Các nước châu Âu (Đức, Anh, Thụy Sĩ…)

Điểm tâm ở các nước châu Âu có nhiều điểm tương đồng. Họ thường sử dụng những loại thức ăn gọn nhẹ, dễ chế biến mà vẫn giàu chất dinh dưỡng như bơ, bánh mì, trứng rán, thịt xông khói, giăm bông, xúc xích và các loại rau củ.

Khách hàng đến từ quốc gia và nền văn hóa khác nhau sẽ có cách thưởng thức bữa sáng khác nhau. Continental breakfast của nhà hàng hay khách sạn phải tùy theo đó mà biến tấu phù hợp. Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về continental breakfast và phong cách ẩm thực của các nước trên thế giới? Hãy tham gia khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu ngay bây giờ.

Khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu

Hướng Nghiệp Á Âu tự hào là đơn vị chuyên đào tạo nghề uy tín nhất hiện nay. Thấu hiểu vai trò của nhà điều hành, quản lý nhà hàng trong thời đại mới, đơn vị đã cho ra đời khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng dành cho đối tượng học viên là quản lý, giám sát, chủ đầu tư nhà hàng với những ưu điểm sau:

  • Tập trung bổ sung kiến thức về nền ẩm thực Việt Nam và Thế Giới cùng các phương pháp quản trị chiến lược: chất lượng dịch vụ, hoạt động tài chính, ẩm thực, cơ sở vật chất kỹ thuật, nhân sự…
  • Đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết tại Hướng Nghiệp Á Âu là các chuyên gia, nhà lãnh đạo đã khởi nghiệp thành công trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, các quản lý nhà hàng, khách sạn trực thuộc các tập đoàn quốc tế.
khoa hoc cung cap kien thuc ve am thuc
Khóa học cung cấp kiến thức về ẩm thực Việt Nam và Thế Giới
  • Phương pháp giảng dạy dựa trên các mô hình kinh doanh nhà hàng thực tế hiện nay, đề cao tính tương tác trong việc phát triển chiến lược kinh doanh.
  • Khóa học ngắn hạn chỉ 3 tháng, hoàn toàn thích hợp với những học viên hạn chế về mặt thời gian và có mong muốn học nhanh, ứng dụng nhanh và thành công nhanh.

Mọi thắc mắc liên quan đến khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Điểm: 5 (7 bình chọn)

Tác giả: Huyên Tô Bội

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn