facebook pixel

Cách Bảo Quản Rượu Vang Sau Khi Khui Nhân Viên Phục Vụ Cần Biết

Đối với nhân viên phục vụ, việc bảo quản rượu vang đã khó thì bảo quản rượu vang đã khui lại càng khó hơn. Rượu vang sau khi khui sẽ bị oxy hóa khiến hương vị biến đổi và thậm chí bị hư. Chính vì vậy, nhân viên phục vụ nhà hàng cần biết cách bảo quản rượu vang đã khui một cách khoa học nhất.

Bảo quản rượu trong tủ lạnh

Tương tự những loại thực phẩm khác, rượu vang có thể bảo quản trong tủ lạnh bởi nhiệt độ thấp (khoảng 12-14°C) để làm phản ứng hóa học trong rượu diễn ra chậm hơn, kiềm chế sự oxy hóa và hạn chế tình trạng lên men của rượu. Hơn nữa, không khí lạnh còn giúp giữ được hương vị của rượu trong khoảng thời gian nhất định để thực khách có thể thưởng thức nguyên vẹn cho lần uống tiếp theo.

nhiet do thapNhiệt độ thấp trong tủ lạnh sẽ làm giảm quá trình lên men của rượu vang

Nhân viên phục vụ cần lưu ý khi cất rượu vang trong tủ lạnh cần đặt nằm nghiêng hoặc nằm ngang để nút bần được giữ ẩm bằng rượu, nở ra khiến nút chai được kín hơn và hạn chế tối đa không khí từ ngoài vào.

Rót rượu sang chai nhỏ hơn bảo quản trong tủ lạnh

Bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng và lưu giữ hương vị thơm ngon của rượu bằng cách rót rượu sang một chai nhỏ hơn thông qua phễu kín trước khi sử dụng. Sau đó, bạn đóng lại bằng nút bần và bảo quản trong tủ lạnh như cách thông thường. Điều này sẽ làm giảm lượng oxy tiếp xúc với rượu, chỉ còn một lượng không khí rất nhỏ nằm giữa bề mặt rượu và nút chai.

rot ruou vangRót rượu vang sẽ chai nhỏ trước khi sử dụng sẽ hạn chế oxy tiếp xúc với rượu vang

Hơn nữa, việc rót rượu sang chai nhỏ hơn (khoảng 1/2 chai rượu nguyên cho loại 750ml) còn được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao vì vừa đảm bảo cho sức khỏe vừa tránh lãng phí và làm hỏng vị ngon của rượu.

Hút chân không rượu vang

Hút chân không sẽ lấy hết không khí ra khỏi chai rượu và giảm lượng oxy tác động gây ra hiện tượng lên men. Bạn có thể sử dụng dụng cụ hút chân không là nút bằng cao su được thiết kế chuyên dụng và đặt vào cổ chai rồi dùng bơm để hút không khí ra ngoài. Tuy nhiên, cách này sẽ gây ra hiện tượng hương thơm của rượu cũng sẽ bị hút theo không khí, khiến rượu không còn giữ được chất lượng như ban đầu.

cach hut giu huong viCách hút không giúp kéo dài thời gian sử dụng rượu nhưng làm mất đi hương vị thơm ngon

Đông đá rượu vang

Đông đá rượu vang cũng là một cách bảo quản hiệu quả dành cho những loại rượu vang đắt tiền như vang Chile, vang Mỹ… Bạn chỉ cần rót rượu vào những khay đá nhỏ, bọc một lớp màng bọc thực phẩm để ngăn không cho chúng bay mùi và bỏ vào ngăn đông tủ lạnh.

dong daĐông đá là phương pháp bảo quản hiệu quả dành cho những loại rượu đắt tiền

Bạn là nhân viên phục vụ nhà hàng? Bạn quan tâm đến kiến thức và kỹ năng phục vụ, bảo quản rượu vang? Đừng bỏ lỡ khóa học Quản Trị Nhà Hàng ngắn hạn tại Hướng Nghiệp Á Âu.

Khóa học Quản Trị Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu

Hướng Nghiệp Á Âu tự hào là đơn vị chuyên đào tạo nghề uy tín hiện nay. Đơn vị đã cho ra đời khóa học nghiệp vụ Quản Trị Nhà Hàng dành cho đối tượng học viên mong muốn làm việc tại nhà hàng trong tương lai với những ưu điểm nổi bật sau:

  • Phương pháp đào tạo tập trung vào việc nâng cao kiến thức chuyên ngành và trau dồi các kỹ năng nghiệp vụ nhà hàng như quy trình chuẩn bị, bố trí bàn, quy trình phục vụ món ăn, quy trình phục vụ rượu vang… giúp học viên tự tin khi làm việc tại các nhà hàng quốc tế.

khoa hoc qtnhKhóa học Quản Trị Nhà Hàng chú trọng thực hành cho học viên

  • Khóa học ngắn hạn chỉ 4,5 tháng, phù hợp với đối tượng học viên muốn học nhanh làm nhanh.
  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết là những chuyên gia, quản lý, cố vấn điều hành tại các tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn quốc tế như Marriott (Mỹ), Accor (Pháp)...

Hoat dong tai HNAAuHọc viên được tham gia những hoạt động bổ ích do Hướng Nghiệp Á Âu tổ chức

  • Cơ hội thực tập và làm việc tại những tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn là đối tác tin cậy của Hướng Nghiệp Á Âu: Intercontinental Saigon, Renaissance Riverside Hotel Saigon, Novotel Saigon Centre Hotel...
  • Học viên sẽ nhận được chứng chỉ do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp sau khi hoàn thành khóa học.

Mọi thông tin về khóa học Quản Trị Nhà Hàng, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới để được liên hệ và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Đánh giá

100%(2 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang