facebook pixel

Catering Là Gì? Catering Service Và Những Điều Cần Biết

Làm việc đã lâu trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, nhưng liệu bạn đã hiểu rõ catering là gì? Đây là loại hình phục vụ phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn 4-5 sao và mang đến nguồn doanh thu khổng lồ cho hoạt động kinh doanh lưu trú. Để giải đáp thắc mắc “Catering service là gì?”, Quantrinhahang.edu.vn sẽ cùng bạn khám phá bài viết sau đây. 

Catering là gì?

Catering là hình thức cung cấp dịch vụ tiệc theo yêu cầu của khách hàng tại các nhà hàng, khách sạn, ví dụ tiệc cưới, tiệc hội thảo, tiệc team building… Catering service (Dịch vụ catering) bao gồm phục vụ các món ăn, trang trí, tư vấn menu, setup bàn ăn hay dàn dựng âm thanh, ánh sáng…

Catering service bao gồm hai loại hình chính:

  • In-site catering: Hình thức phục vụ tiệc ngay tại nhà hàng, khách sạn. In-site catering yêu cầu nhà hàng, khách sạn phải có không gian phục vụ tách biệt với khu vực kinh doanh hàng ngày.
  • Out-site catering: Hình thức phục vụ tiệc bên ngoài tại nơi yêu cầu của khách hàng. So với in-site catering thì out-site catering đòi hỏi phải chuẩn bị thức ăn sẵn, đóng gói, chuyên chở đến nơi phục vụ và dọn dẹp sau buổi tiệc.

tiec cuoi la hinh thuc catering service quen thuoc cua cac khach san lonTiệc cưới là hình thức catering service quen thuộc của các khách sạn lớn

Ưu điểm của catering service

Quảng bá hình ảnh hiệu quả

Catering là hình thức quảng bá trực tiếp hình ảnh và dịch vụ của nhà hàng, khách sạn, tiếp cận được với đối tượng khách hàng tiềm năng. Nếu bạn cung cấp catering service cho một sự kiện ngoài trời, khách hàng được thưởng thức những món ăn ngon miệng, được phục vụ tận tình, chắc chắn họ sẽ tìm hiểu về đơn vị cung cấp dịch vụ và giới thiệu cho người thân, bạn bè...

Tối đa hóa lợi nhuận

Ngoài hoạt động kinh doanh thường ngày, việc cung cấp catering service còn mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các nhà hàng, khách sạn thông qua các dịch vụ trọn gói.

Những lưu ý về catering service

  • Kỹ năng tổ chức: Đây là yếu tố quan trọng khi các nhà hàng, khách sạn cung cấp catering service, cụ thể là khả năng quản lý của người đứng đầu. Phục vụ tiệc catering, người quản lý phải huy động đủ lực lượng nhân sự cần thiết, kết nối các bộ phận làm việc thật ăn ý với nhau, quan sát bao quát toàn bộ hoạt động, dự trù phương án đối phó những sự cố có thể xảy ra và xử lý tình huống bất ngờ…

nha quan ly phai co tam nhin bao quat moi hoat dong khi to chuc catering serviceNhà quản lý phải có tầm nhìn bao quát mọi hoạt động khi tổ chức catering service

  • Lên kế hoạch tổ chức tiệc: Đơn vị cung cấp catering service cần khảo sát, xem xét kỹ không gian tổ chức tiệc out-site catering, tư vấn cho khách hàng kiểu phục vụ thức ăn phù hợp nhất, dự trù số lượng nhân sự phục vụ cần thiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận…
  • Thực đơn catering: Đối với loại hình out-site catering, khi lên thực đơn món ăn phải đảm bảo tiêu chí dễ chuẩn bị và vận chuyển.
  • Phí catering: Để cung cấp một catering service hoàn chỉnh thì sẽ tiêu tốn rất nhiều khoản kinh phí khác nhau. Do đó, đơn vị cung cấp dịch vụ cần bao quát, tính toán kỹ để đảm bảo báo giá không bị chêch lệch.

Với những thông tin trên, bạn chắc hẳn đã nắm được khái niệm catering service là gì. Dù là nhân viên phục vụ hay người đứng đầu hoạt động cung cấp catering service, bạn đều cần nắm rõ những nguyên tắc về phục vụ ẩm thực và dịch vụ để mang đến trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng trong thời gian lưu trú. Để chinh phục mảng kiến thức này, một khóa học về nghiệp vụ quản trị nhà hàng, khách sạn là điều cần thiết đối với bạn.

Tìm hiểu khóa Nghiệp Vụ Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu

  • Khóa học được thiết kế dành riêng cho học viên có kinh nghiệm trong ngành Nhà hàng Khách sạn muốn học chuyên về kỹ năng quản trị để phục vụ mục đích thăng tiến.
  • Học viên được đào tạo kiến thức quản trị và học hỏi kinh nghiệm trực tiếp từ các chuyên gia trong ngành từng tu nghiệp ở nước ngoài.

phoi canh phong hoc tai huong nghiep a auPhối cảnh phòng học tại Hướng Nghiệp Á Âu

  • Tập trung bổ sung kỹ năng nghiệp vụ nghề và nghiệp vụ quản trị của các mảng Nhà hàng, Tiền sảnh và Buồng phòng.
  • Trang bị đầy đủ kỹ năng thành công như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng…

hoc vien duoc tap trung dao tao kien thuc ve nghiep vu quan lyHọc viên được tập trung đào tạo kiến thức về nghiệp vụ quản lý

  • Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ Nghiệp vụ Giám đốc Điều hành Nhà hàng Khách sạn - Quản trị Nhà hàng Khách sạn (tên tiếng Anh là Hotel Management Skills) từ Hướng Nghiệp Á Âu, có giá trị toàn quốc.

Để được tư vấn cụ thể hơn về khóa học Quản Trị Khách Sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn vui lòng điền vào form đăng ký bên dưới nhé!

Xem 330 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 11 - 10 - 2017

Đánh giá

100%(2 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang