facebook pixel

Nghiệp vụ lễ tân khách sạn và những điều cần biết

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và là bộ phận đại diện cho hình ảnh của cả nhà hàng, khách sạn đến với khách hàng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả hoạt động kinh doanh. Chính vì thế, quá trình tuyển dụng nhân viên lễ tân luôn được đánh giá sát sao và cẩn thận.

Nghề lễ tân nhà hàng khách sạn hiện là một trong những nghề hấp dẫn, được nhiều bạn trẻ quan tâm, nhưng để trở thành một lễ tân giỏi, đòi hỏi bạn phải vững vàng kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn và trải qua quá trình đào tạo bài bản.

Nhân viên lễ tân khách sạn họ là ai?

Nhân viên lễ tân khách sạn được xem như người đại diện hình ảnh của khách sạn, vì họ là người đầu tiên, cũng là người cuối tiếp xúc với khách hàng, mọi cử chỉ và hành vi của nhân viên lễ tân đều ảnh hưởng đến ấn tượng của khách hàng về nhà hàng, khách sạn. Do đó, nhân viên lễ tân khách sạn, nhà hàng phải luôn thể hiện thái độ hiếu khách, phong cách chuyên nghiệp, thân thiện và lịch sự với khách hàng.

le tan khach san la gi

Nhân viên lễ tân khách sạn là đại diện cho “bộ mặt” khách sạn

Ngoài việc thành thạo nghiệp vụ lễ tân khách sạn nhà hàng - khách sạn, nhân viên lễ tân còn phải thông thạo ngoại ngữ, có khả năng giao tiếp ứng xử tốt và có ngoại hình sáng. Bởi vì, hành động và thái độ của nhân viên lễ tân ảnh hưởng đến tâm lý tiêu dùng của khách hàng.

Mô tả công việc lễ tân khách sạn, nhà hàng

Công việc của nhân viên lễ tân thường được chia theo ca. Tất cả công việc đều thực hiện theo quy trình và chia thành 4 giai đoạn chính gồm: giai đoạn trước khi khách đến khách sạn, giai đoạn khách đến và làm thủ tục nhận phòng, giai đoạn khách lưu trú tại khách sạn và giai đoạn khách làm thủ tục thanh toán và rời khách sạn.

Đối với lễ tân khách sạn, công việc thường ngày sẽ xoay quanh đón tiếp khách, thực hiện thủ tục check-in, check-out cho khách, tư vấn dịch vụ và giải đáp thắc mắc cho khách hàng, tiếp nhận cuộc gọi đặt phòng, tiếp nhận yêu cầu của khách và chuyển giao cho các bộ phận liên quan, thực hiện thủ tục thanh toán, đồng thời giải quyết những tình huống than phiền của khách lưu trú.

Tương tự, công việc của lễ tân nhà hàng bao gồm tiếp đón khách, hỗ trợ khách hàng đặt bàn, quản lý đặt bàn, giải quyết các thắc mắc và than phiền của khách trong ca trực.

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ này, nhân viên lễ tân phải nắm vững quy trình và thành thạo nghiệp vụ lễ tân khách sạn, nhà hàng, có khả năng thuyết phục và làm hài lòng khách hàng.

Mức lương và cơ hội thăng tiến của nhân viên lễ tân khách sạn

Mức lương lễ tân khách sạn, nhà hàng dao động từ 3-5 triệu đối với nhân viên mới vào nghề. Khi đã tích lũy đầy đủ kinh nghiệm, kết hợp với kỹ năng chuyên môn vững vàng, bạn có thể thăng tiến lên vị trí trưởng nhóm với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Học viên thực hành nghiệp vụ lễ tân khách sạn nhà hàng

Công việc của nhân viên lễ tân nhà hàng, khách sạn không hề đơn giản nhưng lại mang đến cơ hội làm nghề và thăng tiến rộng mở. Trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp trong các nhà hàng, khách sạn quốc tế lại càng khó khăn hơn, đòi hỏi đào tạo bài bản về kiến thức lẫn kỹ năng. Lựa chọn khóa học nghiệp vụ lễ tân chính là chìa khóa thành công nếu bạn quyết định theo đuổi công việc này.

Với tiêu chí THỰC HỌC – THỰC LÀM, khóa học Quản Trị Tiền Sảnh tại Hướng Nghiệp Á Âu là cơ hội để bạn sống với nghề ngay khi chưa tốt nghiệp. Chương trình đào tạo tại Hướng Nghiệp Á Âu chú trọng rèn luyện cho học viên những kỹ năng nghiệp vụ từ cơ bản đến nâng cao của một lễ tân chuyên nghiệp như đặt buồng, tiếp đón khách, hướng dẫn khách về buồng, thanh toán và trả buồng cho khách, giải quyết than phiền của khách hàng… Đặc biệt, Hướng Nghiệp Á Âu còn tạo điều kiện tối đa cho học viên thực tập tại nhà hàng, khách sạn 4-5 sao quốc tế, giúp học viên tự tin hòa nhập vào môi trường thực tế ngay sau tốt nghiệp.

Bấm xem: Khóa học quản lý tiền sảnh

Xem 8009 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 08 - 05 - 2017

Đánh giá

100%(2 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
  Tel: (028) 3517 2308

 • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
  (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang