Tiệc Outside Trong Kinh Doanh Nhà Hàng

Kinh doanh nhà hàng ngày càng đa dạng với nhiều loại hình khác nhau, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Trong đó không thể không nhắc đến loại hình tiệc outside đang được ưa chuộng hơn bao giờ hết và mang đến nguồn doanh thu vô cùng lớn cho nhà hàng. Hãy cùng http://quantrinhahang.edu.vn/ khám phá tiệc outside trong kinh doanh nhà hàng thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tiệc outside là gì?

Tiệc outside là loại hình phục vụ tiệc được nhà hàng cung cấp, tổ chức theo địa điểm mà khách hàng lựa chọn (chủ yếu là ngoài trời). Đó có thể là khu sân vườn, khu đất trống, hội trường, cơ quan, tư gia của khách…

tiệc outsideTiệc outside đang là loại hình được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay

Khách hàng đặt loại hình tiệc outside thường có nhu cầu tổ chức liên hoan, hội nghị, khai trường, tiệc hỉ… Với số lượng khách đông và phạm vi rộng, hầu hết các nhà hàng sẽ phục vụ khách theo hình thức tiệc đứng buffet, set menu, tiệc cocktail, tiệc trà… để họ dễ dàng chọn lựa.

Tiệc outside là loại hình dịch vụ đang được các nhà hàng đầu tư kỹ lưỡng và tập trung đẩy mạnh vì nguồn doanh thu và lợi nhuận mang đến rất lớn. Hơn nữa, dịch vụ tiệc outside nếu khách sạn làm tốt sẽ để lại ấn tượng tốt đến những vị khách mời và họ sẽ tìm đến khi có nhu cầu. Đây được xem là chiêu thức quảng bá, giới thiệu nhà hàng hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Quy trình phục vụ tiệc outside

Khảo sát hiện trường

  • Phối hợp với sales outside hẹn khách khảo sát mặt bằng tổ chức tiệc
  • Ghi lại lộ trình từ nhà hàng đến địa điểm tổ chức
  • Xác định mặt bằng có phù hợp với số lượng bàn, đối tượng khách
  • Thỏa thuận chọn phông màu chủ đạo để setup cho phù hợp

nhan vien nen khao sat hien truong ky luong truoc khi to chucNhân viên nên khảo sát hiện trường kỹ lưỡng trước khi tổ chức

Tư vấn loại hình tiệc, cách setup

  • Căn cứ vào đối tượng khách của khách hàng là: khách hàng VIP, nhân viên công ty, khách mời đám cưới… mà nhân viên tư vấn khách chọn hình thức tiệc phù hợp (tiệc buffet, tiệc cocktail, tiệc trà…)
  • Tùy theo loại hình tiệc mà lên phương án cung cấp món ăn, thức uống cho phù hợp
  • Trang trí chủ đề, backdrop, âm thanh, ánh sáng phù hợp với loại hình tiệc được chọn
  • Thỏa thuận về thời gian setup, menu
  • Khu vực nấu ăn, lưu mẫu thực phẩm

Sau khi đã đồng ý cung cấp dịch vụ tiệc outside, nhân viên được giao quản lý tiệc cần phải quan tâm đến những vấn đề sau:

  • Nhân sự phục vụ tiệc: Bộ phận trang trí, âm thanh, ánh sáng, bếp, phục vụ, giám sát tiệc…
  • Chuẩn bị trang trí tiệc, âm thanh, ánh sáng
  • Chuẩn bị đóng gói và vận chuyển bàn ghế, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ tiệc
  • Chuẩn bị phương án dự phòng để xử lý những vấn đề phát sinh về thời tiết, mất điện…

Kinh doanh nhà hàng muốn phát triển toàn diện, người quản lý phải có kiến thức sâu rộng về các loại hình dịch vụ cùng khả năng lãnh đạo chuyên nghiệp. Tham gia khóa học Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu để tự tin và bản lĩnh với kiến thức và kỹ năng kinh doanh nhà hàng thành công.

Khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu

Hướng Nghiệp Á Âu tự hào là đơn vị chuyên đào tạo nghề uy tín nhất hiện nay. Thấu hiểu vai trò của nhà điều hành, quản lý nhà hàng trong thời đại mới, đơn vị đã cho ra đời khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng dành cho đối tượng học viên là quản lý, giám sát, chủ đầu tư nhà hàng… với những ưu điểm sau:

  • Đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết tại Hướng Nghiệp Á Âu là các chuyên gia, nhà lãnh đạo đã khởi nghiệp thành công trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, các quản lý nhà hàng, khách sạn trực thuộc các tập đoàn quốc tế.
  • Khóa học ngắn hạn chỉ 3 tháng, hoàn toàn thích hợp với những học viên hạn chế về mặt thời gian và có mong muốn học nhanh, ứng dụng nhanh và thành công nhanh.

khoa hoc giam doc dieu hanh nha hang tai huong nghiep a auKhóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu tập trung vào chiến lược phát triển kinh doanh toàn diện

  • Tập trung bổ sung kiến thức về quản trị chiến lược nhà hàng, quản trị chất lượng dịch vụ, quản trị các hoạt động tài chính, quản trị ẩm thực, quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật, quản trị nhân sự, marketing trong kinh doanh nhà hàng và lập dự án kinh doanh…
  • Phương pháp giảng dạy dựa trên các mô hình kinh doanh nhà hàng thực tế hiện nay, đề cao tính tương tác trong việc phát triển chiến lược kinh doanh.

Mọi thắc mắc liên quan đến khóa Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Huyên Tô Bội

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn