Kinh nghiệm đảm bảo an toàn thực phẩm trong nhà hàng

An toàn thực phẩm là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay, do đó chất lượng và mức độ an tòan của thực phẩm trong nhà hàng được rất nhiều thực khách chú trọng, được xem như yếu tố quan trọng để nhà hàng khẳng định uy tín với khách hàng.

Sự bùng nổ của các căn bệnh nguy hiểm, mà nguyên nhân chính là do sự ảnh hưởng của nguồn thực phẩm bẩn đã trở thành vấn đề lo ngại chung. Điều này làm khách hàng ngày càng khó tính trong việc lựa chọn thực phẩm và lựa chọn nhà hàng. Vì chất lượng thực phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của họ. Đứng ở vị trí người chủ hay người quản lý nhà hàng, bạn cần cho khách hàng thấy chất lượng và sự uy tín của nhà hàng, góp phần bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của khách hàng như thế nào. Hãy cùng Quản Trị Nhà Hàng tham khảo kinh nghiệm của các nhà hàng đi trước trong việc đảm bảo mức độ an toàn thực phẩm.

an toan thuc pham trong nha hang
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong nhà hàng là một trong những vấn đề quan trọng cần chú ý


Để quản lý chất lượng và mức độ an toàn thực phẩm trong nhà hàng, bạn có thể thực hiện tiến trình gồm các bước sau:

Bước 1: Tìm hiểu nguồn gốc thực phẩm:

Người quản lý hay chủ nhà hàng phải biết được nguồn gốc của thực phẩm được cung ứng cho nhà hàng, thực phẩm đến từ những nơi nào, trải qua quá trình vận chuyển ra sao để đảm bảo thực phẩm có xuất xứ rõ ràng, không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Đây là cách để đảm bảo thực phẩm an toàn, góp phần bảo vệ thương hiệu của nhà hàng bởi vì nhà hàng có thể cam kết mức độ an toàn của thực phẩm với khách hàng.

Bước 2. Lựa chọn những nhà cung cấp đáng tin cậy:

Nhà cung cấp là những người biết chính xác chất lượng thực phẩm, họ có khả năng kiểm tra và biết được nguồn gốc của thực phẩm. Những nhà cung cấp đáng tin cậy sẽ thực hiện đúng cam kết với khách hàng. Khi làm việc với những nhà cung cấp này, bạn có thể tin tưởng vào chất lượng thực phẩm được cung cấp.

Bước 3. Đào tạo nhân viên:

Tất cả nhân viên trong nhà hàng đều phải được đào tạo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, để có thể đánh giá chính xác chất lượng thực phẩm trong nhà hàng và thực hiện theo đúng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

 

 

Xem 299 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 09 - 11 - 2016

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột