Cơ hội việc làm

Bằng cấp hay kỹ năng làm việc thực tế?

Khi được hỏi yếu tố nào quyết định cơ hội việc làm và thu nhập cao, chắc chắn nhiều bạn trẻ sẽ nghĩ ngay đến bằng cấp. Tuy nhiên, trái ngược với suy nghĩ này, các nhà tuyển dụng ngày càng đánh giá cao kỹ năng làm việc thực tế của ứng viên.

Ai Bảo Làm Lễ Tân Là Dễ?

Tôi vẫn thường nghe bạn bè bảo “Mày làm Lễ tân sướng thế. Công việc khỏe ru mà được mặc đẹp cả ngày!”. Đáp lại tôi chỉ cười, vì công việc của một Lễ tân đơn giản hay khó nhọc không phải ai cũng thấu hiểu được. 

Nhu Cầu Nhân Lực Ngành Nhà Hàng - Khách Sạn Dịp Tết

Cuối năm là thời điểm nhiều doanh nghiệp làm việc hết công suất để đạt được mục tiêu đã đề ra trong năm, trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, đây là thời điểm chuẩn bị cho hoạt động đón tiếp một khối lượng khách hàng cuối năm.

Con trai, con gái nên học nghề gì ? Tư Vấn Nghề Nghiệp

 Lựa chọn nghề nghiệp không chỉ đơn thuần là tìm kiếm một công việc mang lại thu nhập ổn định, mà nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống trong tương lai sau này. Bởi vì khi bạn thực sự yêu thích một nghề thì mới gắn bó với nghề đó lâu dài.

Ngành quản trị khách sạn là gì ? Hiểu về ngành “Hot”

Quản trị khách sạn là một trong những ngành học thuộc khối ngành Nhà hàng – Khách sạn, góp phần đào tạo ra những người quản lý giỏi trong khách sạn. Đây cũng là ngành học hấp dẫn, thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn.

Nên học nghề gì hiện nay - Nghề hot nhất tại Việt Nam

Bạn đang băn khoăn chưa biết nên học nghề gì hiện nay, học nghề nào sau khi ra trường có thể tìm được việc ngay với mức thu nhập ổn định. Sau đây là tổng hợp các ngành ngành nghề hot nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một nghề phù hợp.

Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Nên Học Trường Nào ?

“Ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn nên học trường nào?” là thắc mắc chung của giới trẻ yêu thích ngành Dịch vụ khi đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn lộ trình nghề nghiệp tương lai. Với bài viết sau đây, Quantrinhahang.edu.vn hi vọng bạn sẽ tìm được câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi trên để xác định hướng đi đúng đắn cho bản thân.

Học quản lý khách sạn ở đâu tốt - HNAA tư vấn

Nói đến khái niệm quản lý khách sạn, quản trị nhà hàng khách sạn có thể nhiều bạn trẻ còn khá mơ hồ và chưa hình dung cụ thể được học quản trị nhà hàng khách sạn hay quản lý khách sạn là gì? Sau khi tốt nghiệp sẽ làm công việc gì và mức thu nhập thế nào?

Nghiệp vụ lễ tân khách sạn và những điều cần biết

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và là bộ phận đại diện cho hình ảnh của cả nhà hàng, khách sạn đến với khách hàng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả hoạt động kinh doanh. Chính vì thế, quá trình tuyển dụng nhân viên lễ tân luôn được đánh giá sát sao và cẩn thận.

Mô tả công việc và kỹ năng của giám đốc điều hành Nhà Hàng

Giám Đốc điều hành nhà hàng là vị trí đỉnh cao trong tháp lộ trình nghề nghiệp của lĩnh vực nhà hàng. Giám Đốc điều hành nhà hàng là người chịu trách nhiệm hoạt động và điều hành tất cả mọi công việc hàng ngày của các bộ phận bên trong nhà hàng. Vị trí Giám Đốc điều hành nhà hàng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với hoạt động kinh doanh và phát triển của một nhà hàng.

Bắt đầu kinh doanh khách sạn và những điều cần biết

Kinh doanh khác sạn là một trong những lĩnh vực kinh doanh phát triển hiện nay, kinh doanh khách sạn là hình thức kinh doanh dịch vụ mang lại nhiều lợi nhuận. Với những ai muốn bước chân vào lĩnh vực này cần tìm hiểu và định hướng đi rõ ràng nếu không muốn thất bại ngay từ đầu.

Mô Tả Công việc Quản Lý Nhà Hàng chuyên nghiệp

Quản lý nhà hàng là công việc đặc thù, phải hoàn thành cùng một lúc nhiều nhiệm vụ. Quản lý nhà hàng phải đảm bảo được sự hài hòa lợi ích của ba bên là khách hàng – nhân viên – nhà hàng, đây cũng chính là nhiệm vụ khó khăn nhất trong công việc của Quản lý nhà hàng.

Tiêu chuẩn trở thành Quản Lý Buồng Phòng

Buồng phòng là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của Khách sạn. Để bộ phận buồng phòng vận hành hiệu quả thì vị trí Quản Lý Buồng Phòng cần những người tài năng, am hiểu chuyên môn có kinh nghiệm quản lý và phát triển bộ phận này.

Mô tả công việc giám sát nhà hàng và trợ lý quản lý nhà hàng

Những vị trí như Giám Sát hoặc Trợ Lý Quản Lý Nhà Hàng luôn là những người có khả năng quản lý, nắm vững kiến thức chuyên môn và giàu kinh nghiệm làm việc thực tế.

Mô tả công việc và kỹ năng của Giám Đốc Tiền Sảnh

Giám Đốc Tiền Sảnh có vai trò giám sát và quản lý toàn bộ hoạt động, phối hợp hoạt động giữa các bộ phận khác nhau thuộc khu vực tiền sảnh, xây dựng chiến lược, kế hoạch hoạt động cho khu vực tiền sảnh.

Những kỹ năng của Trợ Lý Quản Lý Buồng Phòng

Trong bộ phận buồng phòng, nếu Quản Lý Buồng Phòng đóng vai trò quản lý tất cả công việc của bộ phận, thì Trợ Lý Quản Lý Buồng Phòng chính là người hỗ trợ Quản Lý Buồng Phòng điều hành và quản lý các công việc của bộ phần buồng. Là người trực tiếp tham gia vào các hoạt động quản lý nhân viên, thay mặt Quản Lý Buồng khi vắng mặt, điều hành hoạt động của bộ phận buồng được thông suốt.

Trợ lý giám đốc tiền sảnh đảm nhận công việc gì

Trợ lý Giám đốc tiền sảnh là một trong những vị trí chủ chốt trong bộ phận quản lý khu vực tiền sảnh, vậy Trợ lý Giám đốc tiền sảnh sẽ đảm nhận những công việc nào?

Công việc của trưởng nhóm bộ phận nhà hàng

Nấc thang thăng tiến tiếp theo trong khu vực nhà hàng là vị trí Trưởng Nhóm Bộ Phận Nhà Hàng. Đây là vị trí mà những nhân viên làm việc trong từng bộ phận nhà hàng phấn đấu vươn đến.

Công việc của Giám Sát Buồng Phòng

Nấc thang thăng tiến tiếp theo trong Bộ phận Buồng phòng khách sạn là vị trí Giám Sát Buồng Phòng. Giám Sát Buồng Phòng nắm giữ vai trò quan trọng với mức thu nhập cao, đây là vị trí mà nhiều nhân viên buồng phòng phấn đấu vươn tới.

Công việc của Bartender trong Nhà Hàng

Trong các bộ phận của nhà hàng, quầy bar đóng vài trò quan trọng, vì đây là nơi cung cấp những món thức uống đi kèm làm tăng cảm giác ngon miệng và gia tăng sự hài lòng của khách hàng khi đến nhà hàng.

Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
  Tel: (028) 3517 2308

 • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
  (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột