Nghiệp vụ lễ tân khách sạn và những điều cần biết

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và là bộ phận đại diện cho hình ảnh của cả nhà hàng, khách sạn đến với khách hàng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả hoạt động kinh doanh. Chính vì thế, quá trình tuyển dụng nhân viên lễ tân luôn được đánh giá sát sao và cẩn thận.

Nghề lễ tân nhà hàng khách sạn hiện là một trong những nghề hấp dẫn, được nhiều bạn trẻ quan tâm, nhưng để trở thành một lễ tân giỏi, đòi hỏi bạn phải vững vàng kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn và trải qua quá trình đào tạo bài bản.

Nhân viên lễ tân khách sạn họ là ai?

Nhân viên lễ tân khách sạn được xem như người đại diện hình ảnh của khách sạn, vì họ là người đầu tiên, cũng là người cuối tiếp xúc với khách hàng, mọi cử chỉ và hành vi của nhân viên lễ tân đều ảnh hưởng đến ấn tượng của khách hàng về nhà hàng, khách sạn. Do đó, nhân viên lễ tân khách sạn, nhà hàng phải luôn thể hiện thái độ hiếu khách, phong cách chuyên nghiệp, thân thiện và lịch sự với khách hàng.

le tan khach san la gi

Nhân viên lễ tân khách sạn là đại diện cho “bộ mặt” khách sạn

Ngoài việc thành thạo nghiệp vụ lễ tân khách sạn nhà hàng - khách sạn, nhân viên lễ tân còn phải thông thạo ngoại ngữ, có khả năng giao tiếp ứng xử tốt và có ngoại hình sáng. Bởi vì, hành động và thái độ của nhân viên lễ tân ảnh hưởng đến tâm lý tiêu dùng của khách hàng.

Mô tả công việc lễ tân khách sạn, nhà hàng

Công việc của nhân viên lễ tân nhà hàng, khách sạn thường được chia theo ca và tất cả công việc đều thực hiện theo quy trình.

Vậy cụ thể công việc của nhân viên lễ tân khách sạn là gì? Nhân viên lễ tân khách sạn thường có những công việc cố định trong ngày như đón tiếp khách, thực hiện các thủ tục check in, check out cho khách, tư vấn các dịch vụ và giải đáp thắc mắc cho khách hàng; tiếp nhận các yêu cầu và cuộc gọi đặt phòng; thực hiện các thủ tục thanh toán, đồng thời là giải quyết những tình huống than phiền của du khách.

Cũng giống như nhân viên lễ tân khách sạn, công việc của nhân viên lễ tân nhà hàng nắt đầu bằng việc tiếp đón khách, hỗ trợ khách hàng đặt bàn, quản lý đặt bàn, giải quyết các thắc mắc và than phiền của khách trong ca trực.

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ này đòi hỏi nhân viên lễ tân phải nắm vững quy trình và thành thạo nghiệp vụ lễ tân khách sạn nhà hàng, có khả năng thuyết phục và làm hài lòng khách hàng.

Mức lương và cơ hội thăng tiến của nhân viên lễ tân khách sạn

Mức lương lễ tân khách sạn, nhà hàng trung bình từ 3-5 triệu đối với nhân viên mới vào nghề. Khi đã tích lũy đầy đủ kinh nghiệm, kết hợp với kỹ năng chuyên môn vững vàng bạn có thể thăng tiến lên vị trí trưởng nhóm với mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng mở rộng.

Học viên thực hành nghiệp vụ lễ tân khách sạn nhà hàng

Công việc của nhân viên lễ tân nhà hàng, khách sạn không hề đơn giản, để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp làm việc trong các nhà hàng, khách sạn chuẩn sao càng khó khăn hơn, cũng như cần được đào tạo bài bản về kiến thức lẫn kỹ năng.

Vì vậy, khi lựa chọn việc trở thành nhân viên lễ tân làm việc trong các nhà hàng – khách sạn chuẩn sao, bạn cần trang bị vốn kiến thức cần thiết thông qua việc tham gia các khóa học đào tạo nghiệp vụ lễ tân khách sạn nhà hàng chuyên nghiệp, kết hợp với kỹ năng làm việc thực tế, sẽ là chìa khóa để bạn bước đến cánh cửa thành công trong tương lai.

Bấm xem: Khóa học quản lý tiền sảnh

Xem 3954 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 12 - 11 - 2016

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (08) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (08) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
  Tel: (08) 3517 2308

 • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
  (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (08) 6290 9988 - (08) 6294 8320 - (08) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0511) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0511) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột