facebook pixel

Mô tả công việc và kỹ năng của giám đốc điều hành Nhà Hàng

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT NẾU MUỐN TRỞ THÀNH
GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH NHÀ HÀNG

Giám Đốc điều hành nhà hàng là vị trí đỉnh cao trong tháp lộ trình nghề nghiệp của lĩnh vực nhà hàng. Giám Đốc điều hành nhà hàng là người chịu trách nhiệm hoạt động và điều hành tất cả mọi công việc hàng ngày của các bộ phận bên trong nhà hàng. Vị trí Giám Đốc điều hành nhà hàng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với hoạt động kinh doanh và phát triển của một nhà hàng.

Công việc của Giám Đốc điều hành nhà hàng

Đảm nhận vị trí Giám Đốc điều hành nhà hàng là những người tài ba, giàu kinh nghiệm làm việc và kỹ năng chuyên môn, chịu trách nhiệm vận hành hoạt động của nhà hàng hiệu quả và đảm bảo lợi nhuận trong kinh doanh.

hoc quan tri nha hang khach san o dau
 Giám Đốc điều hành nhà hàng quản lý tất cả các bộ phận từ khu bếp
đến bộ phận phục vụ trong nhà hàng

Công việc chính của Giám Đốc điều hành nhà hàng là chỉ đạo và điều hành tất cả hoạt động diễn ra trong nhà hàng, bao gồm những công việc:

 • Xây dựng hệ thống quản lý cho nhà hàng, bao gồm xây dựng các quy trình, các quy định và hướng dẫn nghiệp vụ áp dụng trongnhà hàng. Xây dựng các tiêu chuẩn về chất lượng món ăn, thức uống, phục vụ, vệ sinh,…đồng thời giám sát việc thực hiện các quy trình và tổ chức cải tiến các quy trình đó. Đây là trách nhiệm quan trọng Giám Đốc điều hành nhà hàng để đảm bảo hoạt động trong nhà hàng vận hành thông suốt.
 • Chịu trách nhiệm phát triển kinh doanh, bao gồm việc xây dựng kế hoạch marketing và bán hàng cho nhà hàng, trực tiếp ký hợp đồng với các đối tác sử dụng dịch vụ, đảm bảo doanh thu và lợi nhuận của nhà hàng. Đảm bảo danh thu và lợi nhuận của nhà hàng chính là mục tiêu hàng đầu mà Giám Đốc điều hành nhà hàng phải thực hiện được.
 • Đại diện nhà hàng ký kết hợp đồng với các nhà cung cấp nguyên vật liệu, đại diện nhà hàng giải quyết tất cả vấn đề liên quan đến các cơ quan nhà nước hay các tổ chức liên quan đến nhà hàng.
 • Quản lý nhân sự và hành chính, xây dựng bộ máy nhân sự, tổ chức việc đào tạo, đánh giá nhân sự, phân công công việc và phát triển đào tạo đội ngũ cho bộ khung quản lý của nhà hàng.
  Quản lý tài sản của nhà hàng, theo dõi và điều chỉnh mức sử dụng và tồn kho, theo dõi việc sử dụng tài sản máy móc định kỳ hàng tháng và chịu trách nhiệm về việc đổi mới trang thiết bị cùng tài sản của các bộ phận trong nhà hàng.
 • Xây dựng các kế hoạch hoạt động trong năm, quý, tháng và từng tuần cho nhà hàng. Tổ chức các buổi họp định kỳ để theo dõi và triển khai hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

Các kỹ năng cần có của Giám Đốc điều hành nhà hàng:

 1. Giám Đốc điều hành nhà hàng là vị trí then chốt trong nhà hàng, phải làm việc nhiều hơn 40 giờ một tuần với khối lượng công việc khá lớn, do đó cần có kỹ năng giao tiếp cùng kỹ năng lắng nghe, khả năng xử lý các tình huống căng thẳng trong quá trình giải quyết than phiền của khách hàng. Ngoài ra, còn phải có kỹ năng đàm phán và làm việc với đối tác nước ngoài, kỹ năng hoạch định và triển khai chiến lược, điều hành quản lý nhân sự giỏi.
 2. Để trở thành Giám Đốc nhà hàng cần có ít nhất 5 năm kinh nghiệm ở vị trí quản lý, hoặc đã từng đảm nhiệm vai trò điều hành hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn. Người có kinh nghiệm làm việc trong ngành ăn uống hoặc ngành nghề liên quan tại nước ngoài, ít nhất 2 năm kinh nghiệm quản lý chuỗi nhà hàng cũng có tiềm năng vươn lên vị trí Giám Đốc điều hành nhà hàng. Một số Nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên đạt “độ tuổi chín” nhất định cho vị trí Giám Đốc điều hành nhà hàng.
 3. Khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh và một ngôn ngữ khác cũng là yếu tố cần thiết để trở thành Giám Đốc điều hành nhà hàng.
 4. Mức lương trung bình của vị trí Giám Đốc điều hành nhà hàng nằm trong khoảng 1000 – 3000 USD/tháng (mức lương tham khảo) tùy vào quy mô từng nhà hàng và năng lực của ứng viên, mức lương này có thể cao hơn nếu bạn làm việc tại những khách sạn nước ngoài.

Để trở thành Giám Đốc điều hành nhà hàng, ngay từ bây giờ hãy tìm cho mình một môi trường học tập chuyên nghiệp, trau dồi kiến thức, rèn luyện các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để tạo tiền đề vững chắc và từng bước từng bước thực hiện mục tiêu của bạn.

Bấm xem: Khóa học quản lý nhà hàng khách sạn

Xem 2877 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 14 - 11 - 2016

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
  Tel: (028) 3517 2308

 • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
  (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang