facebook pixel

Học Quản Trị Nhà Hàng - Khách Sạn Có Dễ Xin Việc ?

Học quản trị nhà hàng – khách sạn ra có dễ xin việc là câu hỏi chung của nhiều trẻ cũng như các bậc phụ huynh khi lựa chọn ngành học này.

Trước sự phát triển ngày càng nhanh nền kinh tế nước ta, đặc biệt là sự tốc độ phát triển của vượt bậc của ngành Du lịch trong những năm gần đây, đã tạo nên động lực phát triển cho nhiều ngành khác, trong đó phải kể đến ngành Nhà hàng – Khách sạn với số lượng các nhà hàng, khách sạn tăng lên không ngừng cả về quy mô lẫn số lượng. Đồng thời, cũng tạo điều kiện cho nhu cầu nhân lực trong ngành này tăng lên, góp phần gia tăng cơ hội việc làm cho các bạn trẻ mới tốt nghiệp. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn băn khoăn rằng học ngành Nhà hàng – Khách sạn xong có dễ kiếm việc.

hoc quan tri nha hang
Ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn học ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Ngành Nhà hàng – Khách sạn nhiều cơ hội và thách thức

Một trong những điểm thu hút của ngành Nhà hàng – Khách sạn đối với giới trẻ hiện nay chính là môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Trong môi trường này, bạn có thể gặp gỡ nhiều nhóm đối tượng khách hàng đến từ các quốc gia và những nền văn hóa khác nhau, đây là cơ hội cho các bạn trẻ học hỏi, giao lưu và tích lũy thêm kinh nghiệm trong công việc và cuộc sống.

Đi cùng với tốc độ phát triển của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, nguồn nhân lực chất lượng trong ngành càng được quan tâm nhiều hơn. Không chỉ những vị trí nhân viên, nhu cầu tuyển dụng quản lý cấp cao cũng tăng lên đáng kể. Đây là cơ hội để các bạn trẻ tìm kiếm công việc phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn.

Theo thống kê của trang tin việc làm trong năm 2017, nhu cầu tuyển dụng của ngành Nhà hàng – Khách sạn cho các vị trí lễ tân, buồng phòng, phục vụ tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, cơ hội việc làm tăng cũng đồng nghĩa với sự cạnh tranh giữa các ứng viên và yêu cầu của nhà tuyển dụng tăng theo. Không phải ai cũng dễ dàng tìm kiếm công việc mong ước, yếu tố chất lượng được quan tâm hàng đầu, không chỉ đòi hỏi ứng viên giỏi chuyên môn, còn cần kinh nghiệm làm việc thực tế.

Học quản trị nhà hàng – khách sạn có dễ xin việc?

Sau khi học xong có dễ xin việc? Đây là câu hỏi chung của nhiều ngành nghề, chứ không riêng gì ngành Nhà hàng – Khách sạn. Với tốc độ phát triển của ngành Nhà hàng – Khách sạn như hiện nay, các bạn trẻ lựa chọn ngành học này có thể yên tâm với tiềm năng phát triển của ngành trong tương lai.

yeu cau can co trong nganh nha hang khach san
Thái độ, tác phong chuẩn mực là tố chất cần có ở người làm trong ngành Nhà hàng – Khách sạn

Vấn đề tìm việc làm luôn là mối quan tâm hàng đầu của học viên sau ra trường, mặc dù cạnh tranh cao, các bạn trẻ thường quan tâm đến vấn đề học xong ra trường có dễ xin việc. Nhưng lại bỏ qua điểm mấu chốt chính là làm thế nào để tìm việc sau khi ra trường.

Theo kinh nghiệm từ chuyên gia và các nhà tuyển dụng, học viên muốn tìm việc làm ổn định sau khi ra trường cần phải đáp ứng yêu cầu về kiến thức và kỹ năng chuyên môn, tác phong thái độ chuẩn mực, có đầy đủ kỹ năng mềm cần thiết và đặc biệt là khả năng ngoại ngữ tốt. Để chuẩn bị tốt những điều này đòi hỏi học viên phải rèn luyện tích cực trong quá trình học tập và có được môi trường lý tưởng để rèn luyện. Vì vậy, vấn đề chọn trường học ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn đóng vai trò quan trọng, bởi đây sẽ là tiền đề để bồi dưỡng những kỹ năng cần thiết trước khi bước chân vào nghề.

Hiện nay, có khá nhiều trường đào tạo chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn với các hình thức ngắn hạn hoặc dài hạn với trình độ đại học, cao đẳng hay trường nghề. Lựa chọn môi trường phù hợp, tích lũy đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết là chìa khóa mở ra những cơ hội nghề nghiệp giá trị trong tương lai.

Nếu bạn yêu thích ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và muốn tìm hiểu thêm thông tin về ngành học này, hãy liên ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí khóa học phù hợp.

 Hoặc tham khảo thông tin: Khóa học quản trị nhà hàng

Xem 2410 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 12 - 09 - 2017

Đánh giá

100%(3 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
  Tel: (028) 3517 2308

 • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
  (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang