facebook pixel

Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn - Tích Lũy Kinh Nghiệm Từ Thời Sinh Viên

Nhà hàng – Khách sạn là ngành học từ thực tế và phát triển dựa trên kinh nghiệm thực tiễn. Dù trang bị kỹ năng đầy đủ đến đâu nhưng kinh nghiệm nghèo nàn thì xác suất khởi nghiệp thành công và tiến sâu, tiến xa trong nghề của bạn cũng rất thấp. Do vậy, các bạn trẻ dự định theo đuổi ngành Nhà hàng – Khách sạn cần ý thức tầm quan trọng của việc tích lũy kinh nghiệm từ sớm, đặc biệt là khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Quantrinhahang.edu.vn hi vọng bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn góc nhìn mới về vấn đề này.

Vì sao kinh nghiệm lại quan trọng trong ngành Nhà hàng – Khách sạn?

Mặc dù xu thế tuyển dụng ngày nay đang dần thay đổi, chuyển sang ưu ái những sinh viên mới tốt nghiệp, chưa có kinh nghiệm để dễ đào tạo, thích nghi nhanh với văn hóa doanh nghiệp nhưng nhìn chung, đối với riêng ngành Nhà hàng – Khách sạn thì kinh nghiệm vẫn là hành trang mà bạn cần trang bị sớm để bước vào nghề.

Lướt qua các mẩu tin tuyển dụng, bạn dễ dàng nhận thấy những cụm từ quen thuộc khi đề cập kinh nghiệm của ứng viên như “Dưới 1 năm”, “0-2 năm”… Mặc dù nhiều khách sạn, nhà hàng không đòi hỏi kinh nghiệm, nhưng giữa hàng trăm ứng viên tiềm năng thì người nào có kinh nghiệm hơn, xác suất được chọn của người đó hiển nhiên cao hơn.

tich luy kinh nghiem nganh nha hang khach san
Kinh nghiệm là một trong những yếu tố cần thiết khi ứng tuyển

Kinh nghiệm giúp bạn nhanh chóng bắt nhịp với công việc khi trở thành nhân viên chính thức. Có kinh nghiệm, bạn sẽ hiểu rõ bạn đang làm gì và không bị lúng túng, chật vật khi xử lý vấn đề do những tình huống đó bạn từng trải qua rồi. Trải nghiệm cá nhân sẵn có còn hỗ trợ bạn sắp xếp công việc và quản lý thời gian hợp lý nhằm phục vụ khách hàng hiệu quả nhất, nhanh chóng nhất khi bước vào môi trường làm việc thực tế. Chính vì những lý do đó mà kinh nghiệm trở thành yếu tố quan trọng khi theo đuổi ngành Nhà hàng – Khách sạn.

Làm thế nào để tích lũy kinh nghiệm từ sớm?

Đối với sinh viên ngành Nhà hàng – Khách sạn thì “sớm” tức là ngay khi bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường, thích hợp nhất là giai đoạn sinh viên năm 3, năm 4. Có rất nhiều cách để bạn chủ động tích góp kinh nghiệm như làm việc bán thời gian, tham gia khóa nghiệp vụ chuyên ngành…

Làm việc bán thời gian

Công việc bán thời gian như phục vụ bàn nhà hàng tiệc cưới, lễ tân, nhân viên pha chế sẽ là cơ hội cho bạn tiếp thu kinh nghiệm làm nghề, áp dụng những kỹ năng học được từ trường lớp vào thực tế. Bên cạnh đó, công việc bán thời gian còn tạo điều kiện cho bạn phát triển kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc tập thể, ứng phó nhanh nhạy trong nhiều tình huống… giúp bạn sẽ không bị ngỡ ngàng khi va chạm thực tế về sau.

sinh vien nganh nha hang khach san lam them
Công việc bán thời gian giúp bạn tích lũy rất nhiều kinh nghiệm ngay khi chưa ra trường

Theo học các chương trình nghiệp vụ nghề

Chương trình giảng dạy ở một số trường hiện nay vẫn chưa thật sự chú trọng đào tạo nghiệp vụ nghề cho sinh viên mà chỉ đào sâu lý thuyết. Vì thế, tham gia khóa học về nghiệp vụ là cách hay để bạn tích lũy kinh nghiệm. Các khóa nghiệp vụ ngắn hạn từ những cơ sở đào tạo uy tín không chỉ “mài bén” tay nghề của bạn mà còn là cơ hội để bạn cọ xát thực tế, tích lũy kinh nghiệm thông qua việc tạo điều kiện cho bạn thực tập tại các nhà hàng, khách sạn.

Tóm lại, khi còn là sinh viên, bạn nên chủ động tìm kiếm cơ hội thực tập bằng các công việc bán thời gian và tham gia những khóa học nghiệp vụ ở các năm cuối khóa để tích lũy thật nhiều kinh nghiệm trong thời gian sớm nhất.

Thấu hiểu nhu cầu trang bị kinh nghiệm làm việc càng sớm càng tốt của các bạn sinh viên, khóa học Quản Trị Tiền SảnhQuản Trị Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu đã ra đời dựa trên mục tiêu đảm bảo học viên dạn dĩ và vững vàng tay nghề khi bước ra môi trường thực tế.

hoc quan tri nha hang tai huong nghiep a au

Học Quản trị nhà hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu

Tham gia chương trình đào tạo tại Hướng Nghiệp Á Âu, bạn sẽ được học hỏi những chuyên gia làm việc nhiều năm tại các nhà hàng, khách sạn quốc tế trong nước – những người trực tiếp truyền đạt vốn kinh nghiệm làm nghề quý báu cho bạn. Bên cạnh đó, bạn sẽ được thường xuyên rèn luyện kỹ năng nghề trong hệ thống phòng học thiết kế theo đúng chuẩn nhà hàng, khách sạn năm sao quốc tế. Đặc biệt, Hướng Nghiệp Á Âu đảm bảo sẽ giới thiệu bạn thực tập tại các khách sạn 3-5 sao và có cơ hội trở thành nhân viên chính thức dựa trên kiến thức, kinh nghiệm dày dặn mà bạn tích lũy được xuyên suốt khóa học.

Hãy nhanh tay điền vào form bên dưới để được tư vấn cụ thể về khóa Quản Trị Tiền Sảnh và Quản Trị Nhà Hàng bạn nhé!

Xem 1047 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 29 - 05 - 2017

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
  Tel: (028) 3517 2308

 • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
  (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang