Góc Gỡ Rối Tơ Lòng: 5 Câu Hỏi Lớn Từ Bạn Trẻ Thích Ngành Khách Sạn

“Học ngành Nhà hàng Khách sạn là học về gì vậy ạ?”, “ Học ngành Nhà hàng Khách sạn ra dễ có việc không ạ?”, “ Có cần phải học đại học khi chọn ngành này không?”… Đây là những câu hỏi mà năm nào các buổi hướng nghiệp về ngành Nhà hàng Khách sạn cũng nhận được. Để Quantrinhahang.edu.vn tổng hợp lại những câu hỏi này kèm theo lời giải đáp cho bạn nhé.

“Học Quản trị Nhà hàng Khách sạn là học những gì?”

Tùy vào nội dung ở từng trường sẽ có sự khác nhau, nhưng nhìn chung, học ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn bao gồm 4 nội dung chính: Tổng quan chuyên ngành, Nghiệp vụ nghề, Kiến thức quản trị và Kỹ năng mềm hỗ trợ phần nghiệp vụ và quản lý.

Phục vụ là một trong những nội dung chính khi học Nhà hàng Khách sạn

“Ngành Nhà hàng Khách sạn có nhất thiết phải học đại học không?”

Việc học đại học, cao đẳng hay trung tâm dạy nghề đều phụ thuộc nhu cầu mỗi người. Thế nhưng đối với những ai chưa biết gì về ngành và mong muốn tiếp thu nhanh nhất giá trị thực tiễn về ngành để có thể áp dụng thực tế ngay và tích lũy kinh nghiệm từ sớm thì các trung tâm dạy nghề là lựa chọn thích hợp. Bởi kiến thức học được từ môi trường này sẽ gắn liền thực tế, các bạn được cọ sát thực tế liên tục, chi phí lại rẻ, thời gian học lại ngắn…

“Học Nhà hàng Khách sạn có yêu cầu ngoại hình đẹp?”

Ngoại hình là yếu tố quan trọng trong ngành mang tính chất dịch vụ như Nhà hàng Khách sạn. Thế nhưng, ngoại hình trong ngành này không chỉ là diện mạo đẹp đẽ.

Thực chất, điều quan trọng mà người trong ngành này cần có đó là sự tươi tắn trên gương mặt bởi đa phần người làm ngành này phải làm việc và giao tiếp với con người. Ngoài ra, phải có thêm tố chất thích làm việc với con người, thích giúp đỡ mọi người và thích tương tác với con người.

Ngoại hình đẹp chưa hẳn là điều kiện tiên quyết để theo ngành Nhà hàng Khách sạn

“Học ngành này ra làm quản lý ngay?”

Đây là điều chắc chắn không thể xảy ra, vì mọi ngành nghề đều có bước đệm. Bạn phải làm nhân viên trước, phải thăng tiến từng bước một. Từ nhân viên, bạn sẽ lên giám sát rồi mới đến quản lý.

Nếu đi tuần tự step by step như thế này thì một khi đã lên cấp quản lý, bạn sẽ rất vững tay nghề vì đã thẩm thấu công việc của cả bộ phận, kỹ năng quản lý của bạn được xây dựng trên nền tảng vững vàng. Như vậy bạn sẽ dễ lắng nghe và thấu hiểu nhân viên của mình hơn.

“Nhu cầu về nhân lực ngành Nhà hàng Khách sạn hiện nay ra sao?”

Ngành Nhà hàng Khách sạn hiện đang rất hot. Các tập đoàn khổng lồ như Wyndham, Choice, Marriott, IHG, Hyatt, Hilton… đang đầu tư vào Việt Nam và phát triển cực mạnh. Chính vì vậy sẽ đòi hỏi nguồn nhân lực rất lớn, đặc biệt ở thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc…

Nhu cầu nhân lực là cực lớn nhưng không vì thế mà bạn trẻ được quyền dễ dãi với bản thân. Trong ngành này, nhu cầu lớn lại gắn liền với yêu cầu cao. Do đó, đầu tư kiến thức, kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm và chăm học tiếng Anh là điều rất quan trọng.

Trên đây là lời đáp cho 5 câu hỏi thường gặp ở bạn trẻ theo đuổi ngành Nhà hàng Khách sạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn trẻ định hướng đúng đắn hơn cho sự nghiệp tương lai của mình.

Average: 5 (8 vote(s))

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí