7 Nhầm Tưởng Của Du Khách Về Các Điểm Đến Nổi Tiếng Thế Giới

Ấn Độ là quốc gia Phật giáo? Everest là ngọn núi cao nhất thế giới? Đến London lúc nào cũng thấy sương mù? Ồ không, thực chất những gì bạn đang nghĩ đều chỉ là lầm tưởng mà thôi. Sau đây là 7 lầm tưởng của du khách về các điểm đến nổi tiếng trên thế giới, mời các bạn cùng theo dõi.

Ấn Độ là đất nước Phật giáo

Ấn Độ là một trong những quốc gia đa dạng tôn giáo nhất trên thế giới. Tuy nhiên, phần lớn dân số ở đây đều theo Hindu giáo chứ không phải Phật giáo như nhiều người thường lầm tưởng.

Hindu là một trong những tôn giáo lâu đời nhất thế giới, xuất hiện khoảng 3.500 năm trước. Theo World Atlas, trong hơn một tỷ tín đồ Hindu giáo, có khoảng hơn 950 triệu người sống tại Ấn Độ. Ngày nay, 80% dân số ở Ấn Độ theo Hindu giáo, trong khi tín đồ Phật giáo chỉ chiếm 0,7%.

Vạn Lý Trường Thành có thể nhìn thấy từ không gian

Nhiều người lầm tin rằng Vạn Lý Trường Thành là kiến trúc xây dựng duy nhất trên trái đất có thể nhìn bằng mắt thường từ không gian. Nhưng một số phi hành gia đã phủ nhận điều này, trong đó có Chris Hadfield, người đã dành 5 tháng (2012 – 2013) trên tàu vũ trụ quốc tế. Ông cho biết không thể nhìn thấy Vạn Lý Trường Thành từ trên không, bởi kiến trúc này quá hẹp và có màu sắc tương đồng với khu vực xung quanh.

Everest là ngọn núi cao nhất thế giới

Trong nhiều thế kỷ qua, Everest được mọi người biết đến là ngọn núi cao nhất thế giới. Tuy nhiên, các chuyên gia lại phủ nhận điều này, bởi đó là cách tính so với mực nước biển. Nếu tính từ chân đến đỉnh, núi Mauna Kea, Hawaii (Mỹ) mới cao nhất với hơn 10.000m.

Mông Cổ chỉ có thảo nguyên

Mông Cổ thường được biết đến với cuộc sống du mục và chăn nuôi gia súc lớn trên những thảo nguyên xanh bất tận. Tuy nhiên, quốc gia này cũng có những thành phố hiện đại và sầm uất. Nổi bật là thủ đô Ulaanbaatar nằm trong thung lũng có độ cao hơn 1.000m và là nơi cư trú của 45% dân số trên cả nước. Ulaabaatar có đủ trải nghiệm cho du khách, từ mua sắm, ẩm thực đến bảo tàng lịch sử, tu viện và công viên quốc gia.

London luôn bị bao phủ bởi sương mù

Khi nhắc tới London, nhiều du khách nghĩ ngay tới khung cảnh thành phố chìm trong sương và những cơn mưa lất phất. Tên gọi “Thành phố sương mù” bắt nguồn từ những năm 1800 đến năm 1962 khi hiện tượng sương mù diễn ra trong 63 ngày trong năm, đặc biệt vào mùa đông.

Tuy nhiên, màn sương dày đặc bao trùm những con phố, dòng sông còn xuất phát từ ô nhiễm do sự phát triển của các ngành công nghiệp khí đốt, năng lượng, hóa chất, giấy và in ấn.

Sau Đạo luật không khí sạch năm 1956, London đã kiểm soát được lượng ô nhiễm trên toàn thành phố. Ngày nay, nơi đây vẫn có sương mù, tuy nhiên chỉ xuất hiện trong những tháng mùa đông, giống các thành phố khác trên thế giới.

Thủ đô của Australia là Sydney

Khi được hỏi về thủ đô của Australia, nhiều người trả lời ngay là Sydney hoặc Melbourne. Tuy nhiên, thủ đô của Úc lại là Canberra.

Năm 1901, khi trở thành một quốc gia gồm 5 bang và 3 vùng lãnh thổ, Australia bắt đầu chọn thủ đô. Khi đó, Sydney và Melbourne đều là những ứng cử viên sáng giá. Tuy nhiên, sau nhiều tranh cãi, các chính trị gia đã quyết định chọn Canberra – thành phố không gần biển, không có khu định cư lớn và không quá nóng vào mùa hè.

Nam Phi chỉ có người da đen

Thực tế, người da trắng chiếm khoảng 8% dân số Nam Phi (theo thống kê năm 2017), chứ Nam Phi không chỉ có người da đen. Hầu hết họ có nguồn gốc từ Đức, Anh, Pháp và Hà Lan.

Ở trên là 7 lầm tưởng của du khách về các điểm đến nổi tiếng trên thế giới. Ngoài 7 địa điểm này còn rất nhiều địa điểm khác mà đa số các du khách đều lầm tưởng. Hãy cùng tìm hiểu các địa điểm khác qua các bài viết tiếp theo nhé.

Điểm: 5 (19 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành quản lý nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.