Nhận Diện Ba Đối Tượng Khách Khiến Housekeeping Bị “Ám Ảnh” Nhất

Công việc của housekeeping tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đầy áp lực về cả thể chất lẫn tinh thần. Đặc biệt khi chạm trán với những đối tượng khách có tính cách “đặc biệt”, khiến họ ngán ngẩm, thậm chí muốn bỏ nghề. Những đối tượng khách khiến Housekeeping bị ám ảnh, họ là ai? Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Chúa bừa bộn

Nhiều vị khách cho rằng phòng khách sạn do họ bỏ tiền để thuê và họ có quyền bày bừa sao cũng được. Việc dọn dẹp và sắp xếp là nhiệm vụ bắt buộc của nhân viên. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không hề đúng. Khi lưu trú tại khách sạn, bất kỳ du khách nào cũng cần có ý thức giữ gìn vệ sinh dù đó là không gian chung hay riêng.

Những vị khách bừa bộn luôn để lại đống rác ngổn ngang trong phòng khách sạn

Không ít lần nhân viên housekeeping phải dành cả ngày để xử lý những mẩu cao su dính chặt vào thảm hay trên đồ vật trang trí đắt tiền của khách sạn. Thậm chí, những đồ vật cá nhân nhạy cảm của khách còn bị quăng khắp căn phòng khiến housekeeping “đỏ chín mặt” thu gom và cất nhanh vào tủ. Trong khi nhiệm vụ chính của họ không phải là sắp xếp đồ cá nhân cho khách. Do đó, khi lui đến khách sạn sang trọng thì thói quen bừa bộn nên loại bỏ.

Thánh tiệc tùng

Hầu hết khách sạn đều có quy định rõ ràng về việc tổ chức ăn uống, tiệc tùng trong phòng đối với khách lưu trú. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng tuân theo. Thậm chí, họ còn “nhắm mắt làm ngơ”, tổ chức linh đình, và làm rối tung không gian phòng khách sạn vốn ngăn nắp và sạch sẽ. Người vất vả nhất trong trường hợp này chính là housekeeping.

Những vị khách thích tiệc tùng khiến phòng khách sạn trở thành mớ hỗn độn

Họ phải là người trực tiếp dọn dẹp đống đồ vật ngổn ngang, thay lại ga giường vương vãi đầy thức ăn hay rèm cửa bị nhuốm màu đỏ của rượu. Thậm chí, housekeeping còn phải “cắn răng” xử lý bãi nôn ọe rải khắp phòng do khách say xỉn để lại. Khối lượng công việc bình thường của housekeeping vốn đã nhiều, những đối tượng khách thích tiệc tùng này lại càng khiến họ tốn thời gian và ngày càng chán nản.

Lão già dê xòm

Đối với nhân viên housekeeping nữ, những vị khách dê xòm luôn khiến họ ảm ánh và sợ hãi. Và đây là hiện trạng đáng quan ngại trong xã hội. Trong quá trình dọn phòng, không ít nữ housekeeping bị khách hàng nam “gạ gẫm” và có những hành động cố tình đụng chạm cơ thể. Khi được nhắc nhở và cảnh cáo, đối tượng du khách này còn tỏ thái độ khinh thường và có những lời lẽ xúc phạm nhân viên. Thậm chí, nhiều vụ việc nhân viên housekeeping bị khách sàm sỡ nghiêm trọng và phải nhờ đến sự can thiệp của luật pháp.

Còn rất nhều bài viết khác về ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại quantrinhahang.edu.vn đang chờ bạn tham khảo đấy. Hãy theo dõi ngay nhé.

Điểm: 5 (9 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành quản lý nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.