BBQ Là Gì – Cơ Hội Kinh Doanh Loại Hình BBQ Ở Việt Nam

Tiệc BBQ đang là loại hình được nhiều thực khách ưa chuộng trong những dịp liên hoan, họp mặt… Bạn đã biết loại hình tiệc BBQ là gì chưa? Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn khám phá thông qua bài viết sau đây nhé!

BBQ là gì?

BBQ là từ viết tắt của barbecue. Đối với người Canada và Úc, BBQ nói về món thịt nướng hun khói phổ biến nhưng riêng đối với người Anh lại có nghĩa là vỉ dùng để nướng thịt heo, bò, cừu hoặc quay nướng cả con heo, bò, cừu…

BBQ là loại hình tiệc đang được nhiều thực khách ưa chuộng

Ngày nay, barbecue có nghĩa rộng hơn là món thịt nướng trên than hồng với chủ yếu là heo, bò, bê, gà, cừu… quay hay nướng theo miếng hoặc nguyên con tại bữa tiệc liên hoan ngoài trời với đông người tham dự.

Kiểu tiệc BBQ từ lâu được nhiều nước trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, các nước ở Nam Phi, Nam Mỹ… ưa chuộng. Sau này, BBQ lan rộng sang châu Á, trong đó có Việt Nam với sự biến tấu nhiều kiểu món nướng khác nhau.

Kinh doanh loại tiệc BBQ cần lưu ý điều gì?

Địa điểm thoáng đãng và rộng rãi

Không gian thoáng mát, rộng rãi, gần gũi thiên nhiên là tiêu chí hàng đầu cho buổi tiệc BBQ. Điều kiện tiên quyết khi bạn chọn không gian kinh doanh loại tiệc BBQ là phải đủ rộng cho thực khách tham gia có không gian nướng để thực khách cảm thấy thoải mái.

Không gian tiệc BBQ cần rộng rãi và thoáng mát

Chuẩn bị thực đơn

BBQ không thể thiếu món chủ đạo là thịt nướng như là thịt heo, thịt bò, thịt bê, thịt gà, thịt cừu… Bên cạnh đó, bạn cần nghiên cứu thêm một số món ăn khác để đáp ứng gu ăn uống của nhiều đối tượng khác hàng. Ngoài thịt bò, heo, gia cầm thì hải sản đang là loại thực phẩm được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Sự đa dạng sẽ giúp cho các thực khách của bạn dễ dàng lựa chọn và hài lòng hơn.

Lựa chọn thức uống

Những món ăn của tiệc BBQ vốn nhiều đạm, năng lượng, dễ khiến cho khách hàng có cảm giác ngấy và nặng bụng. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn thức uống dễ tiêu hóa, giảm đầy bụng cho họ.

Tiệc BBQ nên lựa chọn những thức uống có ga để dễ tiêu hóa đồ nướng

Đầu tư âm nhạc

Âm nhạc sẽ kích thích vị giác của con người. Bạn nên sáng tạo âm nhạc sôi động, vui tươi cho không gian tiệc BBQ của mình để khiến thực khách hứng khởi và vui vẻ xuyên suốt bữa tiệc.

BBQ là loại hình tiệc được nhiều người ưa chuộng, nhất là giới trẻ hiện nay. Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh loại hình tiệc BBQ hấp dẫn và thu hút đông đảo khách hàng? Hãy tham gia ngay khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại quản trị nhà hàng khách sạn á âu để trang bị những kiến thức và kỹ năng quản trị cần thiết nhất.

Điểm: 5 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là một người đam mê về ngành ăn uống và quản trị nhà hàng khách sạn, ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.