Giải Mã Bí Ẩn Đồng Xu Một Đô La May Mắn Của Singapore

Lý do gì khiến đồng xu một đô trở thành biểu tượng may mắn và là bùa hộ mệnh của người dân trên quốc đảo sư tử? Phải chăng có liên quan gì đến yếu tố phong thủy? Đi tìm lời giải thích ngay trong bài viết sau của Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.

Kể từ khi Singapore hoàn thành hệ thống tàu điện ngầm hiện đại MRT, nay đã 30 năm nhưng những giai thoại xoay quanh quá trình xây dựng đầy khó khăn vẫn tồn tại.

Trong đó, nhiều người tin rằng đồng xu một đô la Singapore hình bát giác được phát hành dưới thời thủ tướng Lý Quang Diệu chính là bùa hộ mệnh giúp xóa bỏ vận xấu trong quá trình xây dựng tàu điện ngầm.

Hệ thống tàu điện ở Singapore

Năm 1967, Chính phủ Singapore lên kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho quốc gia này. Tuy nhiên, với diện tích nhỏ, đảo quốc không thể xây dựng thêm nhiều đường và hệ thống giao thông chỉ dựa vào xe buýt công cộng vốn được dự đoán thất bại vào năm 1992.

Vì vậy, vào năm 1967, khi Singapore mới chỉ bước sang năm thứ hai độc lập, ý tưởng về hệ thống tàu điện ngầm ra đời. Chi phí xây dựng MRT ước tính là 5 tỷ USD bị coi là tốn kém, có thể kéo lùi nền kinh tế của đất nước. Thậm chí, nhiều người tin rằng quá trình làm đường ngầm có thể phá vỡ long mạch và gây tổn hại vận khí quốc gia.

Năm 1982, dù kế hoạch xây dựng hệ thống tàu điện ngầm được phê duyệt và triển khai, quá trình thi công vẫn gặp nhiều trắc trở.

Sự trùng hợp về đồng xu một đôla Singapore hình bát giác, giống hình bát quái theo phong thủy Trung Quốc được phát hành năm 1987, khiến nhiều người truyền nhau rằng, đó chính là bùa phong thủy khi phần đầu tiên của hệ thống MRT đã đi vào hoạt động thành công vào năm sau đó.

Đồng xu một đô la Singapore thay đổi theo thời gian

Nhiều câu chuyện được thêu dệt xoay quanh đồng xu này. Trong đó, nổi tiếng nhất là câu chuyện về vị hòa thượng khuyên mỗi người dân trên hòn đảo này đều phải mang theo gương bát quái để hóa giải phong thủy.

Lúc này, phương án được đề xuất là phát hành đồng xu một đôla Singapore hình bát giác để dễ dàng thực hiện lời khuyên của hòa thượng. Tuy nhiên, cố thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu khi còn sống đã phủ nhận những câu chuyện này.

Hiện đồng xu một đôla Singapore vẫn được coi là đồng tiền may mắn, bùa hộ mệnh của người dân trên quốc đảo sư tử, mang đến tài khí và sự hưng thịnh cho quốc gia. Khi tới thăm quốc đảo Singapore, du khách sẽ thấy những món quà lưu niệm là đồng tiền xu bát quái.

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành quản lý nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.