Các Trang So Sánh Giá Khách Sạn Đã Bí Mật “Moi Tiền” Khách Du Lịch Ra Sao?

Không khó để nhận ra khách du lịch có xu hướng đặt phòng khách sạn trực tuyến ngày càng nhiều. Các trang so sánh giá khách sạn đã tận dung xu thế này một cách rất thông minh trong việc “moi tiền” khách mà bạn không hề hay biết. Thực chất của chiến thuật “moi tiền khách du lịch ra sao? Hãy theo dõi trong chuyên mục Chuyện Trong Ngành ngay nhé.

Thay vì tới nơi mới tìm phòng hoặc gọi điện thoại đến từng khách sạn để tham khảo giá, khách du lịch ngày nay thường tìm và đặt phòng qua các trang web so sánh bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Tại đây cung cấp đầy đủ thông tin về khách sạn, loại phòng so sánh giá và cập nhật thông tin khuyến mại và tình trạng phòng trống liên tục. Tuy nhiên, ít khách du lịch biết rằng giá phòng họ chấp nhận thanh toán trên các trang so sánh khách sạn này thường cao hơn rất nhiều so với thực tế.

Giá phòng cập nhật trên các website so sánh khách sạn thường cao hơn thực tế

James Osmond – Giám đốc điều hành Triptease (công ty làm việc với hàng nghìn khách sạn trên thế giới) cho biết: “Du khách thường phải trả nhiều hơn mức giá bình thường khi đặt phòng trên một số trang web”.

Các trang web này thường áp dụng chiến lược tác động đến tâm lý của khách hàng bằng cách cập nhật trạng thái chỉ còn rất ít phòng trống. Nhờ vậy, hầu hết khách hàng không ngần ngại thanh toán ngay để giành cho mình suất cuối cùng. Ông James giải thích: “Nhiều trang web chỉ hiển thị hai phòng trống của một khách sạn trong khi còn rất nhiều phòng trống được cập nhật trên web khách sạn”.

Các website này sẽ có mức hoa hồng khi đăng tin về khách sạn

Bên cạnh đó, các trang này còn tích cực đẩy thứ hạng của một số khách sạn lên cao trong kết quả tìm kiếm của họ dù thứ hạng được quyết định dựa trên đánh giá của khách, lượng phòng trống, và giá cả. Mục đích họ làm điều này để hưởng phần trăm hoa hồng. Thực tế, phần trăm hoa hồng của các khách sạn chi trả cho các trang so sánh phòng sẽ quyết định vị trí hiển thị của họ trên website. Mức hoa hồng càng cao thì vị trí hiển thị càng tốt.

Do đó, nếu muốn tiết kiệm chi phí, khách du lịch có thể lựa chọn truy cập và đặt phòng tại website chính thức của khách sạn thay vì tại các trang so sánh khách sạn hiện nay. James Osmond giải thích thêm: “Đây không chỉ là cách thuê khách sạn giá rẻ nhất mà bạn còn có những trải nghiệm tuyệt hơn như được nâng hạng phòng, tặng đồ uống chào mừng, check-in nhanh hơn hay được phục vụ theo nhu cầu…”

Trên đây, quản trị nhà hàng Á Âu đã giải đáp thắc mắc trên của bạn. Hãy theo dõi quantrinhahang.edu.vn để bổ sung kiến thức về ngành quản trị hàng hàng ngay nhé.

Average: 5 (1 vote(s))

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!