Buổi Học Về Bữa Ăn Theo Tiêu Chuẩn Quốc Tế Có Gì Hấp Dẫn?

Cơ cấu bữa ăn theo tiêu chuẩn quốc tế là kiến thức căn bản nhất trong ngành Nhà hàng và rất được chú trọng tại các lớp Quản Trị Nhà Hàng của Hướng Nghiệp Á Âu. Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn khám phá buổi học về bữa ăn theo tiêu chuẩn quốc tế có gì hấp dẫn nhé!

Chúng ta thường nghĩ một ngày đơn giản chỉ gồm ba bữa ăn chính. Tuy nhiên, đối với nhà hàng, bữa ăn lại được phân chia thành nhiều loại phức tạp hơn vậy (bữa sáng, bữa trưa, bữa tối, bữa phụ…) nhằm đáp ứng nhu cầu của hầu hết các đối tượng thực khách.

Học viên được giảng viên hướng dẫn cách thiết lập một menu theo tiêu chuẩn quốc tế

Dưới sự chỉ dẫn của giảng viên là chuyên gia hàng đầu trong ngành Nhà hàng, học viên khi tham gia buổi học này sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về cách phân loại bữa ăn theo tiêu chuẩn quốc tế và hướng dẫn cách thức phục vụ và phối hợp món ăn thích hợp cho từng bữa khác nhau.

Mỗi quốc gia, mỗi nền văn hóa đều sẽ có khẩu vị, phong cách tận hưởng ẩm thực riêng biệt trong từng bữa ăn, người làm nhà hàng phải tùy theo đó mà phục vụ. Ví dụ như Australia với bữa ăn sáng điển hình của xứ sở chuột túi bao gồm ngũ cốc, bánh mì nướng phết bơ vegemite hay Colombia với bữa sáng truyền thống là changua với trứng được nấu thành món canh, thêm ít hành lá, bánh mì và tráng miệng bằng sữa.

Nếu không nắm rõ những đặc điểm này, nhân viên nhà hàng sẽ gặp khó khăn khi phục vụ thực khách. Do đó, buổi học này là vô cùng cần thiết dành cho các bạn học viên đang theo học nói riêng và đối tượng đam mê ngành Nhà hàng nói chung.

Cơ cấu bữa ăn là một trong những kiến thức căn bản nhưng vô cùng quan trọng

Phần đặc biệt trong buổi học chính là tìm hiểu cơ cấu thực đơn nhà hàng. Học viên sẽ được hướng dẫn thiết lập một menu tiêu chuẩn, phù hợp với nhà hàng và đối tượng thực khách. Menu nhà hàng phải đảm bảo dinh dưỡng, chất lượng và đem lại doanh thu. Bên cạnh đó, giảng viên còn chia sẻ những bí quyết thiết kế một menu hiệu quả nhằm giúp học viên có thể đoán đúng tâm lý khách hàng và kinh doanh nhà hàng thành công.

Cuối buổi học, học viên sẽ được thực hành theo nhóm bằng việc thảo luận cùng lên một menu nhà hàng cho dịp lễ đặc biệt do giảng viên đưa ra. Điều này làm tăng tính năng động, sáng tạo và tinh thần đồng đội giữa các học viên đồng thời hỗ trợ rất nhiều cho công việc của các bạn trong tương lai.

Đây chỉ là một phần nhỏ kiến thức bổ ích mà lớp Quản Trị Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu mang lại. Còn có rất nhiều buổi học hấp dẫn và thú vị khác đang chờ đợi bạn. Hãy liên tục cập nhật chuyên mục Định Hướng Nghề Nghiệp để theo dõi nhé!

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là một người đam mê về ngành ăn uống và quản trị nhà hàng khách sạn, ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.