Cách Để Không Lạ Nước Lạ Cái Trong Lần Đầu Xuất Ngoại

Du lịch nước ngoài nếu thiếu chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ gặp nhiều khó khăn, bởi bạn đang lạ nước lạ cái đến một nơi xa lạ, có thể vượt quá khả năng thích ứng của bạn. Để chuyến đi trọn vẹn hơn, sau đây là 6 điều để không lạ nước lạ cái trong lần đầu xuất ngoại nên lưu ý. 

Cách di chuyển từ sân bay tới khách sạn

Câu hỏi đầu tiên khi rời khỏi máy bay là bạn sẽ di chuyển bằng phương tiện gì để về khách sạn. Khách sạn bạn thuê có dịch vụ đưa đón (shuttle service) ở sân bay không? Có miễn phí không? Nếu tính phí thì cao hay thấp hơn bắt taxi?
Cần tìm hiểu xem quanh đó có Uber, Grab gần sân bay không, có các phương tiện công cộng giá rẻ khác như xe bus địa phương, tàu hỏa, cao tốc hay không…

Nếu khách sạn có sẵn dịch vụ đưa đón miễn phí thì nên tận dụng

Phương tiện giao thông

Tùy quốc gia mà bạn chọn loại phương tiện phù hợp và kinh tế nhất. Ở Mỹ, Canada… có thể thuê ô tô riêng để di chuyển trong suốt hành trình.

Ở châu Âu, việc di chuyển giữa các thành phố, quốc gia chủ yếu là xe bus, tàu cao tốc… nên sẽ tiết kiệm hơn nhiều. Thậm chí nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ đặt được vé máy bay rẻ hơn cả vé tàu mà thời gian thì nhanh gấp 2 – 3 lần.

Lựa chọn trang phục phù hợp

Tuỳ theo nơi bạn đến sẽ có quy định riêng về trang phục bạn buộc phải tuân theo. Ví dụ ở Bali (Indonesia), vào các ngôi đền, bạn sẽ không được mặc quần áo hở vai, hở chân hay váy ngắn. Ở Abu Dhabi, phụ nữ phải mặc quần áo dài tay và trùm khăn kín đầu sao cho tóc của bạn không lộ ra. Tìm hiểu về trang phục là sự tôn trọng văn hoá của nơi bạn đến và cũng là để chuyến đi của bạn được trọn vẹn nhất.

Ở Abu Dhabi, phụ nữ phải mặc quần áo dài tay và trùm khăn kín đầu

Mua vé tham quan và kiểm tra thời gian đóng cửa

Lần đầu tiên đến đất nước nào đó, bạn có danh sách dài các điểm đến cần đi. Tìm hiểu xem trong số đó có điểm nào cần mua vé trước không, hay địa điểm có đóng cửa ngày nào trong tuần không, tránh trường hợp bạn không vào được.
Ví dụ, ngôi đền Taj Mahal ở Ấn Độ đóng cửa vào thứ 6 hàng tuần hay pháo đài Alhambra ở Tây Ban Nha chỉ cho phép một số lượng khách truy cập nhất định trong mỗi ngày.

Văn hoá tiền tip

Tiền tip là một nét văn hóa đặc trưng mỗi quốc gia mà bạn cần nghiên cứu trước. Ví dụ, tiền tip ở Mỹ được ước tính khoảng 15-20% vào hoá đơn, trong khi Nhật Bản lại không nhận tip.

Ổ cắm điện

Có tới 15 loại ổ cắm trên thế giới. Ví dụ phích cắm 2 chấu không nối đất phổ biến ở châu Mỹ, Nhật Bản; ố cắm 3 chấu có nối đất sử dụng nhiều ở Ấn Độ, còn châu Âu lại sử dụng cắm tròn. Vì vậy, trước khi đi, hãy Google xem nơi bạn đến sử dụng loại ổ cắm nào và bạn cần chuẩn bị sẵn một ổ cắm đa năng để đến nơi nào cũng không phải lo lắng về vấn đề này.

Qua bài viết trên đây, quantrinhahang.edu.vn hy vọng sẽ giúp ích được cho nhiều bạn đang có ý định sắp hoặc sẽ xuất ngoại trong thời gian gần, có một chuyến đi trọn vẹn và ý nghĩa.

Điểm: 5 (4 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành quản lý nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.