Cách Học Tiếng Anh Online Giao Tiếp Hiệu Quả, Rút Ngắn Thời Gian

Học tiếng Anh online giao tiếp là nhu cầu phổ biến của những ai có thời gian eo hẹp. Tuy nhiên, để học hiệu quả, bạn cần có phương pháp và lộ trình đúng đắn. Bài viết sau từ Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu sẽ hướng dẫn bạn một vài cách học tiếng Anh online giao tiếp.

Cách học tiếng Anh online giao tiếp

Phát âm

Phương pháp học phát âm

Phương pháp có tên là phản xạ phát âm, bằng cách kết hợp ngôn ngữ cơ thể với âm thanh sẽ khiến bài học thú vị hơn. Ví dụ vừa nở nụ cười vừa nói âm /i:/, hoặc mô phỏng âm /ʒ/bằng hành động vít ga xe máy… Với cách này, bạn sẽ nhớ hành động mình đã làm và phản xạ chúng rất nhanh, đạt độ chính xác cao khi phát âm từ.

Muốn giao tiếp tốt, trước hết cần phát âm chuẩn

Lộ trình học phát âm

Học cách phát âm chuẩn

Với 44 âm IPA, bạn có thể chia chúng thành âm đơn, âm đôi và học cách phân biệt những âm na ná nhau. Ví dụ /ʊ/ và /u:/. Đừng quên ghép vào từ vựng khi luyện tập để thành thạo hơn nhé.

Trọng âm và ngữ điệu

Có nhiều người phát âm chuẩn nhưng lại không thể nghe giống giọng người bản xứ. Bạn cần luyện cách nhấn nhá, lướt, nuốt âm. Có thể xem các chương trình thực tế, bài thuyết trình, talk show trên các kênh như YouTube để bắt chước cách nhấn nhá của người bản địa.

Từ vựng

Phương pháp học từ vựng tiếng anh online

Tương tự cách học phát âm thì cách học từ vựng có tên phương pháp phản xạ từ vựng. Mỗi khi học từ mới, hãy kết hợp chúng với những hành động có liên quan và lặp đi lặp lại để có thể nhớ lâu hơn.

Học từ vựng theo dạng cặp từ đồng nghĩa cũng là một cách hay

Lộ trình học từ vựng tiếng anh online

Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày rất tự nhiên. Bạn thoải mái sử dụng từ vựng và đôi khi không cần quan tâm đến ngữ pháp. Khi học tiếng Anh online giao tiếp, bạn chỉ cần chú trọng mở rộng vốn từ vựng, tăng phản xạ hội thoại.

Một số nội dung bạn có thể chọn để bắt đầu là Describing people, Talking about things, Making requests… Đây là những chủ đề nền tảng cho những đoạn hội thoại khác.

Tiếng Anh giao tiếp công việc

Tiếng Anh trong công việc trang trọng hơn so với tiếng Anh hàng ngày. Vì thế, hãy chuẩn bị vốn từ nhất định về đặc thù môi trường riêng biệt. Bên cạnh đó là các kỹ năng như trao đổi công việc, viết mail, thuyết trình… để giao tiếp dễ dàng hơn.

Gợi ý các kênh học tiếng Anh online giao tiếp

Langmaster

Langmaster là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Quốc tế có liên kết với nhiều chuyên gia giảng dạy trong nước và nước ngoài. Kênh YouTube Langmaster cung cấp nhiều video chất lượng về học tiếng Anh, được thiết kế chuyên nghiệp và có sự đầu tư về hình ảnh và nội dung.

Nội dung chia thành nhiều phần như phát âm, từ vựng và những đoạn hội thoại thường ngày. Đây là kênh thích hợp cho những người muốn hoàn thiện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết vì có nhiều tài liệu ngữ pháp tiếng Anh, phát âm tiếng Anh, kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh…

BBC Learn English

Kênh YouTube chính thống của BBC với các video về chủ đề cuộc sống thường ngày, phim hoạt hình, phỏng vấn hay tin tức:

  • BBC English Masterclass: cập nhật video mới vào thứ 2 hàng tuần, cung cấp cho bạn nhiều kiến thức hữu ích liên quan đến tiếng Anh
  • BBC News Review: cập nhật Video mới vào thứ 3 hàng tuần, giúp bạn khám phá cách sử dụng ngôn ngữ, từ vựng thông qua các bản tin quốc tế.
  • BBC English At Work: chuyên thảo luận về những chủ đề tiếng Anh liên quan đến công việc và thường được cập nhật vào thứ 4 hàng tuần.
  • BBC Vocabulary: cập nhật vào thứ 5 hàng tuần, bạn có thể cải thiện đáng kể vốn từ ngữ của mình thông qua việc nghe đọc những câu chuyện thú vị đó.
  • Tim’s Pronunciation Workshop: chương trình giúp bạn luyện nói tiếng Anh một cách hấp dẫn và chuẩn xác.

Ở trên là tất cả những cách học tiếng anh online giao tiếp hiệu quả giúp rút ngắn thời gian cho bạn. Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng anh online của mình. Ngoài ra để được hướng dẫn kỹ hơn về phương pháp học tiếng anh online hoặc muốn tìm hiểu rõ hơn về khóa học tiếng anh online tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu, bạn có thể điền vào form bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Điểm: 5 (8 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành quản lý nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.