Làm Sao Để Chỉ Đường Bằng Tiếng Anh Cho Khách Tây?

Bất cứ khi nào khách bí đường, họ sẽ “chụp” ngay bất kỳ nhân viên nào trong khách sạn để hỏi thăm. Khi đó, bạn sẽ là người trực tiếp hướng dẫn họ đường đi nước bước đấy. Nhưng nếu vẫn chưa biết cách chỉ đường bằng tiếng Anh thì phải làm thế nào? Tham khảo một số mẫu câu chỉ đường bằng tiếng anh ngay những tình huống sau đây nhé.

Trường hợp 1

Excuse me. How can I get to the fitness center? – Cho hỏi tới phòng gym đi đường nào ạ?

It’s in the basement. You can take either the elevator or the stairs – Phòng tập ở dưới tầng hầm ạ. Ông có thể đi thang máy hoặc thang bộ đều được.

I don’t think I’ll take the elevator. Where are the stairs? – Chắc tôi không đi thang máy đâu. Thang bộ ở đâu?

You can go down this hall all the way to the end. They’re on the left – Ông cứ đi hết sảnh này rồi rẽ trái là thấy.

chi duong bang tieng anh la ky nang co ban
Chỉ đường bằng tiếng Anh là kỹ năng cơ bản của nhân viên khách sạn

OK. Where in the basement is the fitness center? – OK. Mà phòng gym nằm ở đâu dưới tầng hầm vậy?

Go past the sauna and turn right. The signs will direct you there – Ông cứ đi ngang qua phòng xông hơi rồi rẽ phải. Có bảng chỉ dẫn hết đấy ạ.

When does it close? – Mấy giờ phòng gym đóng cửa?

It closes at 10 p.m. You still have plenty of time. Don’t worry – 10 giờ tối ạ. Ông còn nhiều thời gian, đừng lo.

Is there anything I should know about using the fitness center? – Tôi có cần lưu ý gì khi sử dụng phòng gym không?

Yes, please bring along a towel. And wear appropriate exercise clothes – Có ạ, ông nhớ mang theo khăn và mặc quần áo thích hợp là được.

That’s OK. I want to lift weights – OK. Tôi muốn tập tạ.

Well, we’ve lots of those. Enjoy your workout – Ở đó có nhiều tạ lắm ạ. Chúc ông tập vui vẻ.

Thanks so much – Cảm ơn nhiều.

Trường hợp 2

Are there any department stores around here? – Gần đây có trung tâm thương mại nào không?

What kind of shopping do you want to do? – Ông muốn mua gì ạ?

I still have nothing specific in my mind. I just want to go somewhere big with lots of stores and restaurants – Tôi cũng chưa nghĩ ra nữa. Tôi chỉ muốn đến nơi nào đó rộng rãi, có nhiều cửa hiệu và nhà hàng.

I know just a place. And it’s within walking distance – Tôi biết một chỗ ạ. Đi bộ là tới.

Would you like telling me how to get there? I’m new to this neighborhood – Đó là chỗ nào vậy. Tôi không rành khu này.

Certainly. Turn left after you walk out of the hotel. Walk 200 meters to Bergenline road – Vâng ạ. Ra khỏi khách sạn, ông rẽ trái. Đi 200 mét về phía đường Bergenline.

nhan vien la kim chi nam cho khach
Bất kỳ nhân viên nào cũng có thể là “kim chỉ nam” cho khách

What street is the department store on? Khu thương mại đó nằm đường nào?

It’s on West street. Here is its name card – Trên đường West ạ. Danh thiếp đây.

Thanks. What do I do when I get to Bergenline road? – Cảm ơn. Tới đường Bergenline rồi đi sao nữa?

Turn right at the traffic lights. You’ll see Tonnele department store on West street. It’s beside Hackensack theater – Tới cột đèn giao thông, ông rẽ phải là thấy trung tâm thương mại Tonnele trên đường West. Nó kế bên nhà hát Hackensack ạ.

Tonnele. I’ve got it. Thanks so much – Tonnele. Tôi nhớ rồi. Cảm ơn rất nhiều.

You’re welcome – Không có chi ạ.

Hi vọng hai đoạn hội thoại tiếng Anh trên từ Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu sẽ hỗ trợ bạn nhiều trong công việc. Lần sau, khi gặp khách, hãy mạnh dạn bước tới và hướng dẫn khách khi thấy họ lúng túng nhé.

Nếu bạn chưa tự tin vào khả năng tiếng anh của mình thì đừng lo, điền form bên dưới để nhận tư vấn khóa học tiếng Anh Nhà Hàng Khách Sạn ngắn hạn, học nhanh – áp dụng vào công việc ngay.