Những Chức Danh Nghe Lạ Lẫm Nhưng Được Khách Sạn Săn Đón Hết Nấc

Tuyển dụng tại khách sạn bên cạnh những vị trí phổ biến như lễ tân, buồng phòng, bellman… còn có các chức danh khác mới đầu nghe có vẻ lạ lẫm và chẳng hề liên quan. Nhưng thực chất đây lại công việc được khách sạn săn đón và tìm kiếm ứng viên liên tục. Vậy những vị trí này là gì và vai trò của họ trong khách sạn ra sao? Hãy cùng điểm qua những nghề nghiệp “lạ lẫm” nhưng những chức danh được săn đón hết mức này trong bài viết dưới đây.

Light & sound attendant

Light & sound attendant là kỹ thuật viên phụ trách âm thanh và ánh sáng làm việc tại khách sạn. Khi nhắc đến các vị trí này, nhiều người sẽ liên tưởng đến các công ty chuyên tổ chức sự kiện, lắp đặt, thi công sân khấu. Tuy nhiên, thực tế không ít khách sạn có tuyển dụng vị trí light & sound attendant để làm nhân viên chính thức nhằm đảm nhận các hạng mục công việc liên quan đến hệ thống âm thanh và ánh sáng trong các sự kiện được tổ chức tại đây.

MC

MC – Người dẫn chương trình trong khách sạn sẽ phụ trách việc tổ chức, dẫn dắt các chương trình sự kiện, hội nghị theo yêu cầu của khách hàng và nội bộ đơn vị. Do nhu cầu tổ chức sự kiện tại khách sạn ngày càng lớn nên không ít các khách sạn ngày nay đã bắt đầu lựa chọn tuyển dụng hẳn một MC phụ trách chuỗi các chương trình tại đây thay vì tìm kiếm và thuê MC cho từng sự kiện.

Photographer

Chắc hẳn ít người biết rằng khách sạn ngày này còn tuyển dụng cả photographer – nhân viên chụp hình tại khách sạn. Mặc dù điều này thì hiếm nhưng không phải là không có. Những khách sạn hay khu resort hạng sang thường sẽ không lựa chọn thuê dịch vụ chụp hình của agency. Thay vào đó, họ tuyển dụng photographer chính thức để phụ trách chụp hình về cơ sở vật chất, hệ thống tiện ích, sự kiện khách hàng… nhằm phục vụ quảng bá cho khách sạn.

Captain/Chief engineer

Hiện nay, những resort cao cấp thường có dịch vụ cho thuê tàu, thuyền tham quan và trải nghiệm cho khách du lịch. Captain – Thuyền trưởng sẽ là người phụ trách lái các tàu cao tốc, sà lan… đưa khách đi tham quan. Còn chief engineer – máy trưởng là người hỗ trợ thuyền trưởng phụ trách quản lý, sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế, đảm bảo an toàn máy móc và các trang thiết bị khác trên tàu.

Babysitter

Babysitter hay còn được gọi là kids club attendant. Đây là nhân viên trông giữ trẻ cho khách lưu trú tại khách sạn 4-5 sao. Đối với người trong ngành, babysitter là vị trí không mấy xa lạ nhưng thực tế là khá nhiều người ngoài ngành còn chưa biết về chức danh này tại khách sạn. Nhiệm vụ của một babysitter là trông nom, chăm sóc, vệ sinh và chơi với con của du khách khi họ cần ra ngoài hay bận rộn công việc nào đó.

Trên đây là những chức danh nghe có vẻ “lạ lẫm” nhưng được các khách sạn săn đón khi tuyển dụng. Ngoài ra, các nhiều điều thú vị về ngành Khách sạn hiện nay mà bạn có thể tìm hiểu tại website Quantrinhahang.edu.vn.

Average: 5 (3 vote(s))

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!