Đào tạo kỹ năng quản trị nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp

Chuyện trong ngành

Nghề Khách Sạn: Học Trường Top, Tốt Nghiệp Loại Giỏi Nhưng Thất Nghiệp Chỉ Vì 1 Chữ

“Có bằng giỏi thì xin việc chỗ nào mà không được”. Wow, nếu bạn cũng có suy nghĩ như vậy thì chúc mừng bạn đã gia nhập “Hội những người thất nghiệp tiềm năng” đấy. Cơ hội việc làm trong nghề khách sạn rất nhiều nhưng có không ít sinh viên ra trường vài tháng chẳng thể tìm được việc ổn định. Bao nhiêu lý do cũng chỉ gom về 1 chữ thôi: THIẾU.

3 Nỗi Sợ Mơ Hồ Khiến Bạn Ngại Apply Vào Khách Sạn, Nhà Hàng Lớn

“Khách sạn lớn dễ gì nhận đứa mới ra trường như mình”, “Dở tiếng Anh thì đảm bảo rớt phỏng vấn” và còn vô vàn nỗi lo khác khiến sinh viên mới tốt nghiệp rơi vào vòng lẩn quẩn do chính mình tạo ra. Sự tự ti, e dè vô tình trở thành tảng đá lớn cản trở con đường dấn thân vào khách sạn 4 – 5 sao của các bạn. Hãy cùng nhau hóa giải nỗi sợ hãi đó bằng bài viết sau nhé.

Tại Sao Hầu Hết Khách Sạn Đều Sử Dụng Ga Giường Màu Trắng?

Nếu có để ý, bạn sẽ nhận ra rằng hầu hết khách sạn hiện nay đều ưa chuộng sử dụng gam màu trắng cho ga giường của mình. Điều này không phải là sự lựa chọn ngẫu nhiên mà có nguyên nhân riêng của nó. Ga giường màu trắng giúp khách sạn dễ dàng chiếm được cảm tình nơi du khách và tiết kiệm chi phí rất nhiều đấy. Bạn có biết vì sao không?

Lĩnh Vực Lưu Trú Liệu Có Trụ Vững Trước "Cơn Bão" Mang Tên 4.0?

Thời gian gần đây, không ít bài báo nhắc đến tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 lên các ngành nghề. Trong đó, Nhà hàng – Khách sạn cũng không phải là một ngoại lệ. Sự ra đời của vô vàn công nghệ mới đã làm dịch chuyển cơ cấu tổ chức của ngành, tạo nên những cơ hội mới lẫn thách thức mới. Bài viết sau đây sẽ phân tích tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 đến ngành Nhà hàng – Khách sạn hiện nay.

Nhân Sự Nhà Hàng Khách Sạn Việt Nam Đang Lao Đao Chỉ Vì "Cao Thiếu, Yếu Thừa"

Bạn có tự tin vào năng lực làm nghề hiện tại của mình? Tin chắc khi hỏi câu này, phần lớn chúng ta sẽ không dám khẳng định 100% bản thân đã thật sự thạo nghề. Thật vậy, không chỉ mỗi bạn đâu mà đa số nhân sự thuộc lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn nước ta đang chật vật tìm cách thoát khỏi vũng lầy mang tên “cao thiếu, yếu thừa”. Vấn đề thực chất ở đây là gì và đâu là giải pháp?

Việt Nam Chính Thức Bước Vào Mùa Cao Điểm Khách Quốc Tế

Đến hẹn lại lên, vào thời điểm này, Việt Nam lại bắt đầu bước vào giai đoạn cao điểm du khách nước ngoài. Giai đoạn kéo dài từ tháng 10 đến hết tháng 3, 4 năm sau. Nhiều công ty du lịch, lữ hành, khách sạn… đang hết sức tăng tốc để đáp ứng nhu cầu du lịch từ hàng triệu khách quốc tế.

Nỗi Niềm Phục Vụ Bàn: Phía Sau Nụ Cười Của Thượng Đế Lại Là...

Thượng đế được xem là đấng tối cao và duy nhất trong tiềm thức của nhiều người. Ấy vậy mà chúng tôi – những nhân viên phục vụ nhà hàng lại có hàng chục đến hàng trăm “thượng đế” mỗi ngày. Và để đổi lại nụ cười của những vị thượng đế này là cả mồ hôi lẫn nước mắt.

Hành Trình Từ Công Nhân Hàn Xì Đến Chủ Chuỗi Nhà Hàng Bậc Nhất Xứ Trung

Không cần biết bạn xuất thân từ đâu hay bắt đầu bằng công việc gì, chỉ cần có quyết tâm thì thành công sẽ luôn mỉm cười. Câu chuyện của vị tỷ phú từng là công nhân hàn xì phấn đấu trở thành chủ chuỗi nhà hàng nổi tiếng bậc nhất sau đây sẽ là minh chứng sống cho điều này. Hãy cùng theo dõi hành trình khởi nghiệp của vị tỷ phú này nhé!

Chuyện Lương Khách Sạn: Nghìn Đô Khó Đấy, Phải Đâu Chuyện Đùa

“Trong nghề khách sạn, làm sao để có lương nghìn đô trong thời gian nhanh nhất?”. Bạn đã bao giờ tự hỏi mình câu này chưa? Có mục tiêu lớn không sai, nhưng lương nghìn đô trong nghề này phải chăng chỉ là “hái sao trên trời”? Ở cấp nhân viên, liệu chúng ta sẽ mãi ngậm ngùi mức lương vài ba củ?

Đối Diện Nhà Tuyển Dụng, Bạn Nên “Để Mắt” Vào Chỗ Nào?

Khi phỏng vấn, ngồi trước nhà tuyển dụng, vì lo lắng, hồi hộp, đôi khi bạn không làm chủ được “cửa sổ tâm hồn” của mình. Nên nhìn trực diện vào mắt nhà tuyển dụng, hay liếc xuống cà vạt của họ, hay lúi cúi nhìn xuống mặt bàn? Để “đặt mắt” đúng chỗ, hãy cùng học theo một số lời khuyên sau nhé.

Sếp Khách Sạn Khổ Sở Vì Nhân Viên… Dở Tiếng Anh

Không ít nhà tuyển dụng từng nói “Thà nhận người có kiến thức chuyên ngành cơ bản nhưng biết tiếng Anh, còn hơn nhận người giỏi chuyên ngành mà không nói được câu tiếng Anh nào”. Nói thế mới thấy giao tiếp tiếng Anh là kỹ năng cực kì quan trọng. Thế mà sinh viên và nhân sự ngành ở nước ta còn yếu ngoại ngữ quá nhiều, khiến khách sạn và cả chính họ phải “chịu khổ” đủ đường.

Làm Việc Khách Sạn – Bạn Muốn Thành "Tắc Kè Hoa" Hay Chỉ Là “Mảnh Ghép Nhạt Nhòa”?

Giỏi nghiệp vụ dĩ nhiên dễ xin việc chỗ ngon. Nhưng nếu biết một không biết mười, giỏi nhưng chỉ ở một mảng, còn các mảng khác không biết thì bạn sẽ bị những đồng nghiệp đa năng hơn “vượt mặt”. Làm trong ngành này, bạn chỉ có hai lựa chọn: hoặc là đủ sức thăng tiến khi có kỹ năng đa dạng, “biến hóa khôn lường”, hoặc là dậm chân tại chỗ với nghiệp vụ ở mức tàm tạm.

Ứng Xử Sao Để Tránh Tình Trạng Đồng Nghiệp “Bằng Mặt, Không Bằng Lòng”?

Làm việc trong môi trường tập thể và nhiều áp lực như nhà hàng, khách sạn, khó tránh có lúc bạn va chạm với đồng nghiệp, dẫn đến mâu thuẫn, cãi vã không đáng có. Thế nhưng, tranh luận, cãi cọ có hai mặt: hoặc là hiểu nhau hơn, hoặc là chiến tranh lạnh. Làm thế nào để không phải gặp chuyện “bằng mặt, không bằng lòng” với đồng nghiệp?

Nhân Viên Phục Vụ Nhà Hàng Cần Làm Gì Cải Thiện Thu Nhập?

Phục vụ bàn là nấc thang đầu tiên khi bước vào nghề nhà hàng mà ai cũng phải trải qua để học hỏi và rèn luyện kỹ năng. Trong mắt một số bạn, mức lương cho vị trí khởi điểm này không thật sự cao như mong đợi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cải thiện điều này khi áp dụng những cách mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Câu Chuyện Truyền Cảm Hứng: Từ Người Rửa Chén Thuê Đến Quản Lý Khách Sạn Hàng Đầu Việt Nam

Philip Beriman hiện là Tổng giám đốc của Intercontinental Nha Trang – một trong những khách sạn tầm cỡ tại thành phố du lịch biển lớn nhất Việt Nam. Ít ai biết rằng doanh nhân này từng bắt đầu con đường nghề nghiệp với vị trí rửa chén thuê tại khách sạn. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện nghề chân thực được kể từ chính người đàn ông này để có thêm động lực theo đuổi nghề nghiệp bản thân đã lựa chọn.

36 Kế Trong Nghề Khách Sạn – Tào Tháo Cũng Phải “Chào Thua”

Giang hồ đồn rằng, có một bí kíp chân truyền giúp các Hospitalitier “dễ thở” hơn khi “lặn hụp” trong gió giông chốn khách sạn đầy rẫy thị phị. Làm thế nào để trở thành cao thủ võ lâm, áp chế được “kẻ địch hung hiểm” trong nghề khách sạn? Kính cẩn chiêu dụ các môn đồ thụ giáo Tam thập lục kế trong nghề khách sạn dưới đây.

Nhân Sự Nhà Hàng Khách Sạn Tại Nha Trang – Môi Trường 5 Sao, Tìm Đường Nào Để Vào?

Làm việc ở khách sạn, resort 5 sao chắc chắn là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều nhân sự ngành Nhà hàng Khách sạn. Tại Nha Trang, sự xuất hiện dồn dập của hàng loạt tập đoàn lớn đã châm ngòi cho cuộc bùng nổ nhu cầu nhân sự cho ngành. Muốn ứng tuyển vào khách sạn 4 – 5 sao với mức lương đáng mơ ước, bạn nên làm gì để lọt vào mắt xanh các “ông lớn”?

Ngành Nhà Hàng Khách Sạn Tại Đà Nẵng - Thách Thức Và Cơ Hội Cho Nhân Sự Trẻ

Suốt nhiều năm qua, Đà Nẵng luôn là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch thế giới. Mỗi năm, ngành Nhà hàng Khách sạn của thành phố liên tục nhận luồng đầu tư ồ ạt của các tập đoàn đứng đầu thế giới, mở ra hàng nghìn cơ hội việc làm cho lao động trẻ. Thế nhưng, để chen chân được vào các khách sạn lớn 4 – 5 sao, nhân sự trẻ cần trang bị những gì?

Nhân Sự Nhà Hàng Khách Sạn Nên Làm Gì Khi Chỉ Còn 3 Tháng Cuối Năm?

Chỉ còn vỏn vẹn 3 tháng nữa là kết thúc năm 2018. Trong suốt gần một năm qua, bạn đã làm được gì và chưa đạt được điều gì? Với nhân sự đang làm việc trong khách sạn, nhà hàng, đâu sẽ là lời khuyên hữu ích nhất cho bạn trong giai đoạn nước rút cuối năm này?

Tiểu Tiết Nào Mang Lại Trải Nghiệm “Không Tưởng” Trong Mắt Khách Lưu Trú?

Tiêu chí đánh giá chất lượng của một khách sạn mà nhiều chủ đầu tư thường nghĩ đến đầu tiên là cơ sở vật chất hiện đại và hệ thống tiện ích. Tuy nhiên, họ lại quên mất những tiểu tiết khác có tác động to lớn đến trải nghiệm của du khách. Đôi khi ổ cắm đặt cạnh đầu giường hay bữa sáng phục vụ tận giường lại chính là điểm cộng lớn cho khách sạn của bạn. Vì sao ư? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình
  Tel: (028) 6292 3028

 • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Quận Bình Tân
  Tel: (028) 7305 6308

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  Tel: (028) 3517 2308

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy.
  Tel: 1800 6148

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
  Tel: 1800 6148

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
  Tel: 1800 6148

 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam
  Tel: 1800 6148

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ
  Tel: 1800 6148

 • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang
  Tel: 1800 6148

 • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
  Tel: 1800 6148

 • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
  Tel: 1800 6148