Có nên kinh doanh nhà hàng nhượng quyền thương mại?

Hiện nay, có khá nhiều mô hình nhà hàng khác nhau để lựa chọn, một trong số đó là loại hình kinh doanh nhà hàng nhượng quyền thương mại. Đa phần loại hình kinh doanh nhà hàng này là mô hình nhà hàng thức ăn nhanh. Khi lựa chọn loại hình kinh doanh này, bạn có thể thấy được rất nhiều lợi ích, tuy nhiên cũng có một số bất lợi mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn.

Những thương hiệu nhà hàng nhượng quyền thương mại phổ biến

Để kinh doanh loại hình nhà hàng này bạn cũng cần quan tâm đến chi phí, địa điểm, phí nhượng quyền thương mại. Có những ưu điểm mà bạn có thể thấy ngay đó là:

Tên nhà hàng được nhiều người biết đến không cần quảng cáo và tốn kém chi phí cho việc tuyên truyền vì thương hiệu mà bạn được quyền kinh doanh đã nổi tiếng và phổ biến trước đó.

Bắt đầu kinh doanh ngay, không cần phải lo lắng và lên kế hoạch về tên, cách bày trí, thiết kế thực đơn và các chính sách khuyến mãi khai trương vì tất cả đã hoạt động theo một quy trình có sẵn.

Số lượng khách hàng tốt, những thương hiệu nhượng quyền đã có số lượng khách hàng ổn định, nhiệm vụ của bạn là phục vụ lượng khách hàng có sẵn và thu hút những khách hàng ở khu vực lân cận nhà hàng.

Bên cạnh đó vẫn có một số nhược điểm mà bạn cần quan tâm:

Khi quyết định kinh doanh loại hình nhà hàng này đồng nghĩa với việc tuân theo những quy định và điều luật có sẵn. Tất cả hoạt động đều có khuôn khổ nhất định, bạn phải tuân theo để bảo đảm sự đồng nhất. Điều cần lưu ý là bạn không được tự do sáng tạo hay làm thêm bất cứ điều gì khác với chuẩn mực chung. Các khoản phí nhượng quyền chính là vấn đề bạn phải đảm bảo, đối với những thương hiệu lớn cần khoản đảm bảo tài sản khá lớn.

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành quản lý nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.