Ngược Dòng Lịch Sử Khám Phá Danh 5 Nhà Hàng Lâu Đời Nhất Thế Giới

Cùng với sự phát triển của văn hóa ẩm thực thế giới, các nhà hàng và dịch vụ ăn uống được hình thành. Hiện nay, có không ít nhà hàng có lịch sử hình thành cả trăm năm.

Với lịch sử phát triển lâu đời và nét đặc trưng riêng, các nhà hàng cổ đã thu hút rất nhiều thực khách đến thăm quan và thưởng thức món ăn. Sau đây, chúng ta sẽ cùng khám phá năm nhà hàng lâu đời nhất thế giới nhé.

Nhà hàng Botin, Marid – Tây Ban Nha (1725)

Nhà hàng Botin đã được sách kỷ luật Guinness thế giới bình chọn là một trong những nhà hàng lâu đời nhất. Nhiều tác phẩm văn học của một số nhà văn như Frederick Forsyth, James Michener, và Ernest Hemingway đã chứng minh minh được sự lâu đời và phong cách ẩm thực đậm chất Tây Ban Nha của nhà hàng. Nhà hàng Botin nổi tiếng với những món ăn làm từ lươn, các món thịt lợn nướng, thịt cừu.

Nhà hàng Zur Letzten Instanz, Berlin – Đức (1621)

Nhà hàng Zur Letzten Instanz được xây dựng vào năm 1621 ở Berlin, Đức. có những ghi chép rằng những nhân vật nổi tiếng đã từng nghỉ chân ở nhà hành này như Beethoven, Napoleon. Khách du lịch khi đến thành phố Berlin, thường đến nhà hàng này thưởng thức các món ăn truyền thống của Đức.

Nhà hàng La Tour D’argent, Paris – Pháp (1582)

Nhà hàng La Tour D’argent được xây dựng vào năm 1582, là nơi thường lui tới của vua Henri IV. Chính vì thế, nhà hàng La Tour D’argent mang phong cách hoàng gia. Đến La Tour D’argent bạn không thể không thưởng thức món vịt băm, những con vịt này được nuôi từ chính trang trại của nhà hàng. Một điều thú vị nữa là bộ phim hoạt hình Ratatouille được lấy cảm hứng từ nhà hàng này.

Nhà hàng Zum Franziskaner , Stockholm -Thụy Điển (1421)

Đây là một trong những nhà hàng lâu đời và cao cấp. Nhà hàng nổi tiểng bởi vì kỹ thuật ủ bia được truyền từ xưa đến nay, nếu đã đến đây bạn không thể không thử món bia đặc biệt của nhà hàng. Đến với Zum Franziskaner du khách có cơ hội trải nghiệm những món ăn đặc biệt và thú vị.

Nhà hàng Stift Skeller, Salzburg – Áo (803)

St. Peter Stiftskeller là nhà hàng lâu đời nhất trên thế giới, nằm bên trong Tu viện St. Peter ở Salzburg. Dù trải qua nhiều lần cải tạo và trùng tu nhưng nhà hàng vẫn giữ phong cách Baroque không hề thay đổi. Thiết kế nội thất bằng đá cũ bên trong nhà hàng mang nét lịch sử vẫn nhưng vẫn thể hiện tính hiện đại. Nhà hàng nổi tiếng với sự kiện đặc biệt hàng tuần “Mozart Dinner”. Nếu đến Salzburg, Áo bạn đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm nhà hàng này.

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành quản lý nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.