Những Điều Giới Trẻ Cần Biết Khi Chọn Ngành Quản Trị Khách Sạn

Cùng với xu hướng phát triển của du lịch, các khối ngành Dịch vụ và điển hình là ngành Quản trị khách sạn trở nên hot hơn bao giờ hết. Nhiều bạn trẻ đã bắt đầu nhìn nhận được nhu cầu cũng như tiềm năng phát triển của ngành này và mạnh dạn theo đuổi ngay từ sớm. Tuy nhiên, đừng chỉ lao theo thị hiếu số đông khi bạn chưa hiểu rõ về bản chất của ngành nghề mình chọn. Sau đây là những điều cần biết khi học Quản trị khách sạn.

Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn được hiểu đơn giản là hoạt động quản lý, tổ chức và phát triển khách sạn. một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản trị khách sạn chính là người nắm các thông tin và lập các báo cáo kết quả tài chính, lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý phòng và cả việc chế biến thực phẩm.

Hoạt động quản trị khách sạn đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng chuyên môn

Ngành Quản trị khách sạn học những gì?

Quản trị khách sạn (Hotel Management) là ngành học đào tạo nên những nhà quản lý khách sạn tài năng. Khi theo học nhóm ngành này, các bạn sẽ được trang bị các kiến thức về quản trị học, cơ sở văn hóa Việt Nam, tổng quan du lịch, quản trị chất lượng dịch vụ, kỹ năng tổ chức hội nghị và sự kiện, quy trình phục vụ trong nhà hàng, khách sạn, nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng phòng…

Đồng thời, các bạn được xây dựng được các chiến lược marketing trong kinh doanh, quản trị nhân sự, quản trị tài chính… Ngoài ra, ngành Quản trị khách sạn còn rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc giúp các bạn đáp ứng yêu cầu tuyển dụng thực tế.

Ngành Quản trị khách sạn giúp người học có thể tổ chức và vận hành khách sạn hiệu quả

Công việc sau khi học ngành Quản trị khách sạn

Sinh viên tốt nghiệp Quản trị khách sạn có thể làm việc tại nhiều bộ phận của khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch như Marketing, Hành chính – Nhân sự, Tài chính – Kế toán, Lễ tân, Buồng phòng, Nhà hàng… hay tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.

Nơi đào tạo ngành Quản trị khách sạn chất lượng

Hiện nay, ngành Quản trị khách sạn được đào tạo rất nhiều tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp với khung chương trình từ 3-4 năm. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn một môi trường đào tạo rút ngắn thời gian tối đa nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thì có thể lựa chọn các đơn vị chuyên đào tạo nghề ngắn hạn. Điển hình là Hướng Nghiệp Á Âu với hệ thống chi nhánh trải dài khắp cả nước cùng đội ngũ giảng viên kinh nghiệm.

Hướng Nghiệp Á Âu là đơn vị chuyên đào tạo nhóm ngành Nhà hàng – Khách sạn

Học Quản trị Khách sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn sẽ được lựa chọn những khóa học về Tiền sảnh, Buồng phòng, Nhà hàng… Thời gian đào tạo trung bình từ 6 tháng đến 1 năm, giúp các bạn tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo chất lượng về kỹ năng và kiến thức đạt được.

Phòng thực hành được thiết kế và trang bị thiết bị hiện đại

Đặc biệt, có sở vật chất tại đây luôn được đầu tư xây dựng hiện đại giúp các bạn học nghề và thực nghề hiệu quả. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ nhận được chứng chỉ giá trị do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp để tự tin ứng tuyển xin việc.

Trên đây là những điều cần biết khi học Quản trị khách sạn. Để biết thông tin chi tiết về các khóa học này tại Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới để được tư vấn miễn phí!

Điểm: 3.5 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là một người đam mê về ngành ăn uống và quản trị nhà hàng khách sạn, ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.