Lễ Tân Không Biết Tiếng Anh Ư? Đã Có Google Assistant!

Kể từ nay, các chủ khách sạn không còn phải lo lắng quá nhiều nếu lễ tân gặp khó khăn trong giao tiếp với khách vì bất đồng ngôn ngữ. Đã có Google Assistant, đóng vai trò tương tự như Google Translate vậy, hỗ trợ phiên dịch 27 ngôn ngữ, kể cả tiếng Việt.

Khi đón tiếp khách nước ngoài, việc bất đồng ngôn ngữ sẽ là cản trở rất lớn để đón tiếp và phục vụ khách hiệu quả. Cho dù có nhiều công cụ dịch thuật nhưng trong một cuộc trò chuyện trực tiếp thì hầu hết chúng sẽ trở nên vô dụng.

Tại CES 2019, Google thông báo cho ra mắt chế độ thông dịch mới cho trợ lý giọng nói Google Assistant, có thể dịch theo thời gian thực tế, luân phiên các lượt trong một cuộc nói chuyện. Để kích hoạt chức năng, bạn nói câu lệnh “Hey Google, giúp tôi nói tiếng Pháp” hoặc “Hey Google, trở thành thông dịch tiếng Pháp cho tôi”. Bạn có thể quan sát cách thức hoạt động dưới đây.

Như bạn thấy, Google Assistant sẽ hiển thị những gì bạn nói theo dạng văn bản trên màn hình. Sau đó nó mở micro cho người thứ hai và dịch cùng lúc. Chỉ cần bạn nói thứ tiếng được tích hợp thì Google Assistant dịch được ngay, kể cả tiếng Việt.

Hiện tại tính năng thông dịch được hỗ trợ 27 ngôn ngữ

Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất là nếu hai người trao đổi không ngừng nghỉ thì Google sẽ không hiểu được. Trên thực tế, cuộc nói chuyện sẽ bị gián đoạn đôi chút vì phải đợi bộ máy dịch và nói lại câu nói của bạn. Nếu cuộc trò chuyện quá dài thì quy trình sẽ khá mệt mỏi. Ngoài ra, Google Assistant cũng không thể dịch đúng chính xác 100% những gì bạn nói (bỏ lỡ câu nào đó hoặc nhầm lẫn).

Dù có nhiều nhược điểm nhưng trong tương lai, tính năng này sẽ được cải tiến để tăng độ chính xác và tốc độ phản ứng. Hiện tại Google Assistant đã được thí điểm tại các quầy lễ tân khách sạn. Tiếp theo, nó sẽ được đưa lên các thiết bị Google Home và màn hình thông minh của bên thứ ba như LG, Lenovo… trong thời gian tới.

Ở trên là bài viết về Google Assistant, hãy cùng theo dõi trang quantrinhahang.edu,vn để cập nhật những tin tức mới hơn.

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành quản lý nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.