Phóng Viên Du Lịch Hé Lộ Bí Quyết Thuê Phòng Khắp Thế Giới

Phóng viên Harrison Jacobs đến từ tờ Business Insider chia sẻ trải nghiệm thú vị tại gần 100 khách sạn khi đặt phòng qua ứng dụng Airbnb trên thế giới với các mức giá từ trung bình đến cao cấp.

Phóng viên Harrison Jacobs của tờ Business Insider

Các quảng cáo trên Airbnb thay đổi liên tục

Jacobs bắt đầu sử dụng Airbnb từ năm 2011. Khi đó, hầu hết các quảng cáo đều là nhà ở thực sự. Họ cho thuê một phòng trống trong căn hộ đang ở, hoặc cho thuê cả căn hộ khi đi vắng. Với anh, đó là trải nghiệm thú vị khi được chính chủ nhà chia sẻ địa chỉ những nhà hàng, quán bar thú vị ở gần đó.

Tuy nhiên, các quảng cáo Airbnb hiện nay chủ yếu do một người đứng ra quản lý để kiếm sống, chứ không phải chủ nhà. Do vậy, các đồ dùng trong nhà chỉ dừng ở mức cơ bản. Một số nơi còn có giường, gối hay đồ nội thất chất lượng thấp.

Jacobs cho biết anh sẽ hạn chế đặt Airbnb trong tương lai vì những bất cập gần đây

Kiểm tra giá trên cả Airbnb, Booking và Expedia

Trang web cho thuê nhà Airbnb hiện cạnh tranh trực tiếp với các trang đặt phòng du lịch như Booking và Expedia, vì tất cả đều có quảng cáo cho thuê nhà và khách sạn.

Quảng cáo cho thuê nhà và khách sạn nhiều khi có một lúc trên các trang web khác nhau, với các mức giá khác nhau tuỳ theo mức phí và thuật toán của từng nơi. Bằng cách này, bạn có thể so sánh để tìm được mức giá rẻ nhất.

Giúp phòng có máy sưởi bớt khô: treo khăn ướt

Các khách sạn, nhà nghỉ đều có hệ thống sưởi vào mùa lạnh. Không khí bị khô sẽ khiến bạn khó ngủ, khô mũi, hoặc thức giấc giữa chừng. Để khắc phục điều này, bạn có thể làm ướt một khăn tắm rồi treo trước máy sưởi để cấp ẩm cho phòng.

Muốn biết phòng khách sạn sạch không, hãy kiểm tra ấm đun nước

Ấm đun nước hoặc máy pha cà phê là những vật dụng cơ bản để kiểm tra độ sạch. Ở những khách sạn tệ, các món đồ này thường bị cáu bẩn, rỉ sét hoặc bị mốc.

Kiểm tra ấm nước là cách đánh giá chất lượng khách sạn bạn thuê

Mang sẵn bản photo hộ chiếu

Hầu hết các khách sạn đều yêu cầu kiểm tra hộ chiếu khi lấy phòng. Họ sẽ photo lại hộ chiếu của bạn. Để tránh trường hợp xấu, bạn nên photo trước rồi giao cho lễ tân khách sạn, thay vì đưa bản gốc cho họ.

Không nên tin két an toàn của khách sạn

Nếu bạn mang theo những vật dụng giá trị như tiền mặt, trang sức, máy ảnh đắt tiền, hãy đảm bảo bạn có vali có khoá để bảo quản những vật dụng này.

Két an toàn của khách sạn không đáng tin, vì bất cứ nhân viên khách sạn nào cũng có thể mở được.

Đừng ngại đề nghị trả phòng muộn

Nhiều khách sạn có nhiều phòng trống, vì vậy họ sẽ không gặp khó khăn gì nếu bạn muốn trả phòng muộn 1-2 giờ đồng hồ.

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành quản lý nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.