“Khách Sạn 0 Sao” Khiến Vạn Du Khách Nôn Nao Khi Đến Thụy Sỹ

Dù không nội thất xa hoa và cũng không tiện nghi hiện đại, “khách sạn 0 sao” tại Thụy Sỹ vẫn thu hút du khách gần xa bởi nét độc đáo có một không hai. Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn trải nghiệm 1 đêm nghỉ dưỡng tại khách sạn này nhé!

Cuộc sống ngày càng tất bật và hối hả thì con người lại muốn tìm về với xu hướng tối giản hóa. Thấu hiểu được điều này, hai anh em sinh đôi Frank và Patrik Riklin cùng đối tác Daniel Charbonnier đã hợp tác xây dựng Null Stern Hotel.

Trong tiếng Đức, từ “null stern” nghĩa là không có sao nào hết và khách sạn này cũng được công nhận là khách sạn 0 sao đầu tiên trên thế giới. Đây là một dự án nghệ thuật với mục đích xóa bỏ cách tiếp cận truyền thống đối với ngành Du lịch – Khách sạn ở một đất nước nổi tiếng về những khu nghỉ dưỡng xa xỉ, đẳng cấp quốc tế như Thụy Sỹ.

Null Stern được xây dựng trên dãy núi Alps với độ cao gần 2000m so với mực nước biển. Căn phòng tại đây chỉ bao gồm 1 chiếc giường đôi king size (1.8 x 2m) cùng kệ để đồ phía đầu giường và 2 chiếc ghế gỗ bốn chân ở 2 bên. Phòng được đặt trên đỉnh đồi với tầm nhìn khoáng đạt. Đặc biệt, phòng khách sạn này không có mái che, tường, sàn hay bất kỳ nội thất hay tiện nghi nào khác.

Từ phòng khách sạn đi xuống núi khoảng 5 phút sẽ có một nhà tắm công cộng cho du khách sử dụng. Vì đặt yếu tố tự nhiên lên hàng đầu nên khách sạn sẽ không có sự riêng tư như khi nghỉ dưỡng tại những nơi khác.

Đến khách sạn 0 sao tại Thụy Sỹ, du khách sẽ có thể hòa mình vào thiên nhiên và chìm đắm giữa núi rừng hùng vĩ. Từ đây, du khách có thể ngắm nhìn bầu trời đêm mùa hè của Thụy Sỹ với tầm nhìn ngoạn mục của thung lũng Safien ở Grisons và Appezellerland.

Phương châm của khách sạn Null Stern Hotel là “The only star is you” (tạm dịch: “Ngôi sao duy nhất chính là bạn”). Chủ khách sạn mong muốn truyền tải thông điệp rằng không gì có thể ngăn cách khách đặt phòng và thiên nhiên.

Nghỉ dưỡng tại khách sạn 0 sao, du khách sẽ được phục vụ nước uống và bữa sáng bởi người quản gia. Thông tin dự báo thời tiết sẽ được nhân viên cập nhật liên tục. Trường hợp thời tiết xấu, một phòng khách sạn trong một túp lều trên núi hoặc một trang trại cũ là phương án dự phòng.

Để có được cảm giác tự do giữa thiên nhiên Thụy Sỹ hùng vĩ, du khách sẽ phải chi trả hơn 300 USD cho 1 đêm nghỉ tại đây. Tuy đắt đỏ nhưng khách sạn này luôn trong tình trạng kín phòng. Trước sức hút mạnh mẽ này, ông Daniel cho biết khách sạn sẽ phối hợp với các đơn vị du lịch ở Thụy Sỹ tìm kiếm địa điểm độc đáo và xây thêm nhiều khách sạn 0 sao khác khắp cả nước.

Điểm: 5 (5 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành quản lý nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.