Khách Sạn 5 Sao Của Trung Quốc Dưới Lòng Đất Đầu Tiên Trên Thế Giới

Tháng 11 vừa qua, khách sạn 5 sao dưới lòng đất đầu tiên trên thế giới đã được khánh thành tại Trung Quốc sau gần 10 năm xây dựng. Khách sạn này đã nhanh chóng gây được tiếng vang lớn trong giới kinh doanh khách sạn bởi phong cách thiết kế độc đáo chưa từng xuất hiện từ trước đến nay. Hãy cùng đột nhập vào khách sạn dưới lòng đấy này để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó nhé!

Khách sạn InterContinental Shanghai Wonderland là công trình được xây dựng với quy mô hoành tráng, nằm trong một mỏ đá cũ ở chân núi Thiên Môn của Trung Quốc. Sau gần 10 năm xây dựng, InterContinental Shanghai Wonderland đã chính thức khai trương đón khách vào ngày 15/11/2018 và trở thành khách sạn 5 sao dưới lòng đất đầu tiên trên thế giới.

Không ai nghĩ rằng một trong những khách sạn 5 sao sang trọng bậc nhất Trung Quốc lại được xây dựng tại một mỏ đá bỏ hoang. Đặc biệt, nó lại nằm ở dưới lòng đất tại độ sâu 88m. Tổng giá trị xây dựng khách sạn InterContinental Shanghai Wonderland lên đến 225 triệu bảng Anh.

Nếu như các khách sạn sang trọng thông thường được thiết kế những phòng có tầm nhìn thoáng đãng thì InterContinental Shanghai Wonderland lại hoàn toàn ngược lại, bởi đơn giản đây là khách sạn dưới lòng đất.

InterContinental Shanghai Wonderland có tất cả 336 phòng trải đều 18 tầng, trong đó có 16 tầng nằm dưới mặt đất và một công viên chủ đề. Hầu hết các phòng có tầm nhìn hướng về thác nước nhân tạo xây bên cạnh mỏ đá hay khu vực đồi núi hùng vĩ nằm gần công viên quốc gia núi Thiên Môn nhằm tạo cảm giác thư giãn, thoải mái cho du khách.

Riêng 2 tầng dưới cùng của khách sạn nằm dưới mặt nước được xây dựng và thiết kế với một bể cá bằng kính lớn, một nhà hàng và phòng khách. Điều đặc biệt của InterContinental Shanghai Wonderland là sử dụng nguồn năng lượng mặt trời và địa nhiệt cho hoạt động thường ngày. Đây là xu hướng thiết kế khách sạn nổi bật hiện nay.

Ngoài nghỉ dưỡng, du khách khi đến đây còn có thể tham gia nhiều hoạt động thể thao ngoài trời như leo núi, chèo thuyền kayak… Giá thuê phòng mỗi đêm dao động từ 400 bảng Anh đến 670 bảng Anh.

Để xây dựng khách sạn dưới lòng đất đầu tiên trên thế giới này, các kiến trúc sư đã phải mất đến 10 năm ròng rã. Chia sẻ về lý do thời gian xây dựng kéo dài, đại diện nhóm kiến trúc sư của InterContinental Shanghai Wonderland cho biết: “Trong quá trình thiết kế, cả nhóm đứng trước nhiều thách thức về kỹ thuật, cần đảm bảo các quy định nghiêm ngặt về chống động đất nên tất cả cần được nghiên cứu kỹ lưỡng. Chính bởi vậy, dự án bắt đầu vào năm 2006 nhưng tới 2013 mới tiến hành xây dựng. Chúng tôi biến mỏ đá bỏ hoang thành một kho báu thực sự”.

Martin Jochman – Kiến trúc sư trưởng của nhóm thiết kế đồng thời cũng là người từng tham dự nhiều công trình nổi tiếng khắp thế giới chia sẻ: “Tôi từng thiết kế nhiều công trình khác nhau ở Vương quốc Anh, châu Âu hay Dubai, nhưng khách sạn 5 sao lần này hoàn toàn khác biệt. Nó không chỉ là công việc, còn là một phần trong cuộc sống. Bởi vậy, đây là tòa nhà quan trọng nhất tôi từng thiết kế”.

Theo dõi quantrinhahang.edu.vn thường xuyên để cập nhật cho mình những kiến thức bổ ích khác nhé!

Average: 5 (6 vote(s))

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!