Phòng Khách Sạn “Thuần Chay” Đầu Tiên Trên Thế Giới

Bạn là người đam mê du lịch và có sở thích ăn chay? Bạn mong muốn tìm kiếm một nơi lý tưởng để vừa thưởng thức những bữa ăn thanh đạm, vừa tận hưởng không gian nghỉ dưỡng thân thiện, gần gũi với thiên nhiên? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết giới thiệu về khách sạn “thuần chay” đầu tiên trên thế giới sau đây.

Studio thiết kế thực phẩm Bompas & Parr cùng các chuyên gia tại The Vegan Society đã tạo ra phòng nghỉ dưỡng “thuần chay” đầu tiên trên thế giới bên trong khách sạn Hilton London Bankside ngay tại trung tâm thành phố Luân Đôn. Sự ra mắt của loại phòng khách sạn này nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đáo du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới. Đặc biệt là những người ăn chay.

Được trang bị hoàn toàn bằng các nguyên liệu từ thực vật, phòng khách sạn độc đáo này đã được Bompas & Parr tạo ra nhằm chứng minh rằng ăn chay ngày nay không chỉ là xu hướng ăn uống mà còn có thể ảnh hưởng đến phong cách sống nói chung và trào lưu nghỉ dưỡng nói riêng.

Phòng khách sạn bên trong Hilton London Bankside hiện có có mức giá là 549 bảng Anh (gần 17 triệu đồng/đêm). Phòng bao gồm một phòng ngủ lớn, khu vực tiếp khách và phòng tắm. Các nhà thiết kế đã sử dụng hình ảnh thiên nhiên xanh mát trang trí trên các bức tường màu xám. Chất liệu thảm cũng được thay thế thành bông thay vì len như thường lệ.

Các nhà thiết kế đã chủ động bỏ qua việc sử dụng da, len và lông vũ trong căn phòng này và thay thế bằng một chất liệu da thân thiện với người ăn chay – Pinatex. Đây là chất liệu được làm từ sợi có nguồn gốc từ lá dứa, hoàn toàn gần gũi với môi trường.

Bên cạnh đó, ruột gối lông vũ đã được thay thế bằng vỏ kiều mạch hoặc hạt kê và sợi từ cây kapok nhiệt đới. Sàn của mỗi căn phòng cũng được thay thế bằng tre tự nhiên. Đây là một vật liệu bền chắc và có thể tái tạo lại để sử dụng. Đặc biệt là khu vực quầy bar mini – nơi du khách có thể thưởng thức hương vị của các món ăn thuần chay mang nguồn gốc địa phương với xe đẩy đồ ăn thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, mỹ phẩm và đồ chăm sóc cơ thể trong phòng tắm đều thân thiện với người ăn chay. Các vật dụng thiết yếu trong phòng tắm cũng là những sản phẩm có thể tái chế. Phòng được nhân viên dọn dẹp bằng cách sử dụng những sản phẩm không thử nghiệm trên động vật. Thậm chí, xe đẩy của khách sạn cũng được làm từ những vật liệu thân thiện với môi trường bao gồm các sản phẩm làm sạch lấy cảm hứng từ thiên nhiên và không gây hại.

James B. Clarke – Tổng giám đốc của Hilton London Bankside cho biết: “Ăn chay không chỉ là một xu hướng ăn uống. Nó đã trở thành lối sống cho nhiều người. Chúng tôi muốn trở thành khách sạn đầu tiên có thể mang đến cho những người theo lối sống này cơ hội đắm mình trong nó ngay khoảnh khắc đầu tiên họ bước vào khách sạn”.

Theo dõi quantrinhahang.edu.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác bạn nhé !

Average: 5 (10 vote(s))

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí