facebook pixel

Giới Thiệu Các Dịch Vụ Trong Khách Sạn Tại Việt Nam

Dịch vụ khách sạn đang là loại hình kinh doanh đem lại nhiều lợi nhuận và ngày càng phát triển mạnh. Dù cung cấp dịch vụ khách sạn cao cấp hay bình dân đều có chung một đích đến là mang đến sự hài lòng cho du khách lưu trú.

Sự hài lòng của du khách là chìa khóa thành công trong kinh doanh dịch vụ khách sạn, tùy vào từng loại hình khách sạn khác nhau mà mức độ hài lòng của du khách dành cho chất lượng dịch vụ sẽ khác nhau. Tại Việt Nam, có khá nhiều loại hình dịch vụ khách sạn, mỗi loại hình dịch vụ phục vụ cho một đối tượng khách hàng nhất định. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về các loại hình khách sạn có mặt tại Việt Nam.

lop hoc nghiep vu buong phong

1.    Khách sạn thương mại (Business/ city hotel)

Khách sạn thương mại là loại hình khách sạn phục vụ cho đối tượng khách là thương nhân, những người đi công tác, thường được xây dựng tại các thành phố lớn. Hiện nay, loại hình khách sạn này không chỉ phục vụ thương nhân, còn phục vụ khách du lịch. Tuy nhiên khi phục vụ cả hai đối tượng lại nảy sinh sự xung đột, du khách thương nhân thường phàn nàn về sự ồn ào do khách du lịch gây ra. Còn khách du lịch lại không hài lòng về các trang thiết bị của khách sạn chỉ phục vụ cho khách thương nhân.

Đa số du khách lưu trú thường phàn nàn về sự ồn ào và bất tiện do khách sạn còn kinh doanh các dịch vụ tiệc cưới, hội nghị cho khách bên ngoài. Nhưng tựu trung lại, phần lớn du khách khi sử dụng loại hình khách sạn thương mại tại Việt Nam thường phàn nàn về tiếng ồn do các phương tiện giao thông khi khách sạn gần mặt đường, chất lượng wifi kém, xử lý khiếu nại chậm, nhân viên không niềm nở; đối với du khách nước ngoài họ thường gặp trở ngại do khả năng giao tiếp tiếng Anh hạn chế của nhân viên khách sạn.

2.    Khách sạn sân bay (Airport hotel)

Khách sạn sân bay thường được xây dựng gần khu vực sân bay để phục vụ các đối tượng khách như: những du khách bay nối chuyến quốc tế, khách nhỡ hoặc bị hủy chuyến bay, khách có chuyến bay vào sáng sớm. Loại hình khách sạn này được du khách đánh giá cao về khả năng chống tiếng ồn, đầy đủ tiện nghi, giá cả hợp lý. Kinh doanh dịch vụ này đem lại nhiều lợi nhuận do lượt khách xoay vòng nhanh, không đòi hỏi nhiều nhân viên. Tại Việt Nam, loại hình khách sạn này thường tập trung tại các sân bay được nằm xa khu trung tâm như như sân bay Nội Bài, Long Thành, Cam Ranh. Điểm du khách không hài lòng về dịch vụ khách sạn này là trang thiết bị tại số khách sạn còn lạc hậu và tiếng Anh của nhân viên khách sạn kém.

3. Khách sạn sân golf (Golf hotel)
 

Loại hình khách sạn này thường được xây dựng tại các sân golf, phục vụ đối tượng chính là những người chơi golf, trong khách sạn bao gồm đầy đủ các tiện nghi gồm dịch vụ ăn uống, quầy bar, các cửa hàng bán dụng cụ chơi gofl, đồ lưu niệm… Theo quy hoạch về phát triển sân golf đến 2020 đã được Thủ tướng phê duyệt, cả Việt Nam sẽ có 90 sân golf. Tuy nhiên, số lượng người chơi golf chủ yếu là doanh nhân thường không có nhu cầu lưu trú qua đêm tại những sân golf gần khu đô thị. Vì vậy, đa phần các khách sạn sân golf tại Việt Nam hoạt động không hiệu quả.

4. Khách sạn/ khu nghỉ dưỡng sòng bạc (casini hotel hotel/resort)

Loại hình khách sạn này bắt nguồn từ Las Vegas, Mỹ, các khách sạn sòng bạc ở đây khá nổi tiếng với những loại hình vui chơi giải trí đa dạng. Tại Việt Nam chính phủ đang nghiên cứu và lên kế hoạch thử nghiệm cho phép người dân trong nước vào sòng bạc. Một số khách sạn sòng bạc/ khu nghỉ dưỡng đang hoạt động như khách Quốc tế Lợi Lai, Quảng Ninh; khách sạn Quốc tế Lào Cai; khu nghỉ dưỡng Grand Hồ Tràm Strip, Bà Rịa- Vũng Tàu.

Hoạt động của các khách sạn sòng bạc/ khu nghỉ dưỡng chủ yếu là hoạt động vui chơi, giải trí như sòng bạc, biểu diễn nghệ thuật, các câu lạc bộ, trò chơi, biểu diễn ca nhạc, mua sắm, ẩm thực…Điều mà du khách thường phàn nàn khi đến các khách sạn này là hoạt động vui chơi, giải trí còn nghèo nàn, khách nước ngoài vào sòng bạc cũng phải xuất trình hộ chiếu.

Bấm xem: Phân loai nhà hàng

Đánh giá

100%(2 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

 • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang