facebook pixel

Lương Các Vị Trí Thuộc Tiền Sảnh

Tiền sảnh giữ vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của khách sạn. Nhân viên khi làm việc ở khối Tiền sảnh không chỉ được làm việc trong môi trường sang trọng, chuyên nghiệp mà còn có mức lương cao cùng nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn tìm hiểu lương các vị trí thuộc Tiền sảnh!

Mức lương của Lễ tân (Receptionist)

Lễ tân có những mức lương khác nhau phụ thuộc vào quy mô khách sạn và kinh nghiệm cá nhân. Nhân viên lễ tân làm việc tại các khách sạn 5 sao sẽ nhận được mức lương cơ bản khoảng 5-6 triệu đồng/tháng, khách sạn 4 sao khoảng 4-5 triệu đồng/tháng, khách sạn 3 sao hoặc thấp hơn khoảng 3-4 triệu đồng/tháng.

le tan co muc luong tuy thuoc vao quy mo khach sanLễ tân có mức lương tùy thuộc vào quy mô khách sạn

Bên cạnh đó, ngoài mức lương cơ bản hàng tháng trên, nhân viên lễ tân còn được hưởng khoản chia phí dịch vụ (service charge). Khoản tiền này không phải là tiền thưởng của khách sạn cho nhân viên mà được chia từ 5% tiền mà khách hàng sử dụng các dịch vụ tại khách sạn.

Một số khách còn thưởng thêm tiền tip cho nhân viên ngay cả khi họ đã trả phí dịch vụ. Tiền tip từ khách hàng được chia đều cho nhân viên trong ca phục vụ bởi sự hài lòng của khách hàng là sự nỗ lực của cả tập thể.

Mức lương của Thu ngân (Cashier)

Nhân viên thu ngân khách sạn có mức lương trung bình 5-7 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực và thâm niên. Ngoài ra, làm việc tại khối Tiền sảnh khách sạn, vị trí này còn nhận được nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, du lịch nghỉ dưỡng hằng năm…

Mức lương của nhân viên Tổng đài (Operator)

Mức lương cơ bản của nhân viên Tổng đài khách sạn dao động 5-7 triệu đồng/tháng. Con số này có thể thay đổi tùy theo thâm niên của mỗi cá nhân. Đồng thời, nhân viên Tổng đài cũng có thể nhận được những chế độ đãi ngộ như như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, du lịch nghỉ dưỡng hằng năm…

Mức lương của nhân viên hành lý (Bellman)

Nhân viên hành lý có mức thu nhập 5-8 triệu /tháng (đã bao gồm khoản chia phí service charge). Ngoài ra, nhân viên hành lý còn có thể nhận thêm khoản tiền tip từ khách hàng thưởng cho họ vì sự hài lòng về chất lượng phục vụ.

nhan vien hanh ly co muc luong trung binh 5 8 trieu dong thangNhân viên hành lý có mức lương trung bình 5-8 triệu đồng/tháng

Mức lương của nhân viên hỗ trợ khách hàng (Concierge)

Mức lương của nhân viên hỗ trợ khách hàng nằm trong khoảng từ 3-5 triệu đồng/tháng và có thể thay đổi theo quy mô khách sạn. Nhân viên hỗ trợ khách hàng cũng có thể nhận các khoản tiền tip được thưởng từ khách hàng và các chế độ đãi ngộ của khách sạn.

Tiền sảnh thật sự là môi trường làm việc tuyệt vời với cơ hội nghề nghiệp cùng mức thu nhập hấp dẫn. Bạn mong muốn trở thành nhân viên thuộc khối Tiền sảnh? Bạn đã chuẩn bị tốt những kiến thức và kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc bạn mong muốn chưa? Hãy tham gia khóa học Quản Trị Tiền Sảnh ngay từ bây giờ.

Hướng Nghiệp Á Âu đã cho ra đời khoá học Quản Trị Tiền Sảnh, dành cho đối tượng học viên mong muốn làm việc trong khối Tiền sảnh khách sạn, với những ưu điểm sau:

• Cung cấp các kiến thức, nghiệp vụ tiền sảnh khách sạn chuyên sâu như xây dựng hoạt động tiền sảnh, thiết lập giá buồng, quản lý doanh thu… cùng các kỹ năng cần thiết giúp học viên đáp ứng được yêu cầu của môi trường làm việc thực tế.

• Thời gian đào tạo ngắn hạn chỉ 2,5 tháng phù hợp với học viên muốn học nhanh, làm nhanh.

co so vat chat cua huong nghiep a au duoc dau tu theo tieu chuan quoc teCơ sở vật chất của Hướng Nghiệp Á Âu được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế

• Đội ngũ giảng viên tâm huyết và giàu kinh nghiệm là các chuyên gia, cố vấn điều hành tại các tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn hàng đầu thế giới.
• Cơ hội thực tập và làm việc tại những tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn là đối tác tin cậy của Hướng Nghiệp Á Âu: Intercontinental Saigon, Renaissance Riverside Hotel Saigon, Novotel Saigon Centre Hotel...
• Học viên sẽ được nhận chứng chỉ giá trị từ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp sau khi hoàn thành khóa học.

Mọi thông tin về khóa học, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới để được liên hệ và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Đánh giá

100%(2 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
  Tel: 1800 6148

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
  Tel: 1800 6148

 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam
  Tel: 1800 6148

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ
  Tel: 1800 6148

 • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang
  Tel: 1800 6148

 • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
  Tel: 1800 6148