Kinh doanh Nhà hàng Khách sạn

Những Bộ Đôi Sắc Màu Phối Hợp “Ăn Rơ” Nhất Trong Thiết Kế Nhà Hàng

Phong cách thiết kế là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định sức hút của nhà hàng đối với thực khách. Đặc biệt là khâu lựa chọn và phối hợp màu sắc trong thiết kế. Màu sắc phối hợp không hài hòa và đồng điệu thì khó lòng khiến thực khách ghi nhớ sâu đậm. Thậm chí, điều này còn khiến thực khách cảm thấy khó chịu vì rối mắt. Những bộ đôi sắc màu sau đây sẽ giúp không gian nhà hàng của bạn trở nên hoàn hảo.

5 Chiến Lược Giá Nhanh Lời To Dành Cho Khách Sạn Nhỏ

Đừng nghĩ khách sạn nhỏ thì chỉ có thể thu về doanh thu nhỏ. Trong chiến thuật kinh doanh thì chiến lược về giá hiệu quả sẽ góp phần tác động tích cực đến lợi nhuận và nâng vị thế khách sạn trên thị trường. Dưới đây là một số kỹ thuật đặt giá thông minh giúp bạn tăng thị phần và thu về lợi nhuận lớn nhất cho khách sạn của mình, dù là quy mô nhỏ.

 

Trang Trí Nhà Hàng Ăn Uống Không Thể Tách Rời Những Yếu Tố Nào?

Kinh doanh nhà hàng ngày nay muốn thu hút thực khách không chỉ cần có món ăn ngon mà còn phải trang trí độc đáo. Bởi thực khách ngày nay cảm nhận chất lượng dịch vụ nhà hàng bằng cả vị giác lẫn thị giác. Họ thường bị cuốn hút bởi những nhà hàng bày biện và bố trí đồ vật đẹp mắt. Do đó, đừng ngần ngại chio tiền trong việc trang trí cho nhà hàng của mình. Vậy đâu là tiêu chí để đánh giá một nhà hàng trang trí đẹp và bắt mắt?

Top Ý Tưởng Thiết Kế Cho Những Mẫu Nhà Hàng Đơn Giản Mà Bắt Mắt

Bạn là người theo chủ nghĩa đơn giản, ghét sự cầu kỳ và rườm rà? Tuy nhiên, bạn vẫn muốn nhà hàng của mình bắt mắt và thu hút khách hàng? Top những mẫu nhà hàng đơn giản nhưng vô cùng hút mắt sau đây chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua. Bạn có thể tham khảo để thiết kế không gian nhà hàng của mình đúng theo chủ nghĩa cá nhân nhưng vẫn đáp ứng mỹ quan của thực khách.

Tiêu Chuẩn Lựa Chọn Bát Dĩa Trong Kinh Doanh Nhà Hàng

Trong kinh doanh nhà hàng, món ăn thơm ngon và đẹp mắt chính là yếu tố quan trọng thu hút thực khách lâu dài. Để những món ăn được thăng hoa trong hương vị, tất nhiên không thể thiếu bộ bát dĩa đi kèm. Đây là những vật dụng không chỉ giúp món ăn thêm hấp dẫn hơn mà còn góp phần trang trí nhà hàng trở nên hài hòa và bắt mắt. Lựa chọn bát dĩa nhà hàng có cả một danh sách dài tiêu chuẩn mà bất cứ chủ nhà hàng nào cũng không nên bỏ qua sau đây.

Phong Cách Thiết Kế Homestay Đang “Làm Mưa Làm Gió” Hiện Nay

Kinh doanh homestay mà không bắt trend thiết kế thì khó lòng mà thu hút khách hàng. Nhất là thời điểm hiện tại, các tín đồ du lịch luôn “săn lùng” những mô hình homestay độc đáo và ấn tượng. Du khách có vô vàn lựa chọn, vậy homestay của bạn phải thiết kế như thế nào để lọt vào mắt xanh của họ? Những phong cách thiết kế homestay sau đây chính là câu trả lời đấy.

Mẫu Hợp Đồng Đặt Tiệc Nhà Hàng Không Thể Thiếu Nội Dung Gì?

Đặt tiệc nhà hàng cần có hợp đồng nêu rõ các hạng mục dịch vụ cung cấp với nội dung chi tiết để đạt được sự đồng ý của khách hàng mà vẫn đảm nhận lợi ích. Đây là thủ tục quan trọng nhằm đảm bảo quá trình trao đổi và giao dịch giữa 2 phía diễn ra thuận lợi tốt đẹp. Vậy mẫu hợp đồng đặt tiệc nhà hàng đúng chuẩn bao gồm những nội dung gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Top 5 Phần Mềm Kế Toán Nhà Hàng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Nghiệp vụ kế toán nhà hàng khiến bạn đau đầu mỗi khi nghĩ đến? Tại sao không nhờ đến các phần mềm kế toán nhà hàng nhỉ? Những phần mềm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng vẫn vận hành tốt nhà hàng nhờ các tính năng kiểm soát và quản lý tài chính tự động và hiệu quả. Hãy cùng điểm danh top 5 phần mềm kế toán nhà hàng phổ biến hiện nay ngay nhé!

Kinh Doanh Homestay Và Những Thủ Tục Đăng Ký Phải Tuân Thủ

Những năm trở lại đây, kinh doanh homestay phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nhiều chủ đầu tư nhìn nhận được tiềm năng của mô hình này đã không ngần ngại rót vốn kinh doanh. Tuy nhiên, nguồn vốn mạnh là chưa đủ để triển khai kinh doanh homestay. Bạn phải nắm rõ các thủ tục đăng ký homestay cũng như quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ lưu trú để tránh sai phạm đáng tiếc.

Khách Sạn Làm Thế Nào Để "Câu Dẫn" Khách Doanh Nhân?

Doanh nhân là đối tượng khách hàng tiềm năng khi kinh doanh khách sạn bởi họ thường sử dụng dịch vụ phòng trong những chuyến công tác dài ngày. Do đó, hầu hết các khách sạn đều mong muốn tranh giành đối tượng này để đẩy mạnh doanh thu và tối đa lợi nhuận. Tuy nhiên, khách sạn ngày càng nhiều và khách hàng càng có nhiều sự lựa chọn. Vậy làm sao để thu hút đông đảo doanh nhân đến khách sạn của bạn lưu trú?

Soft Opening Nhà Hàng – Bước Đệm Thăng Hoa Cho Grand Opening Thành Công

Ai bảo khai trương mới là sự kiện đầu tiên để khởi động kinh doanh nhà hàng? Trước khi triển khai sự kiện khai trương chính thức, nhà hàng của bạn cần tổ chức một buổi soft opening để chạy thử nghiệm tất cả mọi quy trình thực hiện. Điều này sẽ giúp đảm bảo ngày khai trương chính thức diễn ra suôn sẻ và thành công.

Bữa Sáng Miễn Phí – Tiêu Chuẩn Bắt Buộc Hay Chiến Thuật Kinh Doanh Dài Hạn?

Nhiều người thường nghĩ rằng bữa sáng miễn phí là tiêu chuẩn phục vụ bắt buộc của khách sạn dành cho du khách. Tuy nhiên, thực tế lại không phải vậy. Những chiến thuật ngầm ẩn đằng sau bữa sáng miễn phí không phải ai cũng biết nhưng lại là công cụ thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận của khách sạn đến không ngờ.

Muốn Nhượng Quyền McDonald’s Phải Tốn Bao Nhiêu Tiền?

Những năm trở lại đây, nhượng quyền thương hiệu được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm và lựa chọn như một hướng đi tiềm năng trong lúc lĩnh vực kinh doanh nhà hàng ngày một khó khăn. Trong đó phải kể đến xu hướng nhượng quyền thương hiệu nhà hàng thức ăn nhanh đang lan tỏa mạnh mẽ. Nếu bạn đang quan tâm đến nhượng quyền thương hiệu McDonald's – một trong những chuỗi nhà hàng fast food lớn nhất thế giới thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Nhỏ Và Những Lưu Ý Chẳng Hề Nhỏ

Khi bắt đầu bước vào lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, nhiều chủ đầu tư thường gặp phải vấn đề lớn trong việc thiết kế và xây dựng không gian. Đặc biệt là không gian bếp đòi hỏi đầy đủ cơ sở vật chất để đầu bếp cho ra lò những món ăn chất lượng. Tuy nhiên, với những nhà hàng khiêm tốn về mặt diện tích, đây chính là khủng hoảng lớn nhất. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm thiết kế không gian bếp tiện nghi cho mô hình nhà hàng nhỏ.

Nhà Hàng, Khách Sạn Liệu Có Cần Designer?

Khi nhắc đến lĩnh vực nhà hàng hay khách sạn, nhiều người thường chỉ nghĩ đến các công việc như lễ tân, đầu bếp, quản lý… mà ít ai đề cập đến designer. Nghề thiết kế chả mấy khi xuất hiện trong từ điển của ngành mang bản chất dịch vụ. Tuy nhiên, sự thật là vị trí này lại vô cùng được trọng dụng khi đến với môi trường nhà hàng, khách sạn đấy. Bạn có biết tại vì sao không? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay nhé!

Lập Kế Hoạch Khai Trương Nhà Hàng – Ba Bước Tuyệt Đối Không Được Sơ Sài

Khai trương là sự kiện vô cùng quan trọng, đánh dấu cột mốc nhà hàng chính thức đi vào hoạt động. Sự kiện còn là dịp để các chủ đầu tư thông báo rộng rãi đến khách hàng cũng như đối tác tiềm năng trong tương lai. Chính vì vậy, sự kiện khai trương nhà hàng không được tổ chức qua loa, sơ sài mà cần có kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tổ chức buổi lễ khai trương nhà hàng thành công mỹ mãn.

Card Visit Nhà Hàng – Thiết Kế Sao Cho Vừa Chuẩn Lại Vừa Sang?

Trao đổi card visit là điều không thể thiếu trong quá trình quan hệ với khách hàng hay đối tác của bất kỳ doanh nghiệp nào. Kinh doanh nhà hàng cũng không ngoại lệ, bạn có cần card visit để giới thiệu và gửi tận tay khách hàng của mình. Điều này không chỉ góp phần quảng cáo thương hiệu nhà hàng một cách rộng rãi mà còn tạo nên sự chuyên nghiệp trong quá trình vận hành và tổ chức. Vậy thiết kế card visit nhà hàng cần quan tâm và lưu ý những gì?

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Việt: Condotel Vẫn Là Miếng Bánh Màu Mỡ

Tại Diễn đàn Bất động sản du lịch biển Việt Nam 2018 mới đây, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Cấp cao của CBRE Việt Nam nhận định sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng kết nối các điểm du lịch mới nổi giàu tiềm năng sẽ là cú hích cho thị trường bất động sản du lịch biển trong vài năm tới.

Phần Mềm Loyverse Và Tính Năng Thu Ngân Được Hàng Nghìn Chủ Nhà Hàng Tin Dùng

Loyverse là phần mềm miễn phí với tính năng thu ngân dùng cho nhà hàng, quán cà phê, quán bar… Phần mềm Loyverse sẽ giúp bạn biến điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thành một máy tính tiền hoàn chỉnh, dễ sử dụng, trực quan với rất nhiều tính năng phong phú. Nào các chủ kinh doanh nhà hàng, chúng ta hãy cùng lướt qua một vài ưu điểm của ứng dụng này nhé.

Kiểm Soát Chất Lượng Thực Phẩm – Ba Lưu Ý Thường Bị Chủ Nhà Hàng Lãng Quên

Kinh doanh nhà hàng dù phát triển theo mô hình nào đi nữa thì chất lượng thực phẩm bao giờ cũng phải đặt lên hàng đầu. Thực phẩm cần đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, vệ sinh và an toàn tuyệt đối. Đây chính là giá trị cốt lõi để tạo nên thương hiệu của nhà hàng uy tín về lâu về dài. Tuy nhiên, việc kiểm soát chất lượng thực phẩm chưa bao giờ là dễ dàng. Vậy bí quyết nằm ở đâu?

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình
    Tel: (028) 6292 3028

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Quận Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy.
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
    Tel: 1800 6148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
    Tel: 1800 6148

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam
    Tel: 1800 6148

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ
    Tel: 1800 6148

  • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang
    Tel: 1800 6148

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
    Tel: 1800 6148

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 1800 6148