facebook pixel

Kinh doanh Nhà hàng Khách sạn

Đầu Tư Condotel - Được Ăn Cả, Ngã Về Không?

Condotel – căn hộ khách sạn được ngợi ca như một trong những xu thế đầu tư bất động sản hấp dẫn nhất hiện nay. Tuy nhiên, có thật sự sẽ nắm chắn phần thắng khi đổ tiền đầu tư vào loại hình này? Thực tế cho thấy kinh doanh condotel dù béo bở nhưng cũng bị “dính phốt” khá nhiều trong quá khứ và buồn thay, ngay cả trong hiện tại. Ngoài ra, còn có thêm một câu hỏi hóc búa khác nữa đặt ra, đó là “Có nên cấp sổ đỏ cho condotel?”. Đáp án sẽ là gì?

Booking Engine Là Gì – Lợi Ích Của Booking Engine Trong Kinh Doanh Khách Sạn

Booking engine là hệ thống hỗ trợ quản lý việc đặt phòng được hầu hết các khách sạn 3-5 sao hiện nay sử dụng. Hệ thống booking engine mang đến nhiều lợi ích không chỉ cho khách hàng mà còn cho khách sạn với nhiều tính năng vượt trội. Kinh doanh khách sạn qua bỏ việc thiết lập hệ thống booking engine chính là một lỗ hỏng vô cùng lớn. Bạn là người kinh doanh khách sạn? Vậy bạn đã biết booking engine là gì cũng như những lợi ích của hệ thống này chưa?

Điều Kiện Nào Giúp Bạn Thuận Lợi Khi Kinh Doanh Nhà Hàng?

Nửa thập kỷ vừa qua, chúng ta chứng kiến sự lên ngôi của ngành Ẩm thực nước nhà với sự xuất hiện và mọc lên không ngừng của các nhà hàng, quán ăn. Đây là mô hình kinh doanh được các chuyên gia đánh giá rất cao về tiềm năng sinh lời và phát triển bền vững trong tương lai. Tuy nhiên để bước chân vào một cách thuận lợi nhất, lĩnh vực này đòi hỏi rất nhiều điều kiện. Vậy điều kiện quan trọng nào sẽ tạo bàn đạp thúc đẩy kinh doanh nhà hàng thành công?

Hợp Đồng Cho Thuê Khách Sạn Là Gì – Mẫu Hợp Đồng Cho Thuê Khách Sạn Gồm Những Gì?

Kinh doanh khách sạn ngày nay không chỉ tồn tại ở hình thức triển khai xây dựng mới từ A-Z mà còn ở hình thức cho thuê mướn trong khoảng thời gian nhất định. Hình thức này có cơ sở pháp lý dựa trên một bản hợp đồng cho thuê khách sạn được hai bên đồng thời ký kết. Có thể nói, đây là một trong những hình thức kinh doanh đang dần trở nên phổ biến và được nhiều nhà đầu tư chọn lựa nhằm rút ngắn thời gian nhà hàng đi vào hoạt động.

Franchise Là Gì – Phân Loại 4 Hình Thức Kinh Doanh Nhượng Quyền Nhà Hàng Khách Sạn

Franchise là thuật ngữ nói về phương thức kinh doanh mới xuất hiện gần đây, nhưng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và chọn lựa đầu tư. Theo nhiều chuyên gia dự đoán, phương thức này sẽ nhanh chóng phát triển thành trào lưu kinh doanh thế hệ mới. Tuy nhiên, franchise bao gồm rất nhiều quy định và chính sách phức tạp. Bạn đã biết franchise là gì và làm thế nào để áp dụng phương thức franchise trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn hiện tại chưa? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây!

Đâu Sẽ Là Top 4 Loại Hình Kinh Doanh Nhà Hàng Phổ Biến Nhất 2018?

Kinh doanh nhà hàng ngày nay đa dạng với nhiều loại hình khác nhau dựa vào tính chất, chức năng và đối tượng khách hàng. Năm 2018 được dự đoán sẽ là thời kỳ bùng nổ của lĩnh vực kinh doanh nhà hàng của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Những mô hình sau đây chắc chắn sẽ chiếm áp đảo số lượng khách hàng trong phân khúc thị trường này. Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn tìm hiểu các loại hình kinh doanh nhà hàng đáng mong đợi nhất 2018. 

Kinh Doanh Lưu Trú Là Gì – Mô Hình Kinh Doanh Đầy Sức Nóng 2018

Xu hướng du lịch bùng nổ kéo theo kinh doanh dịch vụ lưu trú trở nên hot hơn bao giờ hết. Đây là mô hình kinh doanh có số lượng khách hàng lớn và khả năng sinh lời nhanh chóng. Tuy nhiên, kinh doanh lưu trú không đơn giản mà phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác. Bạn đã hiểu rõ khái niệm và phạm vi hoạt động của kinh doanh lưu trú hiện nay chưa? Đừng bỏ lỡ bài viết mà Quantrinhahang.edu.vn chia sẻ dưới đây nhé!

Serviced Apartment Là Gì – Kinh Doanh Căn Hộ Dịch Vụ Thành Công

Serviced apartment là loại hình dịch vụ lưu trú mới xuất hiện gần đây tại Việt Nam nhưng đang dần khẳng định sức bật mạnh mẽ, hòa cùng xu thế hội nhập của thế giới. Xây dựng serviced apartment nở rộ tại các thành phố lớn nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng nội địa và quốc tế.

Sang Nhượng Nhà Hàng Và Những Lưu Ý Không Nên Bỏ Qua

Nhà hàng sang nhượng là sự lựa chọn của nhiều chủ đầu tư kinh doanh nhà hàng ăn uống hiện nay nhằm tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian xây dựng. Tuy nhiên, hình thức này tồn tại nhiều rủi ro và bất cập. Bạn đã biết sang nhượng nhà hàng là gì chưa?

Sang Nhượng Khách Sạn Là Gì – Thủ Tục Sang Nhượng Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn bên cạnh hình thức xây mới còn có hình thức khác được nhiều chủ đầu tư lựa chọn chính là sang nhượng. Hình thức sang nhượng khách sạn gần đây trở nên phổ biến bởi đây là hình thức mua bán khách sạn giúp chủ đầu tư tiết kiệm tối đa thời gian xây dựng và giảm thiểu chi phí đầu tư. 

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Nhà Hàng Nhỏ Cho Người Mới Bắt Đầu

Trong thời đại ngành Ẩm thực lên ngôi, kinh doanh nhà hàng ăn uống dù hội tụ nhiều tiềm năng sinh lời nhưng cũng chứa đựng đầy sự cạnh tranh gay gắt từ thị trường.

Điều Kiện Kinh Doanh Nhà Hàng Ăn Uống

Kinh doanh nhà hàng ăn uống đang được rất nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm do tiềm năng sinh lời nhanh chóng. Tuy nhiên, để được phép hoạt động trong lĩnh vực này, bạn phải thỏa mãn đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Tìm Hiểu Đặc Trưng Mô Hình Kinh Doanh Nhà Hàng Buffet

Kinh doanh nhà hàng buffet đang dần khẳng định vị thế và tiềm năng to lớn trên thị trường với lượng khách đông và ổn định qua từng năm. Tuy nhiên, kinh doanh loại hình này cũng đầy sự cạnh tranh gay gắt, đòi hỏi chủ đầu tư những quyết định đúng đắn và hiệu quả nhất.

Những Rủi Ro Trong Kinh Doanh Nhà Hàng Người Quản Lý Cần Biết

Kinh doanh nhà hàng dễ dàng sinh lời nhưng cùng tiềm ẩn đầy rủi ro có thể khiến chủ đầu tư rơi vào phá sản ngay lập tức. Bạn đã biết những rủi ro đó là gì chưa?

Khách Sạn Nên Làm Gì Vào Mùa Thấp Điểm?

Kinh doanh khách sạn vào mùa thấp điểm khiến không ít chủ đầu tư hay quản lý gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng, dễ dẫn đến phá sản do không có chính sách thúc đẩy cụ thể. Tuy nhiên, đây lại chính là thời điểm thuận lợi để triển khai những hạng mục công việc cần thiết khác.

SAP Là Gì - Ứng Dụng Phần Mềm Hệ Thống SAP Trong Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

SAP là phần mềm hệ thống được nhiều doanh nghiệp tin dùng nhằm quản lý tất cả hoạt động trong cơ cấu tổ chức của mình một cách tốt nhất.

Quầy Lễ Tân Khách Sạn Đẹp Và Xu Hướng Thiết Kế Mới

Quầy lễ tân chính là nơi khách hàng đặt chân đầu tiên khi đến khách sạn nên cần được chú trọng đặc biệt trong việc lựa chọn chất liệu, màu sắc, kích thước... 

Hệ Sinh Thái Công Nghệ Trong Kinh Doanh Nhà Hàng

Thời buổi công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày càng phát triển, tất cả mọi lĩnh vực đều áp dụng kỹ thuật công nghệ để đạt được hiệu quả tối ưu và nhanh chóng bắt kịp với xu hướng của thị trường thế giới.

Ý Tưởng Kinh Doanh Nhà Hàng Độc Đáo Từ Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất trên thế giới cùng những sáng kiến vĩ đại đóng góp cho nhân loài. Lĩnh vực kinh doanh nhà hàng của Nhật Bản cũng đầy ắp những ý tưởng tuyệt vời đáng để học hỏi.

Lập Kế Hoạch Marketing Thông Minh Cho Nhà Hàng

Bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào muốn phát triển bền vững đều cần có sự nỗ lực nuôi dưỡng từ bên trong, nhất là kinh doanh nhà hàng ẩm thực đầy cạnh tranh.

Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

 • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang