Kinh doanh Nhà hàng Khách sạn

Xu Hướng Kinh Doanh Đồ Uống Take Away Thời Hiện Đại

Cuộc sống hiện đại với guồng quay công việc bận rộn, con người ngày càng khó có thời gian để ngồi nhâm nhi ly cà phê mỗi buổi sáng hay lê la vào những dịp cuối tuần. Từ đó, mô hình kinh doanh đồ uống take away ra đời như giải tỏa “cơn khát” của đối tượng khách hàng đang còn bận bịu với cuộc sống. Cứ thế, đồ uống take away nhanh chóng trở thành xu hướng kinh doanh thông minh thời hiện đại. Để hiểu kỹ hơn về mô hình kinh doanh này, hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nghiên Cứu Thị Trường Nhà Hàng – Sai Chỉ Một Li, Đi Cả Ngàn Dặm

Nghiên cứu thị trường là một trong những công đoạn khiến nhiều người kinh doanh nhà hàng “vò đầu bứt tóc” mỗi khi thực hiện bởi “sai một li là đi một dặm”. Đây là bước tối trọng để định vị hướng phát triển cho nhà hàng và hạn chế tối thiểu những rủi ro có thể xảy ra. Hãy cùng tìm hiểu xem nghiên cứu thị trường nhà hàng chính xác là như thế nào?

Đăng Hình Quảng Bá Sai Thực Tế - “Liều Thuốc Độc” Trong Kinh Doanh Khách Sạn

Kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào cũng cần đặt tính trung thực lên làm đầu. Kinh doanh khách sạn cũng không phải ngoại lệ. Đặc biệt là việc đăng hình quảng bá sai thực tế được xem là hành động khó chấp nhận đối với bất kỳ khách sạn nào. Đừng tự đưa “liều thuốc độc” vào miệng nếu bạn không muốn uy tín của khách sạn mình bị hạ thấp nặng nề.

Khách Sạn Có Bắt Buộc Mua Bảo Hiểm Cháy Nổ?

Bạn là chủ đầu tư hay người kinh doanh khách sạn? Bạn đã bao giờ nghe đến bảo hiểm cháy nổ? Hầu hết khách sạn hiện nay đều mua bảo hiểm cháy nổ không chỉ đề phòng chống rủi ro mà còn để tuân thủ theo quy định của pháp luật. Nếu không nắm rõ về bảo hiểm cháy nổ, khách sạn của bạn sẽ gặp phải những vấn đề không ai mong muốn đấy.

Thanh Toán Trực Tuyến – Xu Hướng Mới Trong Kinh Doanh Khách Sạn

Thời buổi công nghiệp hóa hiện đại hóa, kinh doanh lĩnh vực khách sạn ngày càng hiện đại với những công nghệ hỗ trợ khách hàng tối ưu nhất. Đặc biệt là phương thức thanh toán trực tuyến mang đến sự tiện lợi và nhanh chóng. Thanh toán trực tuyến dần trở thành xu hướng mới, được nhiều chủ đầu tư, kinh doanh khách sạn đẩy mạnh triển khai. Khách hàng cũng dần tin tưởng chọn lựa và sử dụng một cách rộng rãi hơn.

Sau Condotel, Đến Lượt Officetel Gây Sóng Gió Thị Trường

Nối tiếp chuỗi thành công vang dội từ condotel, mô hình officetel đang hăm he bành trướng thị trường bất động sản nước ta trong tương lai, khiến ông lớn bất động sản “đứng ngồi không yên”. Officetel là gì và ưu nhược điểm của loại hình này ra sao? Các chủ kinh doanh có nên mạnh tay đầu tư cho loại hình giàu tiềm năng này?

Khuyến Mãi – Chiêu Thức “Thả Con Tép, Bắt Con Tôm” Trong Kinh Doanh Khách Sạn

Đừng bao giờ nghĩ tung chiêu khuyến mãi sẽ làm suy suyển doanh thu khách sạn. Thực chất, thông qua hoạt động khuyến mãi, khách sạn không chỉ thu hút lượng lớn khách hàng mới mà còn chăm sóc khách hàng cũ tốt hơn và kéo họ quay trở lại nhiều lần sau. Dưới đây là bốn hình thức khuyến mãi mà chủ đầu tư kinh doanh rất nên tham khảo và áp dụng.

Hóa Đơn – Bí Quyết Quảng Cáo “Sau Cuối” Nhiều Chủ Đầu Tư Thường Bỏ Qua

Các chủ đầu tư khách sạn thường chi khá nhiều ngân sách để quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đắt đỏ. Tuy nhiên, phần lớn họ đều bỏ qua tờ hóa đơn nhỏ bé nhưng có tác động đến khách hàng vô cùng lớn. Họ không biết rằng đây chính là công cụ quảng cáo tiết kiệm và hiệu quả cao. Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn khám phá bí quyết quảng cáo “sau cuối” này nhé!

Giới Thiệu Nhà Hàng – Kể Sao Cho Hay

Những câu chuyện mang ý nghĩa với lời văn trau chuốt luôn dễ dàng đi vào lòng người. Thương hiệu nhà hàng của bạn cũng dễ dàng đi vào lòng thực khách nếu bạn biết cách giới thiệu sao cho hay, kể sao cho hấp dẫn nhất. Đừng bỏ qua bất kỳ câu chữ nào khi giới thiệu về nhà hàng của mình. Đó chính là những bước chân nhẹ nhàng mà đi sâu vào trái tim họ đấy.

Đón Đầu Xu Hướng Thiết Kế Nhà Hàng Cho Mùa Hè 2018

Mùa hè đến mang theo cái nắng oi ả cùng thời tiết nóng bức đến khó chịu. Thực khách cũng trở nên lười biếng ghé đến nhà hàng của bạn giữa tiết trời như thế này. Tuy nhiên, nếu bạn biết nắm bắt thời điểm, mau chóng thiết kế và làm mới không gian nhà hàng thì mùa hè lại chính là yếu tố tuyệt vời giúp việc kinh doanh trở nên đắt giá. Bạn đã biết xu hướng thiết kế nhà hàng cho mùa hè 2018 này?

Cách Tính Công Suất Phòng Khách Sạn Chính Xác Dành Cho Chủ Kinh Doanh

Công suất phòng là chỉ số quan trọng trong kinh doanh khách sạn. Chủ đầu tư và người quản lý phải dựa vào chỉ số này để điều chỉnh hoạt động bán buồng phòng của mình một cách phù hợp và cạnh tranh nhất. Chỉ số này đòi hỏi công thức tính cố định và chính xác. Bạn đã biết cách tính công suất phòng khách sạn chuẩn xác nhất chưa?

Khách Sạn Muốn Được Công Nhận Hạng Sao Sẽ Phải Mất Phí

Đây là quy định mới nhất từ Bộ Tài chính, chính thức có hiệu lực từ ngày 14/5/2018. Theo đó, mức phí cao nhất để được công nhận khách sạn 5 sao là 3,5 triệu đồng và phí cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch cao nhất là 650.000 đồng/thẻ. Các chủ đầu tư, kinh doanh cần nắm rõ quy định mới này để tránh những sai sót trong quá trình đăng ký xếp hạng sao khách sạn.

Giờ G Là Gì – Khung Giờ G Tại Nhà Hàng Là Khi Nào?

Giờ G là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong kinh doanh nhà hàng. Đây là khung giờ hoạt động mạnh nhất của hầu hết các nhà hàng lớn nhỏ để mang đến doanh thu và lợi nhuận. Nhân viên khi vào khung giờ G phải tập trung cao độ và làm việc hết công suất. Bạn đã biết giờ G của nhà hàng là khi nào chưa? Đừng bỏ lỡ bài viết Quantrinhahang.edu.vn chia sẻ dưới đây.

Đăng Ký Tài Khoản Trên Website Đặt Phòng Agoda, Booking và Trivago

Công nghệ ngày càng phát triển hỗ trợ nhu cầu của khách du lịch một cách tối đa. Điển hình là sự xuất hiện của nhiều website đặt phòng khách sạn như Agoda, Booking.com, Trivago… mang đến sự nhanh chóng và tiện lợi cho người dùng khi tìm kiếm khách sạn phù hợp. Kinh doanh khách sạn cần nắm bắt điều này và áp dụng đăng ký tài khoản ngay trên các website đặt phòng phổ biến để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu hơn.

“Cha Đẻ” Phở 24 Nói Gì Về Nguyên Tắc Phút 90?

Là nhà sáng lập nên thương hiệu Phở 24, doanh nhân Lý Quí Trung hiểu rõ hơn ai hết về yêu cầu trải nghiệm ẩm thực của các thượng đế. Mở nhà hàng, không đơn giản chỉ là “cơm bưng nước rót” mà còn cần cả những tinh túy nghệ thuật trong phục vụ khách hàng. Và nguyên tắc phút 90 cũng là một trong số đó.

Tuyệt Chiêu Thiết Kế Menu Khiến Thực Khách Không Ngại Ngần Chi Tiền

Menu không đơn giản chỉ một danh sách báo giá món ăn mà đó còn là công cụ marketing và chốt sale hiệu quả cho nhà hàng. Sự bắt mắt về màu sắc, ấn tượng trên phông chữ và hấp dẫn trong hình ảnh sẽ khiến bất kỳ vị khách nào cũng bị “đánh gục” ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Điều này khiến họ không ngại ngần order để lấp đầy dạ dày trống rỗng. Bạn đã biết tuyệt chiêu thiết kế menu độc đáo chưa? Hãy để Quantrinhahang.edu.vn mách nhỏ bạn nhé!

Lựa Chọn Đèn Trang Trí Trong Nhà Hàng Khách Sạn Phù Hợp

Nhiều chủ đầu tư nhà hàng, khách sạn khi xây dựng mô hình kinh doanh thì lúng túng trong việc trang trí nội thất, đặc biệt là trong khâu lựa chọn đèn trang trí. Điều này cũng dễ hiểu bởi việc bố trí loại đèn này đòi hỏi tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao. Hơn nữa, thị trường hiện nay vô vàn mẫu mã khiến các chủ đầu tư khó lòng mà chọn lựa dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ lựa chọn các loại đèn trang trí nhà hàng, đèn trang trí khách sạn phù hợp và bắt mắt.

Bảng Dự Toán Chi Phí Mở Nhà Hàng Nên Có Những Gì?

Mở nhà hàng là một “canh bạc lớn”, khả năng sinh lời khổng lồ nhưng xác suất lỗ nặng cũng không hề thấp. Khởi sự nhà hàng cần đến số vốn lớn và sử dụng đồng tiền đó thế nào cho hiệu quả, sinh lời tốt mới là vấn đề đáng quan tâm. Sau đây là những khoản tiền ước tính bạn sẽ phải chi khi kinh doanh nhà hàng. Lưu ý dự toán này chỉ mang tính chất tham khảo, sẽ thay đổi tùy thuộc vào quy mô nhà hàng bạn muốn mở.

Ý Tưởng Trang Trí Nhà Hàng Tiệc Cưới Chinh Phục Mọi Cặp Đôi

Tiệc cưới là sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Cặp đôi nào cũng mong muốn có một không gian tổ chức tiệc cưới hoàn hảo nhất. Nhà hàng tiệc cưới được nhiều khách hàng ưu ái lựa chọn để gửi gắm nhân ngày trọng đại này không chỉ bởi quy mô về cơ sở vật chất mà còn ở ý tưởng trang trí chinh phục trái tim họ. Những chi tiết trang trí và thiết kế tuy nhỏ nhưng chính là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự kiện khó quên nhất.

Tiêu Chí Của Khách Hàng Khi Lựa Chọn Nhà Hàng Tiệc Cưới

Kinh doanh nhà hàng tiệc cưới sinh lời nhanh chóng với số lượng khách hàng ổn định mỗi năm. Tuy nhiên, tiêu chí lựa chọn của đối tượng khách hàng này đặt ra cũng ngày một khắt khe. Bên cạnh đó là sức ép cạnh tranh trước các nhà hàng kinh doanh cùng phân khúc cũng ngày một tăng. Chính vì vậy, người kinh doanh nhà hàng tiệc cưới cần nắm rõ tiêu chí của khách hàng và đưa ra các chính sách phù hợp.

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình
    Tel: (028) 6292 3028

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
    Tel: 1800 6148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
    Tel: 1800 6148

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam
    Tel: 1800 6148

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ
    Tel: 1800 6148

  • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang
    Tel: 1800 6148

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
    Tel: 1800 6148

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 1800 6148