facebook pixel

Hệ Sinh Thái Công Nghệ Trong Kinh Doanh Nhà Hàng

Thời buổi công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày càng phát triển, tất cả mọi lĩnh vực đều áp dụng kỹ thuật công nghệ để đạt được hiệu quả tối ưu và nhanh chóng bắt kịp với xu hướng của thị trường thế giới. Kinh doanh nhà hàng cũng không phải là ngoại lệ với sự xuất hiện của hàng loạt công nghệ tiên tiến hỗ trợ đắc lực. Điều này đã tạo nên một hệ sinh thái công nghệ đáng được quan tâm trong ngành công nghiệp không khói đầy tính cạnh tranh này.

Theo ước tính của Tổ chức Liên Hợp Quốc vào ngày 31/3/2017, Việt Nam với cơ cấu dân số trẻ và đứng thứ 14 trong số các quốc gia đông dân nhất thế giới là thị trường tiềm năng cho những nhà đầu tư trong lĩnh vực Food and Beverage Industry (viết tắt là F&B). Đây chính là nhóm ngành đang được đánh giá là bước đầu trong thời kỳ phát triển bùng nổ của nước ta hiện nay. Tuy nhiên, tiềm năng song hành cùng thách thức khi các chủ đầu tư phải đối mặt với vô vàn khó khăn và sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

cong nghe ky thuatKinh doanh nhà hàng áp dụng nhiều công nghệ kỹ thuật để đạt hiệu quả tối ưu

Sự thật là có rất nhiều chủ đầu tư sinh lời trong gang tấc, nhận được lợi nhuận “siêu khủng” nhưng cũng có người chỉ vừa mới bắt đầu đã gặp phải thất bại, nhanh chóng rút khỏi thị trường do thiếu sự am hiểu về ngành và sự đầu tư chưa hợp lý về hệ thống vận hành quản lý cũng như các công nghệ hỗ trợ phục vụ khách hàng.

Có thể nói, thế kỷ 21 với sự tiến bộ vượt bậc của Khoa học - Kỹ thuật thì yếu tố công nghệ tác động to lớn đển hiệu quả kinh doanh của khối ngành Nhà hàng. Những công cụ được sáng tạo giúp cho việc phục vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Cụ thể, bạn có thể thấy ngày nay tại các nhà hàng lớn nhỏ, thực khách dường như đã quen với việc gọi món bằng menu điện tử hiển thị trên iPad, thay thế menu giấy tốn thời gian ghi chép.

Ngoài việc thay thế menu, máy tính bảng còn giúp lễ tân nhà hàng biết được khi nào khách sẽ đến, đặt bao nhiêu bàn, đi bao nhiêu người một cách chính xác thông qua thông tin từ các mẫu đơn đặt bàn online của khách.

thiet bi cong ngheThiết bị công nghệ giúp cho việc phục vụ khách hàng trở nên nhanh chóng

Sự đổ bộ của các thiết bị di động, mạng xã hội và điện toán đám mây đã hỗ trợ tối đa trong việc gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. Với sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ cao, khách hàng đã có thể gọi món từ xa thông qua điện thoại di động, đặt trước bàn bằng iPad…

Không những thế, những thiết bị công nghệ này còn được áp dụng để quản lý kho, hàng hóa xuất nhập, tính toán hạng mục những công việc cần làm hoặc giúp đầu bếp điều chỉnh nguyên vật liệu chế biến món ăn.

thiet bi cong nghe khi den nha hangKhách hàng ngày nay dần quen với các thiết bị công nghệ khi đến nhà hàng

Hơn nữa, việc không chú trọng đầu tư công nghệ kỹ thuật trong kinh doanh nhà hàng sẽ là một bước thụt lùi lạc hậu của chủ đầu tư trong việc tiến gần với thực khách và quảng bá sản phẩm dịch vụ rộng rãi đến mọi người. Lý do nằm ở hầu hết các chương trình marketing tiềm năng hay chiến dịch chạy sale hiệu quả hầu hết quyết định sự thành bại ở các phương tiện truyền thông. Để tiếp cận các phương tiện này, thiết bị công nghệ (điện thoại, máy tính, máy chụp hình…) là điều hoàn toàn không thể thiếu.

Hệ sinh thái công nghệ trong kinh doanh nhà hàng ngày một phát triển đòi hỏi các nhà đầu tư phải nắm bắt và cập nhật xu hướng liên tục để mang lại những sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và thể hiện sự cạnh tranh mạnh mẽ trước các đối thủ trong ngành.

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

 • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang