facebook pixel

Tìm Hiểu Đặc Trưng Mô Hình Kinh Doanh Nhà Hàng Buffet

Kinh doanh nhà hàng buffet đang dần khẳng định vị thế và tiềm năng to lớn trên thị trường với lượng khách đông và ổn định qua từng năm. Tuy nhiên, kinh doanh loại hình này cũng đầy sự cạnh tranh gay gắt, đòi hỏi chủ đầu tư những quyết định đúng đắn và hiệu quả nhất. Hãy cùng http://quantrinhahang.edu.vn tìm hiểu cụ thể hơn về mô hình kinh doanh nhà hàng buffet hiện nay.

Buffet là gì? Kinh doanh nhà hàng buffet như thế nào?

Trong tiếng Pháp, buffet được hiểu là tự chọn hay còn gọi là “Tiệc đứng”, nghĩa là thực khách có thể tự do đi lại, đứng ngồi tùy thích khi ăn uống.

Đặc điểm của loại hình buffet là thực khách sẽ tự phục vụ mình bằng cách lấy thức ăn được bày sẳn trên các quầy kệ của nhà hàng, tự chọn những món ăn mình thích với những món ăn nóng, nguội và các loại đồ uống.

kinh doanh nha hang buffetKinh doanh nhà hàng buffet đang là lĩnh vực đầy tiềm năng

Kinh doanh nhà hàng buffet đang trở nên phổ biến do nhiều chủ đầu tư nhận ra sức hấp dẫn và thu hút của loại hình đối với mọi tầng lớp và lứa tuổi từ trẻ em cho đến người lớn. Có thể nói, phong cách tự do, thoải mái và giá cả cố định chính là yếu tố tạo nên sức cạnh tranh mạnh mẽ của loại hình này trước các đối thủ cùng phân khúc. Đây cũng chính là lĩnh vực kinh doanh đầy mạo hiểm nếu chủ đầu tư không thông minh trong việc kiểm soát chi phí và nguồn vốn của mình.

Nguyên tắc kinh doanh nhà hàng buffet

1. Áp dụng luật trung bình

Nguyên tắc khi kinh doanh nhà hàng buffet là đặt mức giá tương đồng cho tất cả mọi người. Dù khách hàng ăn ít hay ăn nhiều, họ vẫn trả một mức giá như nhau và nhà hàng chỉ thu về khoản doanh thu cố định. Điểm mấu chốt để sinh ra lợi nhuận nằm ở luật trung bình.

Đối tượng khách hàng sử dụng buffet đa dạng với nhiều độ tuổi, giới tính… cho đến gu ẩm thực. Người thích ăn hải sản, có người lại thích ăn rau củ. Người ăn được ít, có người lại ăn được nhiều. Nhà hàng sẽ kết hợp các đối tượng này lại với nhau để cho ra mức tiêu thụ bình quân và dễ dàng tính toán được lợi nhuận thu về.

kinh doanh loai hinh buffetKinh doanh loại hình buffet cần áp dụng những nguyên tắc để đảm bảo lợi nhuận

2. Sử dụng “chất độn”

Ngoài ra, nhà hàng buffet còn có thể gia tăng lợi nhuận bằng cách sử dụng “chất độn” để giảm khả năng ăn của khách hàng. Ví dụ, quầy nước ngọt có gas hay thức uống gây “no hơi” luôn được đặt trong tầm mắt khách hàng để họ sử dụng và cảm giác no ngay khi chưa ăn quá nhiều. Hay một số nhà hàng buffet còn đầu tư trang trí bắt mắt các món ăn chứa nhiều tinh bột và dầu mỡ để khách hàng mau ngán. Kết quả nhận được là nhà hàng giảm khả năng tiêu thụ các món đắt tiền và gia tăng lợi nhuận đáng kể.

3. Tối thiểu chi phí nhân sự

Điểm khác biệt của kinh doanh nhà hàng buffet là không cần nhân viên phục vụ đảm trách tiếp nhận gọi món, bưng bê hay mang hóa đơn cho thực khách, bởi thực khách sẽ tự phục vụ mọi thứ. Tuy nhiên, nhà hàng vẫn cần nhân viên hỗ trợ khách khi cần thiết. Điểm khác biệt này đã tạo nên ưu điểm giúp nhà hàng giảm thiếu các khoản chi phí dành cho nhân sự và đầu tư tối đa cho chất lượng món ăn.

giam thieu chi phi nhan suKinh doanh nhà hàng buffet cần giảm thiểu chi phí nhân sự

Kinh doanh nhà hàng buffet thật sự là một hướng đi đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư đầy đủ tự tin và bản lĩnh. Tuy nhiên, bạn cần có kiến thức và kỹ năng quản trị vững vàng để có thể đưa ra những chiến lược sáng suốt và lường trước những rủi ro trong lĩnh vực kinh doanh đầy mạo hiểm này. Tất cả sẽ được trang bị đầy đủ trong khóa học Quản Trị Nhà Hàng ngắn hạn tại Hướng Nghiệp Á Âu.

Khóa học Quản Trị Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu

Hướng Nghiệp Á Âu tự hào là đơn vị chuyên đào tạo nghề uy tín hiện nay. Đơn vị đã cho ra đời lớp học Quản Trị Nhà Hàng dành cho đối tượng học viên khao khát trở thành nhân viên nhà hàng và học viên đã có kinh nghiệm mong muốn bổ sung và hệ thống hóa kiến thức với những ưu điểm nổi bật sau:

  • Phương pháp đào tạo tập trung vào việc nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ và kỹ năng quản lý như quản trị ẩm thực, quản trị sự kiện, quản trị nhân sự...

Phong thuc hanhPhòng thực hành Quản Trị Nhà Hàng được đầu tư thiết kế hiện đại

  • Khóa học ngắn hạn chỉ 4,5 tháng, phù hợp với đối tượng học viên muốn học nhanh làm nhanh.
  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết là những chuyên gia, quản lý, cố vấn điều hành tại các tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn quốc tế như Marriott (Mỹ), Accor (Pháp)...

ky nang quan tri chuyen luocKhóa học tập trung bổ sung các kỹ năng quản trị chiến lược cho học viên

  • Cơ hội thực tập và làm việc tại những tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn là đối tác tin cậy của Hướng Nghiệp Á Âu: Intercontinental Saigon, Renaissance Riverside Hotel Saigon, Novotel Saigon Centre Hotel...
  • Học viên sẽ nhận được chứng chỉ do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp sau khi hoàn thành khóa học.

Mọi thông tin về khóa học Quản Trị Nhà Hàng, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới để được liên hệ và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
    Tel: 1800 6148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
    Tel: 1800 6148

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam
    Tel: 1800 6148

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ
    Tel: 1800 6148

  • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang
    Tel: 1800 6148

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
    Tel: 1800 6148