Kinh doanh Nhà hàng Khách sạn

Giải Mã Sức Hút Mô Hình Hometel – Đối Thủ Trực Diện Của Condotel

Hometel và condotel là hai mô hình lưu trú mới xuất hiện tại nước ta cách đây không lâu nhưng đã nhận được nhiều sự chú ý đặc biệt. Không chỉ khẳng định về giá trị nghỉ dưỡng phân khúc cao cấp, hai mô hình này còn mang đến những giá trị lợi nhuận trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa phân biệt rõ ràng đặc điểm của hometel và condotel. Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây.

Bóc Trần 5 Nguyên Nhân Khiến Khách Sạn Chịu Cảnh “Vườn Không Nhà Trống”

Kinh doanh khách sạn, chủ đầu tư nào chả muốn khách vào ra nườm nượp, đem lại lợi nhuận tiền tỷ mỗi tháng. Thế nhưng, chẳng phải lúc nào chuyện làm ăn cũng “xuôi chèo mát mái”. Chuyện khách đến một lần rồi mãi mãi ra đi hoàn toàn có thể xảy ra và nguyên nhân lại xuất phát từ những điều không thể ngờ tới. Đâu là những nguyên nhân tiềm ẩn khiến khách sạn vắng khách mà bạn chưa biết?

Đâu Là “Điểm Chết” Trong Kinh Doanh Khách Sạn?

Kinh doanh khách sạn chưa bao giờ là dễ dàng đối với bất kỳ ai. Nếu bạn không có một khối óc thông minh và nhạy bén thì rất dễ rơi vào “hố sâu” thất bại bởi lĩnh vực này tồn tại vô vàn “điểm chết” chực chờ. Vậy làm thế nào để ”sinh tồn” trong lĩnh vực khách sạn nhiều cạm bẫy này đây? Trước tiên, bạn cần nắm rõ những “điểm chết” ấy là gì và cách để đối mặt và xử lý chúng ra sao.

Bốn Điều Cần Nhớ Khi Khởi Sự Cà Phê Take Away Hiện Đại

Cà phê take away ngày càng được nhiều thực khách ưa chuộng bởi tính tiện lợi và nhanh chóng. Mô hình này không chỉ thu hút đông đảo khách hàng mà quá trình triển khai xây dựng cũng đơn giản hơn những mô hình thông thường rất nhiều. Tuy nhiên, giữa vô vàn quán cà phê take away đang rầm rộ mọc lên, quán của bạn phải thật sự độc đáo và tạo được nét khác biệt. Vậy đâu là những bước cần thực hiện để mở quán cà phê take away hiện đại?

Sức Hút Khó Cưỡng Của Thị Trường Khách Sạn TP.HCM Nửa Sau 2018

Những năm gần đây, Việt Nam chứng kiến sự lên ngôi ngoạn mục của lĩnh vực khách sạn. Đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh với nguồn vốn đầu tư như “dòng thác đổ” đến từ các tập đoàn quốc tế lớn. Có thế nói, thị trường khách sạn tại đây có một sức hút khó cưỡng đến các nhà đầu tư ngoại bởi tiềm năng phát triển không ngừng. Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Giảm Để Tăng – Tuyệt Chiêu “Mồi Chài” Khôn Khéo Trong Kinh Doanh Khách Sạn

Những nhà kinh doanh hãy nhìn nhận một thực tế rằng quản lý doanh thu chưa bao giờ là điều dễ dàng. Vào những mùa thưa khách, làm thế nào để lôi kéo khách lũ lượt tới nghỉ dưỡng, đảm bảo doanh thu đạt mức kì vọng, không bị thất thoát? Vâng, muốn tăng khách thì phài chấp nhận giảm giá. Và giảm sao cho thông minh, đó mới là điều đáng nói.

Xu Hướng Kinh Doanh Đồ Uống Take Away Thời Hiện Đại

Cuộc sống hiện đại với guồng quay công việc bận rộn, con người ngày càng khó có thời gian để ngồi nhâm nhi ly cà phê mỗi buổi sáng hay lê la vào những dịp cuối tuần. Từ đó, mô hình kinh doanh đồ uống take away ra đời như giải tỏa “cơn khát” của đối tượng khách hàng đang còn bận bịu với cuộc sống. Cứ thế, đồ uống take away nhanh chóng trở thành xu hướng kinh doanh thông minh thời hiện đại. Để hiểu kỹ hơn về mô hình kinh doanh này, hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nghiên Cứu Thị Trường Nhà Hàng – Sai Chỉ Một Li, Đi Cả Ngàn Dặm

Nghiên cứu thị trường là một trong những công đoạn khiến nhiều người kinh doanh nhà hàng “vò đầu bứt tóc” mỗi khi thực hiện bởi “sai một li là đi một dặm”. Đây là bước tối trọng để định vị hướng phát triển cho nhà hàng và hạn chế tối thiểu những rủi ro có thể xảy ra. Hãy cùng tìm hiểu xem nghiên cứu thị trường nhà hàng chính xác là như thế nào?

Đăng Hình Quảng Bá Sai Thực Tế - “Liều Thuốc Độc” Trong Kinh Doanh Khách Sạn

Kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào cũng cần đặt tính trung thực lên làm đầu. Kinh doanh khách sạn cũng không phải ngoại lệ. Đặc biệt là việc đăng hình quảng bá sai thực tế được xem là hành động khó chấp nhận đối với bất kỳ khách sạn nào. Đừng tự đưa “liều thuốc độc” vào miệng nếu bạn không muốn uy tín của khách sạn mình bị hạ thấp nặng nề.

Khách Sạn Có Bắt Buộc Mua Bảo Hiểm Cháy Nổ?

Bạn là chủ đầu tư hay người kinh doanh khách sạn? Bạn đã bao giờ nghe đến bảo hiểm cháy nổ? Hầu hết khách sạn hiện nay đều mua bảo hiểm cháy nổ không chỉ đề phòng chống rủi ro mà còn để tuân thủ theo quy định của pháp luật. Nếu không nắm rõ về bảo hiểm cháy nổ, khách sạn của bạn sẽ gặp phải những vấn đề không ai mong muốn đấy.

Thanh Toán Trực Tuyến – Xu Hướng Mới Trong Kinh Doanh Khách Sạn

Thời buổi công nghiệp hóa hiện đại hóa, kinh doanh lĩnh vực khách sạn ngày càng hiện đại với những công nghệ hỗ trợ khách hàng tối ưu nhất. Đặc biệt là phương thức thanh toán trực tuyến mang đến sự tiện lợi và nhanh chóng. Thanh toán trực tuyến dần trở thành xu hướng mới, được nhiều chủ đầu tư, kinh doanh khách sạn đẩy mạnh triển khai. Khách hàng cũng dần tin tưởng chọn lựa và sử dụng một cách rộng rãi hơn.

Sau Condotel, Đến Lượt Officetel Gây Sóng Gió Thị Trường

Nối tiếp chuỗi thành công vang dội từ condotel, mô hình officetel đang hăm he bành trướng thị trường bất động sản nước ta trong tương lai, khiến ông lớn bất động sản “đứng ngồi không yên”. Officetel là gì và ưu nhược điểm của loại hình này ra sao? Các chủ kinh doanh có nên mạnh tay đầu tư cho loại hình giàu tiềm năng này?

Khuyến Mãi – Chiêu Thức “Thả Con Tép, Bắt Con Tôm” Trong Kinh Doanh Khách Sạn

Đừng bao giờ nghĩ tung chiêu khuyến mãi sẽ làm suy suyển doanh thu khách sạn. Thực chất, thông qua hoạt động khuyến mãi, khách sạn không chỉ thu hút lượng lớn khách hàng mới mà còn chăm sóc khách hàng cũ tốt hơn và kéo họ quay trở lại nhiều lần sau. Dưới đây là bốn hình thức khuyến mãi mà chủ đầu tư kinh doanh rất nên tham khảo và áp dụng.

Hóa Đơn – Bí Quyết Quảng Cáo “Sau Cuối” Nhiều Chủ Đầu Tư Thường Bỏ Qua

Các chủ đầu tư khách sạn thường chi khá nhiều ngân sách để quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đắt đỏ. Tuy nhiên, phần lớn họ đều bỏ qua tờ hóa đơn nhỏ bé nhưng có tác động đến khách hàng vô cùng lớn. Họ không biết rằng đây chính là công cụ quảng cáo tiết kiệm và hiệu quả cao. Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn khám phá bí quyết quảng cáo “sau cuối” này nhé!

Đón Đầu Xu Hướng Thiết Kế Nhà Hàng Cho Mùa Hè 2018

Mùa hè đến mang theo cái nắng oi ả cùng thời tiết nóng bức đến khó chịu. Thực khách cũng trở nên lười biếng ghé đến nhà hàng của bạn giữa tiết trời như thế này. Tuy nhiên, nếu bạn biết nắm bắt thời điểm, mau chóng thiết kế và làm mới không gian nhà hàng thì mùa hè lại chính là yếu tố tuyệt vời giúp việc kinh doanh trở nên đắt giá. Bạn đã biết xu hướng thiết kế nhà hàng cho mùa hè 2018 này?

Cách Tính Công Suất Phòng Khách Sạn Chính Xác Dành Cho Chủ Kinh Doanh

Công suất phòng là chỉ số quan trọng trong kinh doanh khách sạn. Chủ đầu tư và người quản lý phải dựa vào chỉ số này để điều chỉnh hoạt động bán buồng phòng của mình một cách phù hợp và cạnh tranh nhất. Chỉ số này đòi hỏi công thức tính cố định và chính xác. Bạn đã biết cách tính công suất phòng khách sạn chuẩn xác nhất chưa?

Khách Sạn Muốn Được Công Nhận Hạng Sao Sẽ Phải Mất Phí

Đây là quy định mới nhất từ Bộ Tài chính, chính thức có hiệu lực từ ngày 14/5/2018. Theo đó, mức phí cao nhất để được công nhận khách sạn 5 sao là 3,5 triệu đồng và phí cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch cao nhất là 650.000 đồng/thẻ. Các chủ đầu tư, kinh doanh cần nắm rõ quy định mới này để tránh những sai sót trong quá trình đăng ký xếp hạng sao khách sạn.

Giờ G Là Gì – Khung Giờ G Tại Nhà Hàng Là Khi Nào?

Giờ G là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong kinh doanh nhà hàng. Đây là khung giờ hoạt động mạnh nhất của hầu hết các nhà hàng lớn nhỏ để mang đến doanh thu và lợi nhuận. Nhân viên khi vào khung giờ G phải tập trung cao độ và làm việc hết công suất. Bạn đã biết giờ G của nhà hàng là khi nào chưa? Đừng bỏ lỡ bài viết Quantrinhahang.edu.vn chia sẻ dưới đây.

Đăng Ký Tài Khoản Trên Website Đặt Phòng Agoda, Booking và Trivago

Công nghệ ngày càng phát triển hỗ trợ nhu cầu của khách du lịch một cách tối đa. Điển hình là sự xuất hiện của nhiều website đặt phòng khách sạn như Agoda, Booking.com, Trivago… mang đến sự nhanh chóng và tiện lợi cho người dùng khi tìm kiếm khách sạn phù hợp. Kinh doanh khách sạn cần nắm bắt điều này và áp dụng đăng ký tài khoản ngay trên các website đặt phòng phổ biến để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu hơn.

“Cha Đẻ” Phở 24 Nói Gì Về Nguyên Tắc Phút 90?

Là nhà sáng lập nên thương hiệu Phở 24, doanh nhân Lý Quí Trung hiểu rõ hơn ai hết về yêu cầu trải nghiệm ẩm thực của các thượng đế. Mở nhà hàng, không đơn giản chỉ là “cơm bưng nước rót” mà còn cần cả những tinh túy nghệ thuật trong phục vụ khách hàng. Và nguyên tắc phút 90 cũng là một trong số đó.

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: (028) 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình
    Tel: (028) 6292 3028

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Quận Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy.
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
    Tel: 1800 6148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
    Tel: 1800 6148

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam
    Tel: 1800 6148

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ
    Tel: 1800 6148

  • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang
    Tel: 1800 6148

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
    Tel: 1800 6148

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 1800 6148

quà tết