facebook pixel

Kinh doanh Nhà hàng Khách sạn

Bốn Sai Lầm Phổ Biến Khi Thiết Kế Thực Đơn Nhà Hàng

Thực đơn được xem là công cụ tiếp thị hiệu quả nhất cho nhà hàng của bạn. Một thực đơn hấp dẫn và khoa học không chỉ lôi kéo thực khách quay trở lại mà còn giúp nhà hàng tối đa hóa lợi nhuận thu được. Thiết kế thực đơn là công đoạn không hề đơn giản và thường mắc phải những lỗi cơ bản.

Kinh nghiệm xây dựng thương hiệu nhà hàng

Sau khi mở cửa kinh doanh nhà hàng, bước tiếp theo trong quá trình phát triển nhà hàng chính là xây dựng thương hiệu.Vì vậy, chính sách marketing quảng bá hình ảnh nhà hàng, thu hút sự quan tâm và tạo dựng thương hiệu là bước quan trọng mà chủ nhà hàng cần phải thực hiện.

Gợi ý mô hình kinh doanh nhà hàng cho người mới bắt đầu

Kinh doanh nhà hàng chưa bao giờ mất đi sự hấp dẫn, ước tính mỗi ngày đều có một nhà hàng mọc lên. Tuy nhiên, kinh doanh nhà hàng không phải việc đơn giản, nhất là với những người mới bắt đầu. Vì vậy, trước khi kinh doanh nhà hàng cần lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp.

Làm thế nào để vượt qua các kỳ kiểm tra vệ sinh nhà hàng

Bên cạnh những nỗi lo về doanh thu, chi phí, nhân viên, khách hàng, thì chủ nhà hàng hay quản lý nhà hàng còn phải vượt qua các kỳ kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, vì đây là yếu tố quyết định nhà hàng có được tiếp tục kinh doanh hay phải đóng cửa.

Bắt đầu kinh doanh khách sạn và những điều cần biết

Kinh doanh khác sạn là một trong những lĩnh vực kinh doanh phát triển hiện nay, kinh doanh khách sạn là hình thức kinh doanh dịch vụ mang lại nhiều lợi nhuận. Với những ai muốn bước chân vào lĩnh vực này cần tìm hiểu và định hướng đi rõ ràng nếu không muốn thất bại ngay từ đầu.

Có nên kinh doanh nhà hàng nhượng quyền thương mại?

Hiện nay, có khá nhiều mô hình nhà hàng khác nhau để lựa chọn, một trong số đó là loại hình kinh doanh nhà hàng nhượng quyền thương mại.

Gợi ý chọn thiết bị kinh doanh nhà hàng

Bên cạnh việc xây dựng kế hoạch kinh doanh, lựa chọn vị trí và các yếu tố thiết kế thì việc lựa chọn thiết bị trong nhà hàng góp phần tạo nên sự thành công của hoạt động kinh doanh nhà hàng.

Một số cách cắt giảm chi phí trong kinh doanh nhà hàng

Để vận hành hoạt động của nhà hàng cần một nguồn chi phí không nhỏ, bài toán cắt giảm chi phí nhưng vẫn giữ nguyên hiệu quả hoạt động luôn làm chủ nhà hàng đau đầu. Vì vậy, nhiều chủ nhà hàng không ngừng tìm giải pháp cân đối các khoản chi phí. Một trong những giải pháp hữu ích nhất mà ai cũng biết đến là tiết kiệm. Vì vậy để cắt giảm chi phí trong kinh doanh nhà hàng bạn nên quản lý chặt vấn đề lãng phí trong nhà hàng. Sau đây là những khoản chi phí có thể tiết kiệm để giảm thiểu chi phí trong kinh doanh nhà hàng.

Các vấn đề cần quan tâm khi chọn địa điểm mở nhà hàng

Để bắt đầu kinh doanh nhà hàng, sau khi lên kế hoạch chi tiết, bước tiếp theo bạn cần thực hiện là lựa chọn địa điểm lý tưởng để mở nhà hàng.

Những lưu ý khi xây dựng thực đơn nhà hàng

Thực đơn nhà hàng không chỉ là danh sách các món ăn do nhà hàng phục vụ, mà còn là điểm thu hút thực khách đến với nhà hàng, thực đơn được sắp xếp khoa học, hấp dẫn là cách lôi kéo thực khách.

Những điều cần biết khi muốn trở thành chủ Nhà Hàng

Nếu có ý định kinh doanh nhà hàng, để thành công trước tiên bạn cần có đầy đủ kỹ năng cũng như nắm vững những kiến thức cơ bản để trở thành chủ nhà hàng.

Lựa chọn kiểu nhà hàng để kinh doanh

Nhà hàng là nơi cung cấp cấp dịch vụ ăn uống, thường có ba loại hình nhà hàng chủ yếu là nhà hàng cao cấp, trung cấp và phục vụ nhanh. Mỗi nhà hàng sẽ có những món ăn đặc trưng riêng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chủ nhà hàng chính là người lựa chọn kiểu nhà hàng để kinh doanh.

Sạch sẽ yếu tố rất quan trọng trong nhà hàng

Đối với các dịch vụ ăn uống yếu tố vệ sinh, sạch sẽ đóng vai trò quan trọng hàng đầu tạo nên uy tín và thành công của nhà hàng.

Thủ tục cần thiết để kinh doanh nhà hàng, quán ăn

Để bắt đầu với hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán ăn, bạn phải thực hiện các thủ tục dưới đây theo quy định.

Bí quyết kinh doanh nhà hàng hiệu quả (Phần 2)

Trong bài trước, bạn đã được lưu ý 5 điểm để kinh doanh nhà hàng hiệu quả hơn, bài này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lưu ý còn lại trong kinh doanh nhà hàng nhé!

Bí quyết kinh doanh nhà hàng hiệu quả (Phần 1)

Để kinh doanh nhà hàng thành công, ngoài những yếu tố cần thiết như không gian, thực đơn và cách phục vụ ra,… bạn – người chủ hoặc quản lý nhà hàng trong tương lai còn cần lưu ý những điều sau đây.

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang