facebook pixel

Bí Quyết Đặt Tên Nhà Hàng Bằng Tiếng Anh Hay

Đặt tên nhà hàng bằng tiếng Anh trở nên phổ biến trong những thời gian gầy đây nhằm thể hiện phong cách và gây ấn tượng đến khách hàng. Tuy nhiên, đây sẽ là “con dao hai lưỡi” nếu bạn không biết cách đặt tên nhà hàng tiếng Anh đúng cách, dùng những từ ngữ phản cảm hoặc gây hiểu lầm. Hãy cùng http://quantrinhahang.edu.vn khám phá bí quyết đặt tên nhà hàng bằng tiếng Anh.

Cách đặt tên nhà hàng bằng tiếng Anh hay

Tên nhà hàng bằng tiếng Anh không nhất thiết ý nghĩa phải liên quan đến nhà hàng mà chú trọng sự độc đáo và đơn giản. Đó có thể là tên một bộ phim nước ngoài nổi tiếng, cuốn tiểu thuyết hấp dẫn hay một trào lưu ngoại quốc được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, cái tên đó phải chứa đựng thông điệp mà người mở nhà hàng tâm huyến muốn truyền tải đến khách hàng của mình.

ten nha hang tieng anhTên nhà hàng tiếng Anh có thể đơn giản là một nhân vật trong tác phẩm nổi tiếng

Bạn có thể tham khảo một số tên nhà hàng hay thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới hiện nay như Starbucks với cảm hứng bắt nguồn từ nhân vật chính trong tác phẩm Moby Dick (Cá voi trắng) của tác gia lừng danh người Mỹ - Herman Melville. Cái tên biểu tượng cho sự lãng mạn của con sóng biển dâng cao và truyền thống đi biển của những nhà buôn cà phê đầu tiên trên thế giới

Hay chuỗi nhà hàng Pizza Hut hiện diện khắp các châu lục. Năm 1958, hai anh em Dan và Frank Carney là những tín đồ của món pizza, đã mượn của mẹ khoảng 400$ để mua lại những thiết bị second-hand, thuê một căn nhà nhỏ trên con đường đông đúc ở Wichita, Kansas và bắt đầu kinh doanh.Cửa hàng chỉ có 25 chỗ ngồi và bảng hiệu nhà hàng chỉ đủ chỗ cho 9 chữ cái. Anh em nhà Carney muốn phải có chữ Pizza trong tên thương hiệu mà như vậy thì chỉ còn đủ chỗ cho 3 chữ cái. Lúc đó, toà nhà trông như một túp lều (Hut) nên họ quyết định đặt tên cửa hàng là Pizza Hut.

co the sang tao doc daoTên nhà hàng có thể sáng tạo độc đáo từ những từ ngữ tiếng Anh thông thường

Quen thuộc hơn là cái tên Coca-Cola đã trở thành thức uống quen thuộc của mọi người trên toàn thế giới. Tên thương hiệu được đặt từ lá coca và hạt kola được dùng để tạo hương vị chính của thức uống này. Người tạo ra Coca-Cola (John S. Pemberton) đã đổi chữ “k” trong kola thành chữ “c” để tạo nên cái tên hài hòa hơn.

Lưu ý khi đặt tên nhà hàng bằng tiếng Anh

Ngắn gọn, đơn giản và dễ đọc

Xu hướng chung của con người thường ghi nhớ nhanh chóng và dễ dàng bởi những từ ngữ đơn giản. Chính vì vậy, hầu hết các tên thương hiệu lớn hiện nay như Coca-Cola, Google, Sony, Microsoft, Telus… đều tuân thủ nguyên tắc đặt tên ngắn gọn, đơn giản và dễ đọc. Bạn cũng nên áp dụng điều này khi đặt tên nhà hàng bằng tiếng Anh.

Tạo nên liên tưởng tích cực

Bên cạnh những yếu tố ngôn ngữ dễ đọc và dễ nhớ cơ bản, tên nhà hàng bằng tiếng Anh phải khiến khách hàng liên tưởng đến những điều chủ nhà hàng muốn truyền tải. Những cái tên ẩn chứa ý nghĩa nhân văn hay những câu chuyện giá trị cao đẹp rất dễ đi vào lòng người. Thông qua đó, khách hàng sẽ ấn tượng mạnh mẽ về hình ảnh nhà hàng của bạn.

gay an tuong den khach hangĐặt tên nhà hàng bằng tiếng Anh cần lưu ý nhiều yếu tố để gây ấn tượng đến khách hàng

Hạn chế những cái tên thông dụng

Tiếng Anh là ngôn ngữ rất đa dạng và phong phú giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn bất kỳ từ ngữ nào để làm tên nhà hàng của mình nhưng nên hạn chế những từ thông dụng, bình dân và mang tính trùng lặp cao. Điều này sẽ khiến thương hiệu nhà hàng của bạn dễ bị lu mờ và khó hấp dẫn thực khách ngay từ lần gặp đầu tiên.

Nói không với từ ngữ mang ý nghĩa tiêu cực

Tiếng Anh bao gồm những từ ngữ nhạy cảm, dễ gây ra hiểu lầm hay thậm chí mang hẳn ý nghĩa tiêu cực về các vấn đề văn hóa, xã hội, chính trị… Khi đặt tên nhà hàng bằng tiếng Anh, bạn cần tìm hiểu thật kỹ và tuyệt đối né tránh những từ này nếu không muốn nhận phải “gạch đá” của dư luận.

Đặt tên là một trong những quyết định quan trọng nhất để đảm bảo sự tồn tại và phát triển về lâu về dài của nhà hàng. Đặc biệt là tên tiếng Anh với đặc trưng về văn hóa khác biệt nên khi lựa chọn phải hết sức thận trọng. Hy vọng bài viết mà Quantrinhahang.edu.vn vừa chia sẻ đã giúp ích cho bạn trong việc xây dựng tên nhà hàng tiếng Anh phù hợp.

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
  Tel: 1800 6148

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
  Tel: 1800 6148

 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam
  Tel: 1800 6148

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ
  Tel: 1800 6148

 • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang
  Tel: 1800 6148

 • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
  Tel: 1800 6148