Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Mùi Hôi Khó Chịu Trong Nhà Vệ Sinh Khách Sạn?

Nhà vệ sinh khách sạn sử dụng lâu ngày thường có nhiều mùi hôi khó chịu dù đã được vệ sinh kỹ lưỡng. Điều này sẽ làm khách hàng cảm thấy khó chịu và không muốn quay trở lại cho những lần tiếp theo. Vậy làm thế nào để loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi nan giải này.

Lối thoát khí cho nhà vệ sinh

Lối thoát khí cho nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh cần có cửa sổ nhỏ để đối lưu không khí. Điều này sẽ giúp khu vực này có nhiều ánh sáng chan hòa vào ban ngày, hạn chế vi khuẩn sinh sôi và thoát ra ngoài những mùi hôi khó chịu. Nếu không có những ô cửa thông thoáng, khách sạn có thể lắp thiết bị quạt hút để hút mùi và thông gió.

Các thiết bị cấp thoát nước, trần và tường nhà

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm ướt nên dễ xảy ra việc nước thấm vào trần hay tường nhà và đặc biệt là sự rò rỉ từ các thiết bị cấp thoát nước. Điều này gây nên hiện tượng ẩm mốc xung quanh tường, trần nhà làm mất mỹ quan và bốc lên mùi hôi khó chịu. Để ngăn chặn, các khách sạn nên cho nhân viên kiểm tra thường xuyên chất lượng các thiết bị nước¬¬ cũng như hệ thống dẫn nước và sử dụng loại sơn đặc biệt cho khu vực nhà vệ sinh để hạn chế thấm nước.

Mạch vữa giữa nền nhà và các thiết bị

Mạch vữa giữa nền nhà và các thiết bị

Các mạch vữa (ron nền) là nơi nền gạch tiếp giáp với các thiết bị như vòi, bồn toilet… thường bám các cặn bã, kí sinh trùng lâu ngày khiến nhà vệ sinh bốc mùi nhanh chóng. Do đó, nhân viên khách sạn khi vệ sinh, lau chùi khu vực này cần chú ý kiểm tra thật kỹ mạch vữa. Liệu chúng có được ron kỹ chưa, tiếp giáp giữa các thiết bị gắn lên tường đã kín chưa.

Đường thoát nước, phễu sàn

Nếu nhà vệ sinh bị hôi mùi phân thì do thợ lắp đặt ống thoát nước sàn xuống nhầm hầm phân (thường ống thoát nước phải lắp đặt xuống hầm thoát nước riêng). Trường hợp này xử lý hơi phức tạp vì phải tháo dỡ hệ thống gạch nền, tường, hộp kỹ thuật mới xử lý được.

Còn nếu rơi vào trường hợp ga thoát sàn bị khô nước cũng có thể khiến khí từ đường ống thải thoát ra. Lúc này, bạn cần chế xifong cho thoát sàn (tương tự xifong của chậu rửa). Tuy nhiên, cách này nên làm ngay từ đầu lúc chưa sử dụng nhà vệ sinh là tốt nhất.

Chất khử mùi

Chất khử mùi

Hiện nay có rất nhiều chất khử mùi chuyên dụng dành cho nhà vệ sinh mà khách sạn nên sử dụng hàng ngày. Vài giọt nước hoa hay dầu gió vào miếng xốp bọt biển, dùng dây buộc vào và treo ở cửa nhà vệ sinh, không chỉ có hiệu quả khử mùi mà còn tiết kiệm. Nếu khách hàng thích mùi thơm tự nhiên, bạn có thể lựa chọn một số loại cây như bạc hà, lá cây khô, thuốc đông y, lá trà, vỏ cam quýt… có mùi thơm nhẹ, cho vào trong túi vải rồi treo lên cao để khử mùi.

Rất nhiều bài viết khác tại quantrinhahang.edu.vn đang chờ bạn khám phá đấy. Hãy theo dõi ngay nhé.

Average: 5 (8 vote(s))

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!