Mẫu Thư Từ Chối Nhận Việc Bằng Tiếng Anh Và Tiếng Việt Cho Ứng Viên

Việc gửi thư từ chối nhận việc là hành động lịch sự thông báo đến nhà tuyển dụng bạn từ chối cơ hội làm việc ở doanh nghiệp đó, bày tỏ lòng biết ơn và muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với phía nhà tuyển dụng. Cùng tham khảo bài viết sau để biết cách viết thư từ chối nhận việc sao cho chuyên nghiệp nhất.

Cách viết thư từ chối nhận việc

Mẫu thư từ chối nhận việc nên đảm bảo đủ hai phần sau:

  • Lời cảm ơn, thể hiện lòng cảm kích khi nhận lời mời làm việc từ nhà tuyển dụng
  • Đưa ra lý do từ chối công việc (lý do đưa ra phải tế nhị, không được gây ấn tượng xấu cho doanh nghiệp đó bởi sau này họ có thể cho bạn cơ hội làm việc phù hợp hơn)

Nên gửi thư càng sớm càng tốt để nhà tuyển dụng biết quyết định của bạn. Thư từ chối nhận việc nên ngắn gọn, súc tích vì quá dài dòng sẽ khiến người đọc khó chịu.

Thư từ chối nhận việc gồm lời cảm ơn và lý do khước từ

Mẫu thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh

Dear Mr./Ms. …

First of all, I would like to thank you very much for your concern and your job opportunity that you gave me.

While this position seems like a great opportunity, however, after careful consideration, I’ve decided to accept a position at another company.

Once more time, thank you for your time and your offer. I believe that your company can see a candidate better than me.

Wish you all health, happiness, and success!

(Name)

Mẫu thư từ chối nhận việc bằng tiếng Việt

Bên cạnh thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh, bạn cần biết thêm phiên bản bằng tiếng Việt.

Kính chào ông/bà…

Lời đầu thư, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến ông/ bà đã mời tôi vào làm việc tại… với vị trí… Thật đáng tiếc phải từ chối công việc này vì tôi đã chấp nhận lời mời làm việc tại một công ty khác với công việc mà tôi tin rằng nó phù hợp hơn với mình ở thời điểm hiện tại.

Một lần nữa, tôi muốn bày tỏ lòng cảm kích đến Quý công ty vì đã mời tôi làm việc và thành thật cáo lỗi nếu quyết định này của tôi gây bất tiện cho ông/bà. Rất mong quý công ty sẽ sớm tìm được nhân sự phù hợp cho vị trí này.

(Tên người gửi)

Trên đây là hai cách viết thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Tùy vào văn hóa doanh nghiệp, bạn sẽ điều chỉnh ngôn ngữ và cách thức sao cho phù hợp.

Hy vọng với bài viết “Mẫu Thư Từ Chối Nhận Việc” từ chuyên mục Chuyện Trong Ngành sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng mà bạn từ chối.

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành quản lý nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.