Tiết Lộ Những Món Ăn Không Nên Order Vào Dịp Cuối Năm

Trang Bussiness Insider vừa tổng hợp một số lời khuyên đến từ những nhân viên từng làm trong các nhà hàng hay cửa hàng thức ăn nhanh về kinh nghiệm chọn món dịp cuối năm. Sau đây là danh sách những món ăn không nên order khi cận Tết như hiện nay. Lý do tại vì sao? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Những món ăn không nên order vào dịp cuối năm

Món ăn khuyến mãi

Tâm lý của nhiều thực khách là luôn lựa chọn những sản phẩm hay món ăn khuyến mãi càng nhiều càng tốt vì họ cho rằng chúng được giảm giá đặc biệt nên sẽ vô cùng tiết kiệm cho túi tiền. Và cuối năm là dịp các món ăn khuyến mãi tại nhà hàng được tung ra liên tục.

 Thực khách nên cân nhắc khi order món ăn khuyến mãi của nhà hàng

Tuy nhiên, thực tế là không ít các nhà hàng áp dụng hình thức khuyến mãi này nhằm mục đích sử dụng hết những nguyên liệu và thực phẩm sắp sửa hết hạn của mình. Mặc dù các sản phẩm này vẫn còn có thể sử dụng được nhưng các món ăn khi chế biến sẽ không còn tươi ngon và hấp dẫn so với các nguyên liệu mới nhập về. Do đó, thay vì lựa chọn những món ăn khuyến mãi vào cuối năm, bạn hãy đặt câu hỏi: “Vì sao chúng tại có giá hời đến vậy?”.

Hàu ở những nhà hàng cách xa biển

Các loại hải sản như tôm, cá… nếu được bảo quản tốt và khi để qua đêm thì vẫn có thể giữ được độ tươi nhưng riêng hàu thì lại không. Đặc biệt là tại những nhà hàng cách xa biển, quá trình vận chuyển sẽ mất rất nhiều thời gian. Khi đó, hàu sẽ không còn được tươi và dễ dàng bốc mùi. Thậm chí, loại hải sản này còn có thể phân rã và sinh ra độc tố histamine gây hại cho sức khỏe.

Hàu là loại hải sản không bảo quản được dài ngày nên cần lựa chọn loại tươi nhất

Các nhân viên nhà hàng cho rằng là không ít nhà hàng bình dân hiện nay tận dụng mua lại loại hàu chết này với giá rẻ hơn, sau đó tẩm ướp khiến khách hàng không nhận ra chất lượng thật của chúng. Do đó, vào những bữa tiệc tùng cuối năm, bạn nên hạn chế order những món được chế biến từ hàu để đảm bảo sức khỏe.

Súp

Có thể bạn không biết rằng các món súp ít khi được đầu bếp nhà hàng chế biến mới mỗi ngày. Súp sau khi được chế biến số lượng lớn với nguyên liệu chủ yếu là các thực phẩm thừa và cũ được tận dụng, sẽ được cho vào trong thùng chứa lớn và để qua đêm. Một nhân viên của cửa hàng bánh sandwich giấu tên tiết lộ: “Những món salad cá ngừ khi đạt chuẩn sẽ được bán cho khách. Còn khi bị lỗi, chúng sẽ được dùng để làm súp kèm thêm với nước sốt, rau thơm…”

 Súp nhà hàng thường tận dụng các loại nguyên liệu dư thừa

Các món rán và nướng

Rán và nướng là hai cách tốt nhất để che giấu đi chất lượng của thực phẩm. Bạn sẽ không thể nhận ra mùi vị thực của món ăn khi chúng được đem chiên giòn tan hay nướng vàng ruộm. Do đó, hãy thử order những món ăn như luộc, hấp… để vừa cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn vừa cảnh giác được những loại thực phẩm kém chất lượng.

Trên đây, quản trị nhà hàng Á Âu đã chia sẻ đến các bạn những món ăn không nên oder vào dịp lễ tết. Hãy lưu lại kiến thức bổ ích này cho mình nhé.

Điểm: 5 (5 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành quản lý nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.